Tài xế Việt Nam đưa ra lời kêu gọi ‘toàn quốc chống BOT’

https://www.sbtn.tv/tai-xe-viet-nam-dua-ra-loi-keu-goi-toan-quoc-chong-bot/

Tài xế Việt Nam đưa ra lời kêu gọi ‘toàn quốc chống BOT’Ảnh: JB Nguyễn Hữu Vinh

Một nhà hoạt động ở Việt Nam vừa đưa ra một lời kêu gọi nửa đùa nửa thật với nội dung “toàn quốc chống BOT”, nhằm chống lại âm mưu biến việc chặn đường đòi mãi lộ thành quốc sách của nhà cầm quyền CSVN.

Trang mạng xã hội Facebook của nhà hoạt động Hoàng Huy Vũ hôm Thứ Bảy 3/3 đăng lời kêu gọi này bắt đầu với những câu như: “…Hỡi anh em tài xế toàn quốc! Chúng ta muốn yên ổn làm ăn, chúng ta đã nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, bộ Giao Thông Vận Tải càng lấn tới, vì chúng quyết tâm cướp tiền bỉm sữa của con chúng ta một lần nữa! Không! Chúng ta thà không ôm vô lăng, chứ nhất định không chịu mất tiền vô lý, nhất định không chịu làm những con cừu cho chúng xén lông…”.

Với những người am hiểu lịch sử Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Pháp, lời kêu gọi “toàn quốc chống BOT” này là một văn bản diễu nhại lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống Pháp do Hồ Chí Minh đưa ra vào tháng 12 năm 1946.

Lời kêu gọi giới tài xế đồng lòng chống BOT cũng có đoạn văn như sau: “Bất kỳ tài nam, tài nữ, bất kỳ tài già, tài trẻ, không chia xe nhà, taxi, Uber hay Grab. Hễ là người tài xế thì phải đứng lên đánh BOT, cứu nồi cơm của gia đình. Ai có tiền xu dùng dùng tiền xu. Ai có tiền lẻ dùng tiền lẻ, không có tiền xu tiền lẻ thì tích cực like, share giúp anh em tài xế. Ai cũng phải ra sức làm truyền thông chống BOT hút máu”.

Lời kêu gọi “toàn quốc chống BOT” được đưa trong bối cảnh thủ tướng Phúc, rồi đến bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải CSVN tuyên bố chiến dịch chuyển đổi các trạm BOT từ sử dụng rào chắn và quầy thu tiền sang sử dụng máy thu tiền tự động. Đây là một kế hoạch nhằm loại trừ mọi hoạt động chống đối của giới tài xế lâu nay, trước hiện tượng trạm thu phí BOT mọc lên như nấm trên mọi nẻo đường đất nước.

Huy Lam / SBTN

5 comments on “Tài xế Việt Nam đưa ra lời kêu gọi ‘toàn quốc chống BOT’

 1. Hay quá ung hộ 100% không kể anh em tài xế toàn bộ bà con dân việt tiến lên phá bỏ hết BOT

  Like

 2. Thằng quang, thằng phúc, con ngân & đảng viên csVN…. Ới.

  Đi chùa TỰ CẦU SIÊU CHO MÌNH ĐƯỢC RỒI ĐẤY.

  Like

 3. -Các thành phần Bị Áp Bức & Bị Cai Trị , Bốc Lột Khốc Liệt đang có những ‘quân trường’ để tập dợt .
  -Tui đang mơ ngọn ‘Tsunami BOT “ toàn cõi VN lùa sạch băng đảng chuột-Sâu VN ( ĐCSVN) ..!

  Like

 4. Hihihi võ quít dày có móng tay nhọn,chuyến qua xử dụng máy thu tiền biết lấy vì chống máy thu tiền trạm bot không? Già xin hiến kế,thưa các bác tài toàn quốc LẤY LỮA TRỊ MÁY THU TIỀN./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s