Hội Anh Em Dân Chủ phản đối CSVN cấm các thành viên mời luật sư bào chữa

http://www.sbtn.tv/hoi-anh-em-dan-chu-phan-doi-csvn-cam-cac-thanh-vien-moi-luat-su-bao-chua/

Hội Anh Em Dân Chủ phản đối CSVN cấm các thành viên mời luật sư bào chữa

Vào ngày 12 tháng 01 2018, Hội Anh Em Dân Chủ vừa lên tiếng phản đối nhà cầm quyền CSVN không cho các thành viên trong hội vừa bị bắt được tiếp cận luật sư mà gia đình đã thuê để bào chữa, và bảo vệ quyền lời chính đáng theo pháp luật hiện hành.

Bản lên tiếng cho biết: “Thời gian qua, Hội Anh Em Dân Chủ liên tục bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam cấm cản, đàn áp, khủng bố và bắt bớ bỏ tù một số thành viên với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 BLHS. Cụ thể: (1) Nguyễn Văn Đài, bị bắt ngày: 16/12/2015; (2) Lê Thị Thu Hà, bị bắt ngày: 16/12/2015; (3) Phạm Văn Trội, bị bắt ngày: 30/07/2017; (4) Trương Minh Đức, bị bắt ngày: 30/07/2017; (5) Nguyễn Trung Tôn, bị bắt ngày: 30/07/2017; (6) Nguyễn Trung Trực, bị bắt ngày: 04/08/2017; (7) Nguyễn Văn Túc, bị bắt ngày: 01/09/2017; (8) Trần Thị Xuân, bị bắt ngày: 17/10/2017.

Từ ngày bị bắt tới nay, hầu hết các thành viên nói trên không được gặp Luật sư do người thân ký hợp đồng bào chữa hoặc chính nạn nhân đã ký hợp đồng bảo trợ pháp lý trước đó, có trường hợp đã bị ép từ chối (bằng văn bản) sự tham gia của luật sư đã được gia đình ký hợp đồng”.

Bản lên tiếng thể hiện quan điểm chính trị của các thành viên, cực lực lên án sự vi phạm pháp luật của cơ quan an ninh điều tra cộng sản Việt Nam, khi từ chối quyền được mời luật sư bào chữa của các thành viên.

Bản lên tiếng đã được gửi đến bộ công an, cơ quan an ninh điều tra, viện kiểm sát tối cao, chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, toà đại sứ các nước, Ủy Ban Ân Xá Quốc Tế, Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, và các hãng thông tấn xã.

Xin được nhắc lại, trong thời gian vừa qua, nhà cầm quyền CSVN gia tăng đàn áp, bắt bớ lao tù những nhà hoạt động dân chủ – nhân quyền trong nước, nhằm triệt tiêu tiếng nói đối lập. Đặc biệt, hội Anh Em Dân Chủ bị bắt 8 người. Trong đó, Luật sư Nguyễn Văn Đài, người sáng lập Hội Anh Em Dân Chủ và cộng sự Lê Thị Thu Hà bị bắt từ tháng 12/2015, nhưng đến nay vẫn không được gặp luật sư, gia đình.

Nguyên Nguyễn/SBTN

Advertisements

One comment on “Hội Anh Em Dân Chủ phản đối CSVN cấm các thành viên mời luật sư bào chữa

 1. Ai bịt mồm nhân dân,cs
  Ai che mắt nhân dân,cs
  Ai bịt tai nhân dân,cs
  Ai vơ vét xương máu nhân dân,cs
  Ai cướp đất cướp nhà nhân dân,cs
  Ai hại dân bán nước,cs
  Ai tàn sát nhân dân,cs
  Tội ác của csvn hơn 80 năm qua có sống ba đời viết lên chưa hết tội ác của csvn gây ra cho dân cho nước vn./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s