Ông Trump lại chấp nhận tới London

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1128282

Trong khi ông Trump nói trên Twitter rằng ông hủy chuyến đi London thì phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Theresa May, ngày 12/1, lại cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump được hoan nghênh ở London và đã chấp nhận lời mời đến thăm xứ sở sương mù.


Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thông tin này được đưa ra sau khi ông Trump tuyên bố hủy một chuyến đi tới Anh dự kiến sẽ khai trương đại sứ quán mới vào tháng tới do không hài lòng về vị trí cũng như kinh phí xây dựng trụ sở cơ quan ngoại giao này.

“Lời mời đã được kéo dài và được chấp nhận”, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Theresa May nói. Tuy nhiên, thời điểm diễn ra chuyến thăm vẫn chưa được ấn định.

Theo quan chức này, Mỹ là một trong những đồng minh lâu năm và quan trọng nhất của Anh, và mối quan hệ đối tác mạnh mẽ và sâu sắc này sẽ tiếp tục được duy trì.

Theo ông Trump, việc chính quyền tiền nhiệm bán đại sứ quán cũ nằm ở một vị trí rất đắc địa với giá quá rẻ và xây đại sứ quán mới với chi phí 1,2 tỷ USD là một thương vụ “tồi” và ông không muốn cắt băng khánh thành.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ được đưa ra trong bối cảnh các nguồn tin tại Anh cho rằng chuyến thăm của ông sẽ vấp phải các cuộc biểu tình phản đối do chính sách của ông Trump tạm cấm nhập cảnh Mỹ đối với người dân đến từ 6 nước Hồi giáo.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s