Tài xế cố thủ 2 tiếng, BOT T2 Cần Thơ – An Giang quyết không xả cửa

https://www.dkn.tv/trong-nuoc/tai-xe-co-thu-2-tieng-tai-tram-bot-t2-can-tho-an-giang-quyet-khong-xa-cua.html

11:54, 14/01/2018


Các tài xế đồng loạt dừng xe tại trạm và không chịu mua vé. (Ảnh: VTCNews).

Các tài xế dừng xe cố thủ suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, tại i trạm BOT T2 Cần Thơ – An Giang, khiến cho giao thông ùn tắc nghiêm trọng, nhưng chủ đầu tư vẫn cương quyết không xả trạm.

Vào tối 13/1, trạm BOT T2 Cần Thơ – An Giang (đặt trên quốc lộ 91, đoạn qua phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) tiếp tục “nóng” lên khi tài xế đồng loạt dừng xe cố thủ tại trạm và không chịu mua vé. Các tài xế phản đối vì cho rằng trạm đặt sai vị trí và giá vé qua trạm quá cao, theo báo Giao Thông.

Cụ thể, vào khoảng 20h cùng ngày, 2 chiếc ô tô 4 chỗ chạy từ hướng TP Cần Thơ tiến vào làn thu phí. Khi tới cabin, các tài xế không chịu trả tiền mua vé mà yêu cầu được miễn phí qua trạm, tuy nhiên nhân viên trạm không đồng ý.

Sau đó, các tài xế đậu xe ngay giữa trạm, tắt máy cố thủ để phản đối.

Các tài xế đồng loạt dừng xe tại trạm và không chịu mua vé. (Ảnh: VTCNews).

Theo các tài xế, việc đặt trạm BOT T2 là quá vô lý. Đồng thời, mức giá tại trạm này cao nhất so với các trạm khác (từ 35 – 200.000 đồng/lượt).

Nhận thấy tình hình hỗn loạn, nhân viên của trạm đến giải thích và cung cấp văn bản về việc thu phí. Tuy nhiên, các tài xế cho rằng trong văn bản chỉ ghi nội dung là thu phí cho việc nâng cấp, cải tạo quốc lộ 91.

Trong khi đó họ không hề sử dụng đoạn đường này mà chỉ đi tuyến quốc lộ 80 nên không đồng ý mua vé qua trạm như yêu cầu.

Sau đó, các tài xế tiếp tục cố thủ tại 2 làn thu phí của trạm và chờ được xả trạm để đi qua chứ nhất quyết không chịu mua vé.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, chủ đầu tư mới giải quyết cho các tài xế đậu xe phản đối được qua trạm miễn phí. (Ảnh: VTCNews).

Đến khoảng 20h30, một chiếc xe khách tiếp tục chạy vào làn thu phí còn lại theo hướng từ Cần Thơ đi An Giang và đậu phương tiện, cũng không chịu mua vé như 2 xe ô tô 4 chỗ nói trên. Sự việc khiến giao thông trên quốc lộ 91, hướng từ Cần Thơ về An Giang bị ùn tắc nghiêm trọng.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ bị các tài xế phản đối, mặc kệ giao thông tắc nghẽn, chủ đầu tư BOT T2 vẫn cươngquyết không xả trạm khiến tình hình càng trở nên căng thẳng hơn.

Sau đó, lực lượng CSGT có mặt và khuyên nhủ các tài xế, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư BOT T2 xả trạm để tránh ùn tắc giao thông.

Đến 22h15 cùng ngày, chủ đầu tư đã giải quyết cho các tài xế đậu xe phản đối được qua trạm miễn phí. Giao thông trở lại thông thoáng.

Trạm thu phí BOT T1 đặt tại quận Ô Môn, TP Cần Thơ và trạm BOT T2 đặt tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ nhằm thu phí đầu tư, mở rộng quốc lộ 91 với mức phí cho các phương tiện qua trạm là từ 35 – 200.000 đồng.

Đây là dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp quốc lộ 91 đoạn từ Km14+000 đến Km50+889 theo hình thức hợp đồng BOT.

Năm 2017, tỉnh An Giang đã kiến nghị Bộ GTVT có phương án di dời trạm BOT T2 đến vị trí khác hợp lý hơn nhằm đảm bảo cho lợi ích của doanh nghiệp và người dân bởi trạm thu phí T2 đặt tại ngã ba Lộ Tẻ (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) giáp ranh với tỉnh An Giang; các phương tiện khi qua trạm đi về hướng tỉnh Kiên Giang, chỉ qua sử dụng vài trăm mét đường BOT nhưng phải đóng phí toàn tuyến là chưa phù hợp.

Thanh Thanh (Theo VTC).

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s