Vietnamnet bị chỉ trích vì đưa tin xẻ thịt cá thuộc loài vô cùng quí hiếm

https://www.sbtn.tv/vietnamnet-bi-chi-trich-vi-dua-tin-xe-thit-ca-thuoc-loai-vo-cung-qui-hiem/

Vietnamnet bị chỉ trích vì đưa tin xẻ thịt cá thuộc loài vô cùng quí hiếmẢnh: Vietnamnet

Báo mạng VietNamNet trong nước vừa bị chỉ trích vì đưa tin về một chủ tiệm bán cá ở Hà Nội bỏ hàng ngàn Mỹ kim mua môt con cá thuộc loài vô cùng quí hiếm, chở bằng máy bay từ Cambodia về Việt Nam để “xẻ thịt đãi khách ngày Tết”.

VietNamNet hôm Chủ Nhật dẫn lời ông Đặng Đình Mạnh, chủ cửa hàng Cá Lăng Việt Trì, khoe mua được con cá tra dầu nặng 120kg, có giá thị trường khoảng 900,000 đồng một kg. Ông Mạnh cho biết con cá có “thớ thịt chắc, da dày hơn 1cm” nên ông phải dùng cưa máy chuyên dụng để xẻ thịt. Tờ báo mạng còn dẫn lời “đại gia” Hà Nội ước lượng con cá chắc phải chế biến được vài chục mâm cỗ với đủ các món như nướng, om măng, vân vân.

Trong cùng ngày, một người sử dụng Facebook tên là Khải Đơn chỉ ra rằng, con cá tra dầu mà đại gia ở Hà Nội mua được, nằm trong Sách Đỏ của Liên Hội Quốc Tế Bảo Tồn Thiên Nhiên IUCN, thuộc hạng mục vô cùng quí hiếm, tức là chỉ dưới hai cấp sau cùng là tuyệt chủng trong thiên nhiên và tuyệt chủng.

Con cá này nổi tiếng ở hồ Tonle Sap thuộc sông Mekong nhưng bắt đầu khan hiếm dần trong thập niên 1970. Khải Đơn chỉ trích rằng, có lẽ chỉ có VietNamNet nghĩ rằng việc bắt một con cá thuộc loài sắp tuyệt chủng mang về nướng thịt là hành vi của người văn minh. Khải Đơn cũng chỉ trích việc tờ báo mạng Việt Nam gọi đây là “con thuỷ quái” thay vì là một con cá.

Sau khi bị chỉ trích, VietNamNet đã âm thầm dỡ bỏ những tấm ảnh chụp đại gia Hà Nội.

Huy Lam / SBTN

Advertisements

3 comments on “Vietnamnet bị chỉ trích vì đưa tin xẻ thịt cá thuộc loài vô cùng quí hiếm

 1. Tôi nói có sai đâu, không bị nguyền rủa chỉ trích mới lạ. Có ai như báo chí csvn thường đưa tin rêu rao quảng bá mua bán, ăn thịt các loài động vật quý hiếm vô cùng công khai, không khác gì ủng hộ săn lùng các loài quý hiếm gần như bị tuyệt chủng….

  Dân trong nước vào đây xem rất đông, rồi có những pha chỉ trích, lên án mạnh mẽ đối với chính quyền và các cơ quan truyền thông csvn, đều nhờ lấy ý kiến ý comment phản ảnh từ đây. Sự chỉ trích trên cũng thâu ý từ đây, không đâu có cả..

  Like

  • HA HA….. CHỈ TRÍCH VẪN CHƯA ĐỦ, CƠ QUAN CHỨC TRÁCH CẦN PHẢI DỐC SỨC TẶNG MỨC PHẠT THẬT KHỦNG CHO QUÂN BÁO CHỈ ĐÃ QUẢNG CÁO ĐƯA TIN MUA BÁN MỔ XẺ, XƠI TÁI ĐỘNG VẬT QUÝ HIẾM NHƯ TRÊN…. HA HA TẤT NHIỆN KHÔNG QUÊN MỨC PHẠT KHỦNG DÀNH CHO CÁC BAO TỬ ĐẠI GIA XƠI TÁI…. HA HA

   Like

   • Đúng vậy, phải phạt chúng cực mạnh thì may đâu mới hy vọng thành người văn minh. It nhất phạt cũng ngang bằng mức phạt một chú Đồi Mồi chưa trưởng thành có size khoảng 20cm với mức phạt 40-45triệu/con, và 80 – >100 triêu/con lớn hơn.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s