Trịnh Xuân Thanh nộp tiền ‘khắc phục,’ con trai vẫn bị kê biên nhà

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/trinh-xuan-thanh-nop-tien-khac-phuc-con-trai-van-bi-ke-bien-nha/

January 12, 2018

Ông Trịnh Xuân Thanh tại phiên tòa. (Hình: Zing)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Luật Sư Trần Hồng Phúc cho biết gia đình ông Trịnh Xuân Thanh “đã nộp đủ 4 tỷ đồng (hơn $177,277) mà ông này bị cáo buộc tham ô” trong phiên tòa xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm, theo báo Zing, nhưng con trai vẫn bị kê biên nhà.

Tuy nhiên, báo Gia Đình & Xã Hội cho biết, Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Hà Nội “đề nghị tiếp tục duy trì lệnh kê biên tài sản của gia đình ông Trịnh Xuân Thanh để bảo đảm cho việc thi hành án.”

Các tài sản của ông này được liệt kê gồm biệt thự AD02-16 khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, căn hộ 15F05 The Costa (32-34 Trần Phú, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), xe Mazda CX5 màu trắng biển kiểm soát 30A-970.97 đã giao cho Trịnh Hùng Cường (con trai ông Thanh).

Ngoài ra nhà chức trách còn phong tỏa các tài khoản, sổ tiết kiệm của ông Trịnh Xuân Thanh và vợ Trần Dương Nga cùng hai con trai (Trịnh Hùng Cường, Trịnh Hùng Phương), không cho chuyển nhượng cổ phiếu chứng khoán do ông Thanh và bà Nga đứng tên sở hữu.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, Luật Sư Trần Hồng Phúc đề nghị Hội Đồng Xét Xử xem xét lại việc kê biên xe hơi và các căn hộ hiện nay đang mua trả góp của ông Trịnh Hùng Cường.

Luật sư cho rằng việc kê biên tài sản trước đây là hoàn toàn đúng pháp luật. Nếu xác định đây là tài sản có nguồn gốc từ hành vi tham ô của ông Thanh (nếu có) sau này thì đây là biện pháp để bảo đảm thi hành án, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước.

Tuy nhiên, báo này cho hay, theo lời khai của con trai ông Thanh trong hồ sơ vụ án cũng như qua việc thẩm vấn công khai tại tòa, Hội Đồng Xét Xử đã làm rõ việc ông Cường khai những tài sản nói trên là tài sản ông bà nội cho. Điều này được thể hiện trong hợp đồng tặng cho tiền được ông bà Trịnh Xuân Giới (cựu phó trưởng Ban Dân Vận Trung Ương, cha mẹ ông Thanh) ký tặng cho cháu nội sáu sổ tiết kiệm.

“Anh Cường khai việc anh mua các tài sản (đã bị kê biên) bằng số tiền ở sáu sổ tiết kiệm ông bà cho,” báo Pháp Luật TP.HCM cho hay. (T.K.)

Advertisements

One comment on “Trịnh Xuân Thanh nộp tiền ‘khắc phục,’ con trai vẫn bị kê biên nhà

  1. Vì không xữ được ”biên chế” và Trịnh Xuân Thanh cũng đã bôi nhục lãnh đạo (Nguyễn Phú Trọng) và bộ chính trị (bán lậu dầu ngoài khơi) nhưng ĐCSVN không bao giờ nhắc tới vận đề này trong bản án của Trịnh Xuân Thanh nhưng vẫn ghi nhận vấn đề bôi nhọa và nói xấu bộ chính trị của Trịnh Xuân Thanh. Trịnh Xuân Thanh có cố gắng trả lại tiền hay làm điều gì đi nữa Trịnh Xuân Thanh cũng vẫn bị án chung thân. Nguyễn Tấn Dũng và Đinh La Thăng có bán dầu thô lậu thì cũng có chia chác vói các ủy viên bộ chính trị nên không thể nhắc đến chuyện này trong bản án của Trịnh Xuân Thanh. Nếu nhắc đến thì sẽ đụng chạm đến thể chế rồi. Một bầy chuột lẫn bầy sâu nằm trong BCT đã và đang tàn phá đất nước Việt Nam.
    Trịnh Xuân Thanh an toàn trong vấn đề bôi xuất lãnh đạo và BCT. Nhưng DCSVN sẽ tìn cách trả thù ông TXT hahaha.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s