Điều hành bởi toàn lũ ngu dốt, bộ tài chính Việt Cộng đang đưa chế độ sớm ngày sụ p đổ

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1139440

Có lẽ người dân đã quá chán nản với cái chế độ Việt Cộng điều hành bởi toàn lũ ngu dốt, trường làng cấp 3, giả học vị, bằng cấp giả tào lao. Nên mỗi khi tin tức cái nhà nước đê hèn ngày một sa sút cũng là một tin mừng tới toàn dân.

Cụ thể , tin về bộ tài chính VC của ông Nguyễn Tuấn Anh như sau:

Những bất ổn về ngân hàng liên tục diễn ra, thuế phí cầu đường tăng, giá xăng tăng, giá xe nhập khẩu tăng tới mức các công ty xe nổi tiếng của Nhật phản ứng mạnh và đòi rút lui trong mấy tháng gần đây đều có dấu ấn rất lớn của Bộ Tài Chính.

Người đứng đầu Bộ Tài Chính hiện tại dường như chỉ có một tư duy độc nhất. Thu hết, thu sạch, thu đủ, thu không ngừng nghỉ, thu cho tới lúc nào hết thu được nữa thì thôi.

Tăng giá các mặt hàng thiết yếu như xăng, xe, cầu đường là điều vô cùng phi lý trên bước phát triển kinh tế của một quốc gia. Giá vận tải tăng sẽ kéo theo giá các mặt hàng tiêu dùng khác tăng lên nhanh chóng, sức mua của đồng tiền yếu đi thì chắc chắn lạm phát sẽ tăng cao.

Các lý do tăng giá đối với những mặt hàng thiết yếu trên được bộ tài chính đưa ra rất thiếu cơ sở. Ví dụ: một trong những nguyên nhân thu thêm thuế môi trường vào giá xăng là để chống buôn lậu xăng qua biên giới Lào và Campuchia.(báo Lao Động)

Chống buôn lậu là trách nhiệm chung của nhiều bộ ngành, là công việc tất yếu phải làm bằng các biện pháp kiểm tra, kiểm soát triệt để, sát sao. Không thể lấy lý do ấy để bao biện cho việc tăng giá thành hàng hoá làm méo mó thị trường. Gây nên xự xáo trộn giá cả đối với những mặt hàng thiết yếu đang có sự lưu thông ổn định.

Không những chỉ có vậy, những chủ trương của bộ tài chính còn có vẻ như không tôn trọng các hiệp định thương mại quốc tế đã ký kết. Điển hình như với xe hơi nhập khẩu. Ra sân chơi lớn, gian lận luật chơi là điều cấm kỵ. Giảm thuế này nhưng lại tăng thu thuế khác là sự luồn lách của kẻ khôn lỏi, gian manh và không có nghiệp vụ. Nếu họ trừng phạt ta bởi những điều đó, ai sẽ chịu trách nhiệm cho sự thiệt thòi của người dân?

Đồng tiền mất giá nhanh chóng làm cho người lao động nghèo đi. Công sức của họ bị cướp mất bởi những chủ trương vô cùng phi lý. Người dân sẽ tìm đủ mọi cách để bảo toàn tài sản của mình, từ đó dẫn tới phân tán, không tập trung được nguồn lực tài chính trong dân. Lạm phát nhanh, phá vỡ kế hoạch huy động vốn của các ngân hàng thương mại kéo theo hệ thống tài chính èo uột. Nếu lạm thu hơn nữa, sẽ gây ra bức xúc trong dân và dẫn tới bất ổn xã hội hoặc nhiều hệ luỵ khác khôn lường.

Cầm trong tay một bộ được coi là xương sống của quốc gia, Người đứng đầu bộ tài chính đã không hoàn thành nhiệm vụ. Để thuế phí tăng cao, vật giá leo thang là đòn đánh chí mạng lên tấm lưng trần cực khổ của người dân lao động. Thiết nghĩ cần có một người khác có nghiệp vụ tốt hơn, có tầm hơn để đảm đương nhiệm vụ quan trọng này bởi không có xương sống, quốc gia sẽ không bao giờ đứng thẳng!

P/s: Một quốc gia mà sáng chế bằng con số O, có nghĩa là chẳng có gì đáng giá để bán cả. Để thoả mãn cơn thèm tiền của 3 triệu công chức mà 1/3 trong số đó sáng cắp ô đi, tối cắp ô về thì Bộ trưởng Tài Chính phải là một con người cực giỏi. Xem qua tiểu sử của ông Đinh Tiến Dũng, mình không thấy có được điều này.

Nguyễn Tuấn Anh

One comment on “Điều hành bởi toàn lũ ngu dốt, bộ tài chính Việt Cộng đang đưa chế độ sớm ngày sụ p đổ

  1. Phúc cho dân tộc VN đây.

    CP csVN tìm đủ ngón nghề tăng thu như kẻ cướp_ & kết quả nhận được là sự “co cụm” túi tiền để bảo toàn tài sản của người dân. Vẫn tăng thu đều đấy chứ, nhưng kết quả vẫn nợ tăng như chúa chổm, ngân khố thì cạn tới đáy, …

    Ngày SẬP ĐỔ CHẾ ĐỘ csVN CẬN KỀ RỒI.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s