Sốt ruột vì sắp hết hạn kháng cáo của Trần Hoàng Phúc

https://hoisinhviennhanquyen.org/2018/02/13/sot-ruot-vi-sap-het-han-khang-cao-cua-tran-hoang-phuc/

Trần Hoàng Phúc bị đánhTrần Hoàng Phúc bị mật vụ đánh ngày 13/4/2017

Theo luật định, thời hạn kháng cáo là mười lăm ngày, kể từ ngày tuyên án sơ thẩm. Phiên tòa sơ thẩm tuyên án ngày 31/01/2018, như vậy ngày 15/02/2018 hết hạn kháng cáo.

Ngay sau khi tuyên án tại tòa sơ thẩm ngày 31/01/2018, Phúc khẳng định với các luật sư là sẽ kháng cáo. Hôm nay, ngày 13/02/2018, chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn kháng cáo, nhưng gia đình và 3 vị luật sư chưa nhận được thông tin gì về đơn kháng cáo của Phúc.

Hội sinh viên nhân quyền rất lo lắng, chắc hẳn gia đình Phúc và tất cả mọi người yêu mến Phúc đều lo lắng, sốt ruột chờ đợi vì thời hạn chỉ còn 2 ngày mà chưa nghe tin chính thức Phúc đã nộp đơn kháng cáo hay chưa?

Vì sao phải lo lắng, sốt ruột?

Các luật sư cho biết bản án 6 năm là rất nặng nề, không phải vì Phúc có tội, mà vì khí phách kiên cường của Phúc tại tòa sơ thẩm.

“Các ông cố cáo buộc tôi với những thứ hết sức phi lý. Nhìn xem những gì chúng tôi lên tiếng và chống lại có đúng đắn hay không? Các ông có thể xét xử tôi 10 năm, 20 năm, nhưng nó chứng tỏ rằng chế độ này có thể tồn tại đến mức đó không? Và tôi sẽ tiếp tục chống lại đến khi nào xã hội có dân chủ thì thôi.” – Trần Hoàng Phúc

Các ông quan tòa bất nhân, độc ác đã “trả đũa” cho khí phách kiên cường bằng một bản án nặng đến mức khó tin, bởi không ai tin được chỉ vì “hỗ trợ kỹ thuật” quay 3 video clip mà bị kết án đến 6 năm tù giam và 4 năm quản chế.

Đòn “trả đũa” phải chăng còn do Phúc tố cáo an ninh điều tra bức cung nhục hình, lấy cung ban đêm?

Một chi tiết quan trọng mà quan tòa phớt lờ, đó là cả 3 người bị xử án đều khẳng định tại tòa rằng Phúc không hỗ trợ quay video clip và an ninh điều tra cũng không có bằng chứng Phúc hỗ trợ 3 video clip như cáo buộc.

Phiên tòa vội vàng, cẩu thả, bất công, kết án bừa bãi, những ông quan tòa đã giẫm lên công lý khiến dư luận bất bình. Ai có lương tri đều phải nhói lòng xót xa cho Phúc.

Liệu rằng những ngày qua, Phúc có được trại giam đối xử đúng pháp luật hay phải chịu những đòn thù bất nhẫn?

Liệu rằng sức khỏe của Phúc có còn đủ để viết đơn kháng cáo?

Liệu rằng đơn kháng cáo có bị ém nhẹm?

Ngày 30 Tết cổ truyền cũng là ngày hết hạn kháng cáo. Liệu gia đình có kịp biết tin về lá đơn kháng cáo trước thềm năm mới hay không?

Hội SVNQ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s