Giới đấu tranh muốn Mẹ Nấm, Thúy Nga ‘nhận cơ hội đến quốc gia tự do’

https://www.nguoi-viet.com/tin-chinh/thu-ngo-de-nghi-nam-thuy-nga-nhan-co-hoi-den-quoc-gia-tu/

February 14, 2018

Bà Trần Thị Nga, tự Thúy Nga, đang thụ án 9 năm tù. (Hình: Facebook Lương Dân Lý)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Những ngày sát Tết Mậu Tuất 2018, nhiều nhà hoạt động tranh đấu cho tự do và dân chủ tại Việt Nam đã cùng ký vào thư ngỏ gửi blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh) và bà Trần Thị Nga, tự Thúy Nga, hai người đang thụ án lần lượt 10 và 9 năm tù.

Bức thư viết: “Chúng tôi không đành lòng nhìn hai chị em Nấm, Gấu (con của Mẹ Nấm) hai anh em Phú, Tài (con của bà Thúy Nga) sống trong cảnh sống thiếu mẹ. Tết Mậu Tuất 2018 này là Tết thứ hai mẹ của chúng vắng nhà. Càng đau lòng hơn, bởi đây ‘chỉ mới là’ Tết thứ hai, trước mắt chúng là đằng đẵng gần chục cái Tết gia đình ly tán, gần chục năm không có mẹ ở bên.”

“Bây giờ là lúc mỗi cá nhân, tổ chức trong phong trào dân chủ phải chủ động hơn nữa để nhận lấy trách nhiệm đấu tranh, chấm dứt việc trông chờ vào một số gương mặt, cũng như phải chấm dứt tâm lý đòi hỏi hai người phụ nữ yêu quý của chúng tôi gồng mình lên ‘vì sự nghiệp chung’ để gìn giữ, phát triển phong trào. Chúng tôi không có quyền và không có tư cách đòi hỏi các chị tiếp tục cuộc đấu tranh ngay cả trong nhà tù và tiếp tục hy sinh không chỉ tự do mà cả gia đình của mình, tương lai con cái mình.”

Bức thư viết tiếp: “Vì những lý do đó, chúng tôi xin được thiết tha và mạnh mẽ đề nghị hai chị chấp nhận việc bắt đầu sống cho riêng mình, sống cuộc sống của mình kể từ nay, và nếu có cơ hội đến một quốc gia tự do, xin hãy đón nhận nó. Xin coi việc rời nhà tù CSVN để đến một quốc gia tự do, dân chủ là một cách để các chị giúp phong trào dân chủ Việt Nam hiện nay trưởng thành.”

Trong số những nhà hoạt động ký tên vào bức thư nêu trên có một số gương mặt nổi bật: Trịnh Kim Tiến, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Thúy Hạnh, Huỳnh Ngọc Chênh, Lã Việt Dũng, Nguyễn Nữ Phương Dung, Đỗ Thị Minh Hạnh,…

Hôm 14 Tháng Hai, trả lời nhật báo Người Việt từ Sài Gòn, nhà hoạt động Dương Đại Triều Lâm, thành viên Mạng Lưới Blogger Việt Nam, nói: “Tôi nghĩ rằng ở lại hay đi, quyết định chính vẫn nằm ở cá nhân người hoạt động. Nhưng dù họ chọn lựa thế nào thì tôi cũng tôn trọng và ủng hộ sự lựa chọn của họ. Bất cứ một nhà hoạt động nào bị nhà cầm quyền cầm tù thì bản thân họ đã hy sinh, mất mát rất nhiều rồi, từ tự do cá nhân, hạnh phúc gia đình, chăm sóc và bên cạnh con cái… Vì vậy, tôi thấy rằng mình không thể đòi hỏi nhiều hơn sự hy sinh của họ nữa. Tôi không thể vì cảm tính cá nhân mà áp đặt suy nghĩ tiêu cực về lựa chọn của họ.”

“Với những gì đã tranh đấu và cống hiến, tôi nghĩ rằng blogger Mẹ Nấm và chị Thúy Nga là hai trường hợp nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước, cũng như giới chức của các nước ủng hộ phong trào tự do, dân chủ ở Việt Nam. Vì vậy, tôi nghĩ hai người phụ nữ này đã, đang và sẽ có nhiều lời đề nghị được bảo lãnh đi tỵ nạn sang một quốc gia tự do.”

Bà Thúy Nga là người vừa được chọn trao Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2018. Được biết tôn chí của giải này là “tôn vinh những người ở quốc nội đang trực diện, bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi và đẩy mạnh tự do, công lý và bảo toàn lãnh thổ cho Việt Nam.” Giá trị hiện kim của giải năm 2018 là $5,000. (T.K.)

Advertisements

8 comments on “Giới đấu tranh muốn Mẹ Nấm, Thúy Nga ‘nhận cơ hội đến quốc gia tự do’

 1. HA HA… LẠI ỦNG HỘ BỎ CHẠY CSVN NỮA RỒI…. HA HA LẠI LÓ TOÀN ĐẦU ĐẤT TRONG CÔNG CUỘC LOẠI BỎ CS NỮA RỒI…

  HA HA…. THAY VÌ ĐƯA HAI CHỊ VÀ CÁC CHÁU ĐẾN XỨ TỰ DO ĐỂ SỐNG PHẦN CÒN LẠI, THÌ HÃY NÊN GÔM GỐP TẶNG CHO HAI CHỊ HÀNG TRĂM NGÀN USD, TỪ SỐ VỐN NÀY ĐỦ ĐỂ CHO CẢ HAI CHỊ THỰC HIÊN MỌI THỨ ƯỚC NGUYỆN MONG MUỐN TRONG PHẦN ĐỜI CÒN TRÊN LÃNH THỔ VIỆT NAM… HA HA

  HA HA…. CÓ VỐN Ở LẠI MẦM ĂN, KINH DOANH, TUNG HOÀNH,…… DU LỊCH NGOẠI QUỐC NẾU MUỐN….. HA HA BAO NHIÊU ĐẤY THÔI, KHÔNG CẦN PHẢI ĐẤU TRANH GÌ RÁO, THÌ CSVN CŨNG SẼ BỊ TỐI TĂM MẶT MÀY RỒI…. HA HA CHỈ CẦN HIỆN DIỆN CÓ MẶT TRONG NƯỚC LÀ OK….SALEM….

  HA HA…. HÃY ỦNG HỘ KÊU GỌI NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI NHẬN BẢO LÃNH 4 CHÁU, CON CỦA HAI CHỊ LÀM CON NUÔI SANG BÊN ĐẤY, CHO HỌC HÀNH, ĐÀO TẠO THÀNH TÀI THÌ VIỆC RẤT CẦN THIẾT NÊN LÀM HƠN…. HA HA

  Like

  • Rất tuyệt. đảng csvn đã thành công vang dội và cầm cự được đến tận ngày này là nhờ sự bỏ chạy, bỏ nước ra đi của hằng triệu người việt.

   Like

  • ou*re really Viêtnamese!!!!!!!!

   Cứ mỗi năm trao giải vì dân vì nước, tặng thưởng cho một trong những vị ở quốc nội đã đang đấu tranh đương đầu phá vỡ ổ ung nhọt csvn thì không gì ý nghĩa bằng… Vâng, chính điều này chắc chắn triệu phần ngán sẽ làm cho đcsvn bị Heart Attack…..

   Như trường hợp của vị Thức, Cha Lý, Chị Quỳnh, Chị Nga, và nhiều vị can trường khác…. Họ thực sự rất xứng đáng nhận giải thưởng cao nhất bằng tiền mặt do vì nước vì dân.

   Mỗi năm dành ra ít nhất $100,000.00 tặng thưởng một trong những vị như đã nêu, đây là loại vũ khí tâm lý siêu thẳng xuyên thủng vào tim đcsvn.

   Like

   • Chẳng hạn như Ông Thả, rất xứng đáng nhận giải $100,000.00/2017.

    Và nếu nơi nào quyên góp cho sự kiện tặng thưởng hằng năm như trên, Tôi sẽ dành ra $10,000.00 gửi đến, đóng góp vào năm đầu tiên trao giải

    Like

   • HA HA… NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI HÃY NÊN LẬP RA ỦY BAN TRAO TẶNG GIẢI THƯỞNG HÀNG NĂM DÀNH CHO NGƯỜI TRANH ĐẤU XUẤT SẮC NHẤT TRONG NĂM TẠI QUÊ NHÀ …….. HA HA

    P.s: THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRAO GIẢI, PHẢI CÓ NGƯỜI HÙNG Ngô Kỷ THÌ TUYỆT VỜI.

    Like

 2. -Để coi ,xem lại nội dung đoạn
  Trích “Bức thư viết tiếp: “Vì những lý do đó, chúng tôi xin được thiết tha và mạnh mẽ đề nghị hai chị chấp nhận việc bắt đầu sống cho riêng mình, sống cuộc sống của mình kể từ nay, và nếu có cơ hội đến một quốc gia tự do, xin hãy đón nhận nó. Xin coi việc rời nhà tù CSVN để đến một quốc gia tự do, dân chủ là một cách để các chị giúp phong trào dân chủ Việt Nam hiện nay trưởng thành.”” HT ,
  cho thấy ngoài cái đám quân xanh-đỏ DC cuội nhau nhau , còn có ‘chiện’ kịch bản tụi nó thỏa thuận :
  “chúng tôi xin được thiết tha và mạnh mẽ đề nghị hai chị chấp nhận việc bắt đầu sống cho riêng mình”
  Có nghĩa ‘hai chị’ đã dư chuẩn “..đến một quốc gia tự do, xin hãy đón nhận nó” . The End !?
  -Và ‘hai chị” này có khả năng là ‘phiên bản đạo hàm 4 phẩy Tạ Phong Tình’ vậy !?

  Like

 3. Bọn điên nặng. Đấu tranh tự do cho mình hay cho mọi người mà cứ khó khăn bị tù đầy là vận động biến khỏi chiến trường Việt Nam thì đấu tranh con mẹ gì. Một lũ dân chủ ngu nhưng mà muốn lừa bịp nhân dân.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s