CXN_012918_13 133_ 8 năm trước, một ng Úc gốc Việt khuyên bọn Cộng Sản bán hết IPO tất cả DNNN, cho không cũng ko lỗ te tua như bây giờ, chúng nó không nghe, bây giờ 8 năm sau đó, gánh thêm nợ cho ng dân là 10 năm thu thuế (500 tỷ đô) thì mới hoảng hồn mà IPO tất cả. Mời đọc 2 bài cũ , bài 2864 chỉ ra những điều tệ hại mà Vinalines làm và bài 335 chỉ ra phải IPO tât cả DNNN (floats bigboys, IPO Vinalines in mid 2018, doing business with taxpayers’ money, SOE sale 2018 to be slow, slowed down on sell-off, massive sell off DNNN by cities & central, PPP, terminology, electricity and petrol taxes to increase, CPI’s, the final collapse, power of corruption, system crumple, the economy is ceasing to operate, bế tắc KT, idiotic PM, 2016-2020 restructuring, bell tolled) : “Ông lớn tai tiếng” Vinalines sẽ trở thành công ty cổ phần từ giữa 2018


Châu Xuân Nguyễn
xx
Mời đọc 2 bài cũ , bài 2864 chỉ ra những điều tệ hại mà Vinalines làm và bài 335 chỉ ra phải IPO tât cả DNNN ngày 10.11.09 (8 năm trước)
CXN*_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN
xx

Đăng lần đầu: 10.11.2009

Châu Xuân Nguyễn

Bài này tôi viết cách nay 2 năm, Sinh Tử Lệnh đánh bay mất và tôi tình cờ tìm lại được. Những dự báo của tôi và lời kêu gọi 2 năm về trước bây giờ diễn ra nhuần nhiễn lắm:

Lúc đó (10.11.2009) tôi dự báo:

1. Phải bán tất cả DNNN, lời lỗ, cho không cũng bán

2. Tôi nói nợ lúc đó là 50 tỉ usd, 2 năm sau sẽ thành 100 tỉ usd (hiện giờ nợ tập đoàn, TCTY, DNNN là 120 tỉ usd)

NVDT_121711_00027_90 triệu dân VN mang nợ bao nhiêu ?? 215 tỉ usd, Già trẻ lớn bé làm 2 năm 2 tháng rười không lương mới trả hết món nợ này

Nếu 3 Dũng nghe lời tôi thì bây giờ làm gì lỗ thêm cho 90 triệu dân tộc 70 tỉ usd (1 triệu 400 ngàn tỉ vnd). Nếu người dân VN có quyền bầu cử thì 3 Dũng sẽ bị đá ra khỏi chức trước khi gây thiệt hại như thế này, nếu QH có thực quyền, nếu đảng ra nghị quyết tái cơ cấu kinh tế 2 năm trước thì 90 triệu dân đâu có mắc nợ thêm như thế này.

3 Dũng chấm mút được chừng 5 tỉ usd trong số 70 tỉ nợ thêm này nhưng bây giờ 3 Dũng mới lạnh khi biết số nợ lên đến 120 tỉ usd.

Melbourne

19.01.2012

Châu Xuân Nguyễn

—————————————————–

This is Google’s cache ofhttp://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/358. It is a snapshot of the page as it appeared on 19 May 2011 18:42:10 GMT. The current page could have changed in the meantime. Learn more

Text-only versionThese terms only appear in links pointing to this page: cach chauxuannguyen
Join Multiply to get updates from Chau Xuan Nguyen

Chau Xuan Nguyen
HomeBlogPhotosVideo

————————————————————————-

CXN_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO (INITIAL PUBLIC OFFERING) TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN. GIÁ THẤP HAY GIÁ ZERO CŨNG CHẤP NHẬN, NHÀ NƯỚC GÁNH NỢ BÂY GIỜ LÀ 50 TỈ USD CỦA NHỮNG THẰNG PHÁ HOẠI NÀY CÒN HƠN ĐỂ BỌN NÓ LÂY LẤT, 2 NĂM SAU NỢ TÍN DỤNG CỦA BỌN NÀY SẼ LÊN 100 TỈ USD QUA CHUYỆN CHÚNG NÓ TỰ PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU, GOVERNMENT GUARANTEED BONDS, DEBENTURE NOTES, TRÁI PHIẾU CÔNG CHÚNG VN, 85 TRIỆU NGƯỜI VN VÀ CON CÁI HỌ SẼ GÁNH NỢ 100 TỈ USD NÀY. Nov 10, ’09 1:06 AM
for everyone

CXN_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO (INITIAL PUBLIC OFFERING) TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN. GIÁ THẤP HAY GIÁ ZERO CŨNG CHẤP NHẬN, NHÀ NƯỚC GÁNH NỢ BÂY GIỜ LÀ 50 TỈ USD CỦA NHỮNG THẰNG PHÁ HOẠI NÀY CÒN HƠN ĐỂ BỌN NÓ LÂY LẤT, 2 NĂM SAU NỢ TÍN DỤNG CỦA BỌN NÀY SẼ LÊN 100 TỈ USD QUA CHUYỆN CHÚNG NÓ TỰ PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU, GOVERNMENT GUARANTEED BONDS, DEBENTURE NOTES, TRÁI PHIẾU CÔNG CHÚNG VN, 85 TRIỆU NGƯỜI VN VÀ CON CÁI HỌ SẼ GÁNH NỢ 100 TỈ USD NÀY.
Kính thưa quý đồng bào và đại biểu,
Hôm nay, khí thế đang sôi sục về TCY và TĐ, sẵn đây làm luôn 1 chuyện là bán hết, cổ phần hóa tất cả, giá sẽ rất bèo, có thể cho ko mà CP còn phải gánh nợ hiện thời là 50 tỉ usd, còn hơn là mỗi năm bù lỗ 1 tỉ usd, gần 10 tỉ usd đất đai và chính những cty và tập đoàn này có quyền issue (phát hành) trái phiếu quốc tế làm thiệt hại credit ratings (mức định giá tin cậy tín dụng, của Moody’s và Standards and Poors 500). Khi credit rating Agencies hạ thấp đến Junk bond status thì có Thánh hiện về cũng ko cứu vãn dc nền kinh tế này. Bọn TD và TCY làm rất nhiều thiệt hại cho đất nước này và 85 triệu ng dân này rồi, đây là lúc chấm dứt, put a stop to all this madness.
Đây là lời khuyên chân thanh thứ 2 của tôi sau lời khuyên kích cầu 2.
Tôi kêu gọi 85 triệu người Vn đừng để cộng sản cưỡi đầu cưỡi cổ mãi, hãy vùng lên, dũng cảm như 505 nhà văn này. Bây giờ, trí thức VN lên tiếng bất tuân luật rừng, hội đoàn dzởm của bạo quyền, côn đồ, độc tài toàn trị, tham nhũng, bất tài cộng sản VN. Ngày tàn của đảng cộng sản càng ngày càng đến gần rồi đấy.
Quý đồng bào đừng chờ gì nữa, hãy lấy lại quyền của quý đồng bào. Quý vị nên tước quyền ký nợ của CSVN bằng cách gia nhập Thiên Chúa Giáo, hay nếu ko dc thì tham gia thắp nến để biểu tình, đòi quyền bầu cử, lựa chọn ng tài đức lo cho 85 triệu người dân VN và con cháu họ khỏi phải trả nợ mà có tiền hưu trí,
Trân trọng kính chào quý đồng bào,
Chau Xuan Nguyen

http://www.thesaigontimes.vn/Home/thoisu/sukien/24826/

Chọn mục tiêu ưu tiên khi tái cấu trúc kinh tế

Ngọc Lan thực hiện

Thứ Tư, 28/10/2009, 14:41 (GMT+7)

Chọn mục tiêu ưu tiên khi tái cấu trúc kinh tế
Ngọc Lan thực hiện

Ông Phùng Quốc Hiển: “Phát triển công nghiệp nặng phải lựa chọn, ưu tiên phát triển dịch vụ ngành công nghiệp”. Ảnh: T.T

(TBKTSG Online) – Bàn về vấn đề tái cấu trúc kinh tế, người đứng đầu Ủy ban Tài chính-ngân sách của Quốc hội, ông Phùng Quốc Hiển cho rằng mục tiêu lớn nhất là nên điều chỉnh cơ cấu kinh tế theo hướng hợp lý hơn, ưu tiên phát triển dịch vụ và lựa chọn lại những ưu tiên trong phát triển công nghiệp nặng. Bởi, nếu tái cấu trúc không phù hợp có thể tụt hậu xa hơn.
Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online đã có cuộc trao đổi với ông Hiển xung quanh vấn đề này.
TBKTSG Online: Đề án tái cấu trúc kinh tế được Chính phủ gửi tới Quốc hội kỳ này để lấy ý kiến. Theo ông, hoàn cảnh nào lớn nhất dẫn đến việc chúng ta phải thay đổi chiến lược phát triển kinh tế cho thời kỳ mới và tái cơ cấu nền kinh tế?
– Ông Phùng Quốc Hiển: Nhìn vào xu thế phát triển của thế giới và khu vực, đây là giai đoạn hậu công nghiệp, xây dựng cơ cấu kinh tế tri thức. Cơ cấu kinh tế thế giới thay đổi nhiều. Việt Nam cũng phải theo xu thế chung đồng thời với việc phát huy tiềm năng riêng để xây dựng một cơ cấu kinh tế hợp lý nhất. Vì xuất phát điểm nền kinh tế của Việt Nam thấp hơn các quốc gia khác nên chúng ta phải xem cơ cấu kinh tế thế nào, phát triển cơ cấu theo công nghiệp nặng hay công nghiệp nhẹ…

Ngay cả công nghiệp nặng cũng phải xem lại ưu tiên cái gì để phát huy được thế mạnh của Việt Nam. Cái gì tham gia được vào chuỗi giá trị toàn cầu, cái gì không thể vì họ đã đi quá xa rồi hay phát triển dịch vụ thế nào. Tái cấu trúc mà không phù hợp là tụt hậu. Hiện có nhiều quan điểm. Có quan điểm nói ưu tiên phát triển công nghiệp nặng, quan điểm khác lại cho là ưu tiên phát triển nông nghiệp. Công nghiệp nặng thì nói lựa chọn ngành nghề để ưu tiên thôi hoặc phát triển dịch vụ vì công nghiệp nặng chúng ta còn non yếu, khó cạnh tranh.
Vậy quan điểm của ông nên ưu tiên phát triển cơ cấu ngành nào trong giai đoạn tái cơ cấu kinh tế?
– Tôi cho là nên phát triển lĩnh vực dịch vụ vì ngành này giúp chúng ta có cơ hội đuổi kịp, khai thác được các thuận lợi về nhiều mặt. Trong lĩnh vực nông nghiệp chẳng hạn thì chúng ta hướng đến dịch vụ chế biến, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm. Phát triển công nghiệp nặng phải lựa chọn, ví dụ như lựa chọn công nghiệp hóa dầu. Hoặc khai thác bauxite, chế biến thép phải là thành phẩm chứ không chế biến thô.
Có ý kiến cho rằng chạy đua với thế giới về phát triển công nghiệp nặng là không tưởng. Muốn phát triển ngành này thì hướng ưu tiên cho Việt Nam là công nghiệp “ngách”, làm sao tốn ít đầu tư hơn hiện nay. Nhưng chúng ta vẫn đầu tư rất mạnh vào công nghiệp đóng tàu hay tiếp tục chào đón các dự án thép lớn, trong khi thế giới đã đi xa rồi. Điều này có bị xem là bất hợp lý không và nếu có, hướng điều chỉnh nên theo cách nào?
– Việc đầu tư đủ hay không đủ là phụ thuộc vào thị trường trong và ngoài nước quyết định. Công nghiệp đóng tàu của chúng ta so với các nước còn yếu. Chúng ta vẫn có thể phát triển công nghiệp đóng tàu nhưng nên hướng đến dịch vụ hàng hải, dịch vụ logicstic, dịch vụ sửa chữa tàu. Còn phát triển đến mức độ nào, có đáp ứng được không thì thị trường sẽ là câu trả lời chính xác nhất. Vì thế cần phải kiểm nghiệm thực tế và tính toán chứ không phải là những ý muốn chủ quan.
Tuy nhiên, vẫn phải nhìn nhận vào thực tế rằng việc phát triển nhiều ngành công nghiệp nặng ở nước ta hiện nay vẫn chủ yếu dựa trên đầu tư nhà nước, dù bài toán hiệu quả hoặc nâng cao sức cạnh tranh còn xa vời?
– Tôi nghĩ quan trọng nhất là bàn tay hỗ trợ của nhà nước đến mức độ nào là hợp lý nhất. Mức hợp lý chứ không phải nhiều hay ít và chính doanh nghiệp được đầu tư đó phải biết sử dụng nguồn vốn này như thế nào
Ủy ban Tài chính-ngân sách mấy năm trước có thực hiện giám sát việc sử dụng đồng vốn nhà nước ở các tập đoàn, tổng công ty và mới đây có tham gia kiểm tra việc sử dụng vốn kích cầu. Lấy ví dụ ở Vinashin, theo ông, việc sử dụng đồng vốn đầu tư nhà nước cho việc phát triển công nghiệp nặng thông qua tập đoàn này kết quả đến đâu?
– Quá trình chuyển đổi mô hình hoạt động của doanh nghiệp nhà nước lớn ở Việt Nam thật khó khăn. Việc giảm bớt sự quản lý của nhà nước và hiệu quả sử dụng đồng vốn nhà nước thế nào đòi hỏi về trình độ người quản trị rất lớn. Với các tập đoàn, tổng công ty, việc đầu tư vào những lĩnh vực không phải ngành chính đã bắt đầu thu hẹp hơn trước. Còn nói riêng ở Vinashin, mục tiêu chính phải là công nghiệp đóng tàu. Tôi không nghĩ có thể hiệu quả trong ngày một, ngày hai nhưng chính lúc khó khăn, doanh nghiệp tự nhìn lại mình để chỉnh sửa nghiêm túc.
Luật Doanh nghiệp mà Quốc hội thông qua yêu cầu đến hết 30-6-2010 chuyển toàn bộ khối doanh nghiệp nhà nước sang hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Theo ước tính, 9 tháng còn lại, mỗi tháng phải chuyển 167 doanh nghiệp. Thời hạn và số lượng doanh nghiệp như vậy, theo ông có thể đáp ứng nổi không hay cần một nghị quyết điều chỉnh gì khác từ Quốc hội?
– Chúng tôi được giao nhiệm vụ giám sát quá trình cổ phần hóa và cũng đã cảnh báo rằng tốc độ cổ phần hóa chậm. Thời gian cổ phần hóa, chuyển đổi mô hình doanh nghiệp nhà nước còn rất ít. Tuy nhiên việc làm ồ ạt cũng không thể được. Đến thời điểm đó, cần chuyển đổi thì Chính phủ đã tính đến một hướng có thể sẽ chuyển đổi các doanh nghiệp nhà nước không kịp cổ phần hóa thành công ty TNHH một thành viên, sau đó xử lý dần. Nền kinh tế hỗn hợp đa sở hữu là cần thiết và vẫn phải làm mạnh hơn để tạo ra năng động hơn nữa cho nền kinh tế.

Tags: 335ipo_ttcy&tậpđoàn
Prev: CXN_334_111009_TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU MỘT BÀI VIẾT HAY CỦA 1 BẠN TRẺ BLOGGER LÀ TU (BAGLADI) VỀ THỂ CHẾ DÂN CHỦ CỦA CHÍNH PHỦ HOA KỲ.
Next: CXN_336_111009_NHỮNG TẬP ĐOÀN VÀ TỔNG CÔNG TY NÀY ĐƯỢC QUYỀN IN TIỀN HÀNG TỈ USD, BẰNG CÁCH PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU TRG NƯỚC, WALL STREET MONEY MARKETS, COMPANY BONDS, NOTES HOLDERS, PROMISORY NOTES MÀ CHỈ CẦN 1 CÁI GẬT ĐẦU CỦA NGUYỄN TẤN DŨNG MÀ THÔI_ĐÓ LÀ TÌNH TRẠNG CỦA VINASHIN NỢ 4 TỈ 400 TRIỆU USD, QUA GOVERNMENT BONDS, NOTES WITH CREDIT SWISS, WALL STREET_ TẤT CẢ NHỮNG HÀNH ĐỘNG TRẢ NỢ CHẬM, ĐÁO HẠN ĐỀU ẢNH HƯỞNG ĐẾN CREDIT RATINGS CỦA QUỐC GIA VN_ NHỮNG CTY TÀI CHÁNH BÂY GIỜ KO BIẾT AI MƯỢN, CHỈ BIẾT NỢ CỦA NƯỚC VN CHẬM TRẢ LÃI, ĐÁO HẠN V.V..

reply share

1 Comment
ChronologicalReverseThreaded
replychauxuannguyen wrote on Nov 10, ’09
http://chauxuannguyen.multiply.com/journal/item/358/358
CXN_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO (INITIAL PUBLIC OFFERING) TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN. GIÁ THẤP HAY GIÁ ZERO CŨNG CHẤP NHẬN, NHÀ NƯỚC GÁNH NỢ BÂY GIỜ LÀ 50 TỈ USD CỦA NHỮNG THẰNG PHÁ HOẠI NÀY CÒN HƠN ĐỂ BỌN NÓ LÂY LẤT, 2 NĂM SAU NỢ TÍN DỤNG CỦA BỌN NÀY SẼ LÊN 100 TỈ USD QUA CHUYỆN CHÚNG NÓ TỰ PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU, GOVERNMENT GUARANTEED BONDS, DEBENTURE NOTES, TRÁI PHIẾU CÔNG CHÚNG VN, 85 TRIỆU NGƯỜI VN VÀ CON CÁI HỌ SẼ GÁNH NỢ 100 TỈ USD NÀY.

xx
Mời đọc bài 2864 ngày 21.7.13 (gần 6 năm trước) về Vinalines…
xxx
CXN*_072113_2864_Lỗ chỉ 3,000 tỉ nhưng nợ thêm hằng 100,000 tỉ, gấp 33 lần mức lỗ: Không bán doanh nghiệp Nhà nước để bù ngân sáchxx
http://cafef.vn/ong-lon-tai-tieng-vinalines-se-tro-thanh-cong-ty-co-phan-tu-giua-2018-20180127080654805.chn

x

Icon_Symbols_ĐCS_Mao

Đảng Cộng Sản VN vẫn còn tôn thờ lối hành xử của (về Kinh Tế chủ đạo XHCN) Mao Trạch Đông (Con quỷ sống giết 52 triệu dân). Câu này vẫn còn trong Điều 1 Hiến Pháp nước CXXHCNVN..“Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh”.
———————–
Đăng lần đầu: 21.7.2013

Châu Xuân Nguyễn
———-

Vấn đề bán không phải để bù ngân sách năm 2013 nhưng bán để những năm sau này, mỗi năm không phải mang thêm nợ bằng 2 ngân sách, để khỏi phải trả nợ này mà dùng vào giảm giá xăng, điện, gas, học phí, viện phí hay tăng mức an sinh xã hội, hay dùng tiền này để cứu nguy cho DNNVV khỏi đóng cửa, để ng dân khỏi phải thất nghiệp, cầm cố nhà của cha mẹ để lại để mua thức ăn hằng ngày, để tăng sức mua và giảm tồn đọng thành phẩm.


Sau khi tôi viết bài 2851 ngày 19.07.13 thì Bọn Ba Xạo và ĐCS bị áp lực dư luận nên chúng chống đở bằng bài 2857 ngày 20.07.13.

CXN_071913_2851_Tình hình như thế này mà 3 triệu Đảng Viên không nhìn thấy gốc rể của suy sụp là do Doanh Nghiệp Nhà Nước thì ĐCS không xứng đáng lãnh đạo nữa: Huy động trí tuệ và đồng thuận toàn dân


CXN_072013_2857_Sao mỗi lần tôi attack thì bọn Ba Xạo lại chống đở vậy hè, làm vậy là phong thánh cho CXN rồi đó !!!: “Không thể ồ ạt bán doanh nghiệp nhà nước vì khó khăn”
—-

Vinalines lỗ hay lãi?

Hỏi bất cứ người kế toán chuyên nghiệp, giỏi nghiệp vụ nào cũng biết 1 cty làm ăn lỗ nặng có thể phù phép thành lỗ nhẹ, thậm chí có lãi nhẹ nữa, nhưng những món lỗ tan biến trong báo cáo hàng năm sẽ đi vào nợ (thực chất là nợ phải đòi hay còn gọi là nợ xấu thì không bao giờ biến đi được và vì VN là chủ DN nên cuối cùng 90 triệu dân VN phải cong lưng trả. Còn số nợ xấu này là chúng cho sân sau của chúng thiếu nợ rồi chính chúng bảo sân sau biến đi, tiêu huỷ hồ sơ thành nợ khó đòi, y chang như nợ xấu NH, không đòi đc nhưng hằng năm vẫn có lãi, khoản nợ khó đòi này tiếng Anh kế toán là accruals, vẫn vào hạch toán là tài sản, là khoản thu tương lai của DN nhưng không bao giờ đòi dc vì là sân sau vay rồi biến, 1tỉ usd là 22 ngàn tỉ đồng) KT – 740 – 050712 – Vinalines có nợ khó thu hồi trên 1 tỷ USD

PVFC cũng dính nợ nghìn tỷ từ Vinashin, Vinalines

Vietinbank công khai số nợ nghìn tỷ của Vinalines

Lỗ hơn 2.400 tỉ đồng, Vinalines tiếp tục được rót tiền?


Và đây là con số lỗ, chỉ 1400 tỉ đồng sau 6 tháng, 12 tháng thì khoảng 3000 tỉ đồng (so với nợ xấu 22 ngàn tỉ đồng là muối bỏ biển, nhưng báo cáo hàng năm cho Bộ, cho QH là chỉ lỗ 3.000 tỉ đồng thôi…Vinalines lỗ hơn 1.400 tỷ sau 6 tháng
—–
Rồi mỗi năm bơm vào hằng trăm ngàn tỉ để mua tàù mới, để “hiện đại hoá đoàn tàu quốc gia…KT* – 742 – 050712 – Đổ 100.000 tỉ vào Vinalines.
Vinalines mua tàu cũ hơn 1 tỉ USD Ngân sách thu thuế hằng năm của 90 triệu dân là khoảng 600 ngàn tỉ, bơm cho Vinalines không là một phần sáu ngân sách quốc gia, hiện thời NSQG hụt thu 6 tháng đầu năm là 65 ngàn tỉ, chỉ hơn phân nữa tiền bơm cho 1 DNNN là Vinalines, một sự hoang phí khủng khiếp trong khi viện phí tăng, xăng, điện, gas, học phí tăng cho 90 triệu dân, rồi phí xử dụng và bảo trì đường của Đinh La Thăng…(1,3 triệu tỉ là hơn 2 năm ngân sách thu thuế của 90 triệu dân)

CXN_061713_2717_Bọn này phung phí tiền của dân quá nhiều: DNNN nợ 1,3 triệu tỉ, không tài sản, nhân lực yếu kém mà mỗi năm bơm 600 ngàn tỉ để nuôi sống chúng: Cổ phần hóa khó tìm người mua

Rồi cuối năm những con tàu này bán thành sắt vụn không tới 16 tỉ một chiếc tàu….http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/tau-bien-den-ve-chai-cung-lac-dau-201303251000342302ca33.chn

Vinalines: ‘Nghìn tỷ đồng đổ sông đổ biển’

Thủ tướng yêu cầu Vinalines bán tàu cũ để giảm lỗ

Những thương vụ mua bán tàu của Vinalines

Vinalines: Quả thép đấm – Đống sắt vụn

————————–

CXN thì luôn luôn mong DCS phá sản DNNN như Vinalines để không còn phải tiếp máu cho con quỷ Dracula này mà cứu dc DNNVV hay tăng mức An Sinh Xã Hội cho ng dân.

An sinh xã hội đã được Vinashin và Vinalines xài hết rồi:Trẻ em ăn xin: vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn

CXN*_102011_1254_Tại sao Ba Dũng không rút được bài học từ Hoa sen, Vinashin, Vinalines, PetroVN hay sao ????

Biểu tượng của sự lãng phí mang tên Vinaline

CXN_011713_2118_Thủ Tướng đau lòng nhưng 90 triệu dân vật vã vì thuế phí và tăng giá xăng, điện, nước: Thủ tướng đau lòng trước sai phạm ở Vinashin, Vinalines

CXN*_011713_2119_Phải giải quyết dứt điểm tất cả DNNN để ngân sách có tiền hổ trợ giảm thuế cho DN tư nhân, DN Tư nhân phải sống !!!: Giải quyết dứt điểm DN không có khả năng phục hồi

CXN*_020813_2201_Ham thì vẫn ham nhưng mất khả năng giữ thì phải buông thôi (BĐS rồi Vinashinlines, rồi DNNN, rồi nền KT, rồi hệ thống Chính Trị): Cho phá sản Vinashinlines

CXN_031813_2331_Hết 3D và Hùng hói làm tè le, bây giờ tháo chạy cho VV Ninh và HT Hải làm nát thêm tiếp: Lại họp bàn tái cơ cấu Vinashin, Vinalines

KT* – 132 – 100711 – Bức tranh ảm đạm của ngành vận tải biển

CXN_032913_2380_Ba Dũng đâu rồi hè !! Sao không ra mặt bao che, bơm tiền cho đàn em Vinalines vay trái phiếu tiếp ???: Vinalines ‘có nguy cơ phá sản’

CXN_032913_2378_Nghị Quyết 3 BCH TW ngày 10.10.2011 TAN NÁT: Thiếu tiền trả nợ, khó tái cơ cấu Vinalines (HN3)CXN_032913_2377_Tôi đang chờ ngày ĐCS phải buông đất nước VN thôi: Vinalines ‘có nguy cơ phá sản’ (dự báo)

———————

CXN*_043012_1488_Gánh nặng kinh tế của ĐCS ngày càng trì trệ hơn

CXN*_090612_1757_Quay ngược kim đồng hồ, nếu Vinashin phá sản hoàn toàn ngày 30.06.2010 thì kinh tế ngày nay có bế tắc như thế này hay không ????

Vinalines: Lỗ và lãng phí trên 2 nghìn tỉ đồng

KT – 751 – 051012 – 100.000 tỉ đồng có cứu Vinalines khỏi “mắc cạn”?

Vinalines và ‘cú’ giảm quy hoạch tới 32.000 tỷ đồng!

Đại biểu Quốc hội: Khó tin nổi màn “ảo thuật” nghìn tỷ của Vinalines!

Bộ Kế hoạch Đầu tư không nắm được sai phạm ở Vinalines

Nợ trên 43.000 tỷ đồng, Vinalines đang “rất khó khăn” về tài chính

Việt Nam : Thêm 5 người của Vinalines bị bắt giữ

Vinalines lại sắp tham gia xây cảng biển hơn 1 tỷ USD

Dự án cảng Vân Phong của Vinalines-Cái chết được báo trước

—————
KẾT LUẬN

Nếu bọn Ba Xạo và ĐCS không từ bỏ DNNN để bơm hằng năm toàn Ngân sách quốc gia cộng thêm nợ mới khoảng 30 tỉ usd (600 ngàn tỉ đồng hay 1 năm ngân sách thu thuế) thì 90 triệu dân VN nên nghĩ cách từ bỏ ĐCS bằng cách không đóng thuế cho chúng nữa, chúng sẽ sụp đổ KT.

Số tiền bơm 1 năm ngân sách và nợ thêm 1 năm ngân sách dùng để giảm giá xăng dầu, điện, viện phí, học phí hay gia tăng mức an sinh xã hội hoặc dùng vào những gói cứu nguy DNNVV khỏi đóng cửa, người dân khỏi thất nghiệp và người dân không phải cầm cố nhà cha mẹ để lại để mua thức ăn hằng ngày.
——
90 triệu dân VN bây giờ phải thống nhất suy nghĩ trong đầu rằng bằng chứng bất tài, tham nhũng, tàn bạo của bọn CS này là quá rõ. Chúng ta hãy tâm niệm cùng nhau xuống đường hàng triệu người VN (thực tế nếu còn 100 ngàn bước xuống đường) là Công An CS không thể đàn áp được, lúc đó sẽ là sức mạnh vô biên để lật bọn này và nếu đồng bào cần tôi trở về giúp nước, tôi sẵn sàng nhưng phải chức lớn để cải cách tất cả, từ quân sự Cảnh sát, giáo dục, Nội vụ, y tế và tất cả dĩ nhiên có Kinh tế và năng cao cuộc sống của đồng bào.

Melbourne
21.07.2013
Châu Xuân Nguyễn

——————–
http://m.tienphong.vn/Kinh-Te/637614/Khong-ban-doanh-nghiep-Nha-nuoc-de-bu-ngan-sach-tpp.html

20/07/2013 , 07:03

Bộ Tài chính:

Không bán doanh nghiệp Nhà nước để bù ngân sách

> Nợ xấu sẽ mua bán thế nào?
> Cty mua bán nợ xấu khó gánh được nợ?

TP – Tại cuộc họp báo ngày 19/7, đại diện Bộ Tài chính đã trả lời nhiều câu hỏi của báo chí quanh vấn đề hụt thu ngân sách, chênh lệch tiền bán vàng của NHNN cũng như lộ trình tăng học phí, viện phí trong năm nay…

Theo Bộ tài chính, dù hụt thu lớn trong năm 2013 nhưng không có chuyện bán DNNN. Ảnh: ngọc châu.

Tiền Phong: Theo báo cáo, nhiều địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc hoàn thành thu ngân sách. Bộ Tài chính có thể cho biết số hụt thu của các địa phương sau 6 tháng là bao nhiêu?

Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh: Tổng thu ngân sách tính đến hết tháng Sáu mới chỉ đạt 356.520 tỷ đồng. Trong đó thu nội địa chỉ đạt 43,3% dự toán năm.

Đây là mức thấp so với cùng kỳ các năm gần đây. Nếu nhìn vào số thu của các năm trước, mức giảm thu này là tương đối lớn (năm 2010, thu dự toán đạt hơn 52,1%, năm 2011 thu đạt 53% dự toán, năm 2012 dù khó khăn cũng vẫn đạt 44,7% dự toán).

Ước tính cả nước có 21/63 tỉnh, thành phố có số thu nội địa đạt tiến độ dự toán trên 50%. Những địa phương “hoàn thành nhiệm vụ” là những địa phương có số thu ngân sách nhỏ so với bình quân cả nước như: Lào Cai, Lai Châu, Thái Bình, Bắc Giang, Bến Tre, Quảng Trị, Sóc Trăng, Hà Giang, Phú Yên, Bạc Liêu…

Những năm trước cũng có ý kiến, dự toán thu của Bộ Tài chính xây dựng thấp là để lấy thành tích cuối năm. Năm nay, có ý kiến chúng ta không lường trước các khó khăn khi xây dựng dự toán. Cũng không phải như vậy.Thứ trưởng Bộ Tài chính
Nguyễn Thị Minh

42 địa phương còn lại có số thu đạt dưới 50% dự toán. Trong đó, có nhiều địa phương thuộc diện trọng điểm thu như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng, TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu…Bên cạnh việc giảm thu từ các địa phương, các nguồn thu truyền thống từ dầu thô cũng giảm 7,8% so với cùng kỳ; thu cân đối từ hoạt động xuất nhập khẩu chỉ đạt 37,2% dự toán. Thu từ dầu thô giảm 7,8% so với cùng kỳ năm 2012. Thu cân đối từ hoạt động xuất nhập khẩu chỉ đạt 37,2% dự toán.

Tổng chi ngân sách sáu tháng lên tới 448.910 tỷ đồng, tăng 7,5% so với cùng kỳ. Số tiền trả nợ và viện trợ trong nửa đầu năm lên tới 52.180 tỷ đồng, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm 2012. Các khoản chi phát triển sự nghiệp kinh tế, xã hội, quản lý hành chính cũng tăng 11,6% so với năm trước. Bội chi ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt 57% mức bội chi Quốc hội quyết định đầu năm.

Tiền Phong: Việc hụt thu ngân sách nhiều như vậy có phải do Bộ Tài chính đã xây dựng dự toán quá cao?

Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh:

Với chức năng của mình, ngành Tài chính luôn nỗ lực cố gắng để hàng năm có dự toán thu chi tích cực, sát thực tiễn nhất. Những năm trước cũng có ý kiến, dự toán thu của Bộ Tài chính xây dựng thấp là để lấy thành tích cuối năm. Năm nay, có ý kiến chúng ta không lường trước các khó khăn khi xây dựng dự toán. Cũng không phải như vậy. Dự toán thu chi bao giờ cũng làm từ tháng 7 năm trước. Như tháng 7 này, chúng tôi đang làm dự toán cho năm 2014. Như vậy, có thể nói không thể có số liệu tuyệt đối chính xác 100% được. Có những việc chúng ta mong muốn, nhưng thực tế diễn ra khác là bình thường.

Việc hụt thu của các địa phương cũng có thể do yếu tố doanh nghiệp đổi ý đồ sản xuất. Có địa phương báo bị hụt 300 tỷ đồng đối với một sản phẩm ô tô của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Lý do hụt do doanh nghiệp trước đó báo cáo sẽ đưa vào khánh thành dây chuyền sản xuất từ 1/1/2013. Nhưng do khó khăn, họ thay đổi nên dẫn đến việc hụt thu.

Không bán DNNN để tăng thu

Tiền Phong: Có ý kiến của chuyên gia cho rằng trong tình hình khó khăn hiện nay, có thể tính tới việc bán các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) đang hoạt động hiệu quả để bổ sung nguồn thu cho ngân sách, quan điểm của Bộ Tài chính thế nào?

Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh: Không nên vì khó khăn như này mà nghĩ tới việc sẽ bán các doanh nghiệp nhà nước vì bán phải có lộ trình. Những doanh nghiệp làm ăn không tốt sẽ được đưa ra cổ phần hóa. Cách làm cũng phải hết sức thận trọng, không phải làm một cách cực đoan theo kiểu thấy không hiệu quả là ồ ạt bán doanh nghiệp đi. Không bao giờ vì khó khăn của ngân sách mà bán doanh nghiệp đi.

Cục phó Cục Tài chính doanh nghiệp, Đặng Quyết Tiến: Ở nhiều doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, dù Nhà nước nắm 51% cũng chỉ là một cổ đông. Nếu không cẩn trọng thì việc bán vốn Nhà nước tại những doanh nghiệp hoạt động tốt hóa ra lại rơi vào tay những nhà đầu cơ.

Người Lao Ðộng: Ngân hàng Nhà nước từng nói chênh lệch từ bán vàng sẽ được chuyển vào ngân sách nhà nước. Việc này đã được thực hiện đến đâu?

Bà Cao Thị Thu Hiền, Vụ phó Tài chính Ngân hàng: Thông tư 235 năm 2007 của Bộ Tài chính có quy định cơ chế tài chính đối với Ngân hàng Nhà nước, có quy định về vấn đề nghiệp vụ thu và chi của NHNN. Theo đó, phần chênh lệch thu chi sau khi trích lập các quỹ sẽ thực hiện nộp về ngân sách Nhà nước như các doanh nghiệp khác. Hoạt động mua bán vàng là một trong các hoạt động về nghiệp vụ ngoại hối của NHNN, nên toàn bộ các khoản thu được từ chênh lệch nhập vàng và đấu thầu bán ra được tính trên tổng cân đối thu chi NHNN. Bộ Tài chính không tách biệt đây là hoạt động thu riêng. NHNN cũng phải thực hiện các khoản lãi tiền gửi và các khoản chi khác liên quan đến điều hành chính sách tiền tệ. Các hoạt động này nằm trong cơ chế tài chính chung của NHNN. Các khoản này phải được chuyển vào ngân sách Nhà nước.

Đầu Tư: Có nhiều ý kiến cho rằng việc tăng học phí, viện phí trong bối cảnh hiện nay sẽ khiến cho một bộ phận dân cư gặp nhiều khó khăn. Bộ Tài chính có điều chỉnh lộ trình tăng giá trong năm nay?

Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh: Việc tăng viện phí là cần thiết vì đến nay, sau khoảng 17 năm chúng ta mới điều chỉnh giá dịch vụ y tế cơ bản. Việc này nhằm nâng viện phí nâng cao chất lượng y tế để mọi người được hưởng chất lượng dịch vụ tốt hơn. Nếu nâng giá viện phí tiệm cận với giá thị trường thì chắc chắn chất lượng dịch vụ y tế tăng lên. Với người nghèo, để hỗ trợ Nhà nước có chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người nghèo 100%, cận nghèo ở mức 70%… Như vậy, người nghèo vẫn được miễn phí dịch vụ nhưng lại được hưởng chất lượng dịch vụ chăm sóc tốt hơn.

Về học phí, sẽ phải tăng nhưng sẽ thực hiện theo lộ trình. Hiện có nhiều ý kiến về việc một năm chúng ta để “chảy máu” rất nhiều tiền ra nước ngoài qua việc học sinh đi du học. Trong khi đó, giá dịch vụ giáo dục, y tế không được tăng giá, nhưng lại bị đòi hỏi chất lượng cao. Việc tăng giá sẽ cần có lộ trình đảm bảo hỗ trợ cho người nghèo. Nhà nước sẽ hỗ trợ phần tạo cơ sở giáo dục đảm bảo chất lượng giáo dục.

Xin cảm ơn.

Phạm Tuyên
ghi

xxx
One comment on “CXN*_072113_2864_Lỗ chỉ 3,000 tỉ nhưng nợ thêm hằng 100,000 tỉ, gấp 33 lần mức lỗ: Không bán doanh nghiệp Nhà nước để bù ngân sách (loss/debt)”

 1. minhnho
  27.07.2014 @ 2:29 PM Edit
  Không bán DNNN thì phải chăng chính phủ VN định IN TIỀN và đã có kế hoạch GIẾT vài triệu người biểu tình lật đỗ. BƠM XĂNG vài chục triệu quả sẽ đáp trả CSVN, đánh bơm ban đêm bằng xe gắn máy…
  Nên nhớ CSVN là dối trá số 1 thế giới, nói một đằng làm một nẻo, luôn xài thủ đoạn, luôn chơi trò 2 mặt, thậm chí là muôn mặt. Do đó câu nói của TT Thiệu trở thành kim chỉ nam cho lực lượng dân chủ thứ thiệt: “Đừng tin những gì cs nói, hãy nhìn những gì CS làm”
  Càng gần tới giờ cáo chung, CSVN càng thủ đoạn, càng xảo trá, càng lừa bịp, càng hèn hạ, càng dã man, càng tham lam,…
  CSVN phải bị tiêu diệt, vì CSVN là quỹ dữ !

xx

“Ông lớn tai tiếng” Vinalines sẽ trở thành công ty cổ phần từ giữa 2018

28-01-2018 – 07:25 AM | Doanh nghiệp

Chia sẻ 3

"Ông lớn tai tiếng" Vinalines sẽ trở thành công ty cổ phần từ giữa 2018

Từ doanh nghiệp Nhà nước tai tiếng, từng đứng trên bờ vực phá sản trước đây, Vinalines sẽ hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ giữa năm 2018 với số vốn điều lệ Nhà nước nắm giữ là 65%.

TIN MỚI

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho biết sẽ tổ chức thực hiện IPO và chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần vào giữa năm 2018. Chính phủ đã chỉ đạo cổ phần hóa Công ty mẹ – Tổng công ty trong năm 2018 với phần vốn nhà nước chiếm 65% vốn điều lệ.

Theo phương án cổ phần hóa Vinalines được Bộ Giao thông vận tải trình Chính phủ phê duyệt trước đó, mức vốn điều lệ dự kiến của Vinalines sẽ là 13.916 tỷ đồng tương đương hơn 630 triệu USD.

Vinalines cho biết khi chuyển sang hoạt động dưới mô hình công ty cổ phần, Tổng công ty sẽ có những thay đổi trong phương thức quản trị, tổ chức quản lý điều hành; mở rộng cơ hội tiếp cận với thị trường vốn; nâng cao năng lực và hiệu quả kinh doanh.

Ông lớn tai tiếng Vinalines sẽ trở thành công ty cổ phần từ giữa 2018 - Ảnh 1.

Xếp dỡ hàng tại cảng Quy Nhơn. (Ảnh minh họa)

Khi đó, công ty mẹ – Tổng công ty Hàng hải Việt Nam sẽ giữ vai trò chủ đạo và làm đầu mối kết nối các doanh nghiệp thành viên tham gia vào liên kết cung cấp chuỗi dịch vụ, đẩy mạnh hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Quyền Tổng giám đốc Vinalines Nguyễn Cảnh Tĩnh cho biết, năm 2017, thị trường vận tải biển trong nước và thế giới tuy ấm lên nhưng vẫn chưa thực sự khởi sắc. Kết quả sản xuất, sản lượng vận tải biển của Vinalines đạt 24,758 triệu tấn, tăng gần 7% so với kế hoạch. Sản lượng hàng thông qua cảng đạt 88,365 triệu tấn, tăng 13% so với kế hoạch, trong đó sản lượng hàng container đạt 3,916 triệu teus, tăng gần 28% so với năm 2016.

Tổng doanh thu ước đạt 15.943 tỷ đồng, tăng gần 15% so với kế hoạch năm, trong đó doanh thu khối cảng biển 4.435 tỷ đồng, doanh thu khối vận tải biển 7.100 tỷ đồng, doanh thu khối dịch vụ hàng hải và doanh thu khác 4.408 tỷ đồng.

Lợi nhuận hợp nhất đạt 515 tỷ đồng cao nhất trong vài năm trở lại đây, nộp ngân sách nhà nước hơn 800 tỷ đồng. Theo Vinalines, lợi nhuận đạt được chủ yếu từ hoạt động kinh doanh chính của Tổng công ty; sự phụ thuộc vào nguồn thu từ cơ cấu tài chính, xử lý nợ đã giảm dần.

Vinalines cho rằng năm 2017 là năm thứ 5 đánh dấu giai đoạn tái cơ cấu Tổng công ty Hàng hải Việt Nam một cách toàn diện. Từ một doanh nghiệp đứng trên bờ vực phá sản cách đây 5 năm, vốn chủ sở hữu âm hơn 5.000 tỷ đồng, đã chuyển mình để đủ điều kiện cổ phần hóa với tổng tài sản hơn 18.000 tỷ đồng, vốn nhà nước gần 12.000 tỷ đồng.

Vinalines: Giảm nợ hơn 10.000 tỷ đồng sau tái cơ cấu

Theo Nam Anh

Infonet

One comment on “CXN_012918_13 133_ 8 năm trước, một ng Úc gốc Việt khuyên bọn Cộng Sản bán hết IPO tất cả DNNN, cho không cũng ko lỗ te tua như bây giờ, chúng nó không nghe, bây giờ 8 năm sau đó, gánh thêm nợ cho ng dân là 10 năm thu thuế (500 tỷ đô) thì mới hoảng hồn mà IPO tất cả. Mời đọc 2 bài cũ , bài 2864 chỉ ra những điều tệ hại mà Vinalines làm và bài 335 chỉ ra phải IPO tât cả DNNN (floats bigboys, IPO Vinalines in mid 2018, doing business with taxpayers’ money, SOE sale 2018 to be slow, slowed down on sell-off, massive sell off DNNN by cities & central, PPP, terminology, electricity and petrol taxes to increase, CPI’s, the final collapse, power of corruption, system crumple, the economy is ceasing to operate, bế tắc KT, idiotic PM, 2016-2020 restructuring, bell tolled) : “Ông lớn tai tiếng” Vinalines sẽ trở thành công ty cổ phần từ giữa 2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s