BÀN TAY BẨN CÓ KHẢ NĂNG LŨNG ĐOẠN ĐƯỢC TỔ CHỨC NGÀNH CA THÌ ĐẤT NƯỚC QUẢ ĐANG LÂM NGUY THỰC SỰ

https://nvphamvietdao5.blogspot.com/2018/04/ban-tay-ban-co-kha-nang-lung-oan-uoc-to.html

Tái cơ cấu Bộ Công an: Cần ‘bàn tay sạch’

03/04/2018 09:05 GMT+7

TTO – ĐỀ ÁN TINH GIẢN, SẮP XẾP BỘ MÁY CỦA BỘ CÔNG AN SẼ LÀM THAY ĐỔI MỘT CÁCH CĂN BẢN BỘ MÁY VỀ TỔ CHỨC – THIẾU TƯỚNG LÊ VĂN CƯƠNG, NGUYÊN VIỆN TRƯỞNG VIỆN CHIẾN LƯỢC, BỘ CÔNG AN NHẬN ĐỊNH.

Tái cơ cấu Bộ Công an: Cần bàn tay sạch - Ảnh 1.
Thiếu tướng Lê Văn Cương (nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Bộ Công an) – Ảnh: V.V.T.

Việc Bộ Công an thực hiện đề án tinh giản, sắp xếp bộ máy, nói rằng đột phá thì chưa đầy đủ ý nghĩa mà tôi cho rằng đây là một cuộc cách mạng. Bởi đề án này làm thay đổi một cách căn bản bộ máy về tổ chức.
Với tư cách là một sĩ quan có hơn 40 năm công tác trong lực lượng công an, qua 6 đời bộ trưởng, tôi đánh giá rất cao quyết tâm chính trị của Đảng ủy cơ quan Công an trung ương và tập thể Bộ Công an mà trực tiếp là Bộ trưởng Tô Lâm.

Trong trường hợp này, Tổng bí thư cũng có vai trò quyết định.
Đối với Đảng ủy Công an trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, việc này để lại bài học gì thì không chỉ là quyết tâm chính trị thực hiện nghị quyết trung ương 6 của Đảng mà họ là những cán bộ có tâm sáng, bàn tay sạch.

Quyết tâm chính trị là điều kiện cần để thực hiện nghị quyết, nhưng chưa đủ. Để thực hiện nghị quyết phải cần thêm điều kiện đủ nữa là “bàn tay sạch và cái tâm sáng”.
Bởi vì lẽ thông thường, từ không có tổng cục mà thành các đơn vị tổng cục thì ai cũng vui vẻ cả, vì ai cũng được lợi.Từ 60 vụ cục mà lên 120 vụ, có thêm 60 ông cục trưởng, 300 ông cục phó. Còn bây giờ hàng mấy chục tổng cục trưởng, tổng cục phó không còn nữa. 300-400 cán bộ cục trưởng, cục phó bây giờ không còn nữa.
Cuộc cách mạng này đụng chạm đến lợi ích của mấy trăm cán bộ cao cấp, tướng tá thì những người quyết định như ông Tô Lâm và Đảng ủy Công an trung ương, nếu không có bàn tay sạch và tâm sáng thì không thể làm được.
Đề án được triển khai sẽ có cuộc điều chuyển cán bộ từ bộ về địa phương, từ địa phương về cơ sở để hiệu quả hơn. Ở bộ có số người đưa về công an các tỉnh, thành phố. Công an các tỉnh, thành phố đưa về quận, huyện. Công an quận, huyện đưa về các xã, phường…
Các tỉnh biên giới, vùng sâu vùng xa sẽ có hàng chục nghìn sĩ quan công an tăng cường cho hàng vạn phường xã nên sẽ nắm tình hình rất vững chắc, làm cho nền an ninh nhân dân vững chắc từ phường, xã, biên giới, hải đảo.

Bộ Công an: bỏ tổng cục, sáp nhập nhiều cục - Ảnh 1.
Tư vấn cho học sinh có nguyện vọng thi vào ngành công an trong ngày hội tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ tổ chức – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Các trường công an giảm chỉ tiêu tuyển sinh
Theo thông tin từ Bộ Công an, năm 2018, một số trường công an bắt đầu dừng tuyển sinh hệ đại học dân sự, có trường tạm dừng tuyển sinh đối với toàn bộ bậc đại học hệ chính quy.
Cụ thể, tổng chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học năm nay vào các trường công an chỉ còn 1.192 chỉ tiêu, giảm hơn 300 so với năm 2017. Tổng chỉ tiêu này chỉ dành cho 5 trường công an là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường ĐH An ninh nhân dân, Trường ĐH Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.
So với chỉ tiêu tuyển sinh các năm trước, chỉ tiêu năm nay khối các trường công an giảm mạnh. Tổng chỉ tiêu của cả bậc đại học và trung cấp chỉ còn khoảng 1.500. Trong khi trước đó, có năm tổng chỉ tiêu đào tạo cả hệ đại học, cao đẳng, trung cấp khối trường công an lên đến hơn 9.000 chỉ tiêu.
NGỌC HÀ

3 comments on “BÀN TAY BẨN CÓ KHẢ NĂNG LŨNG ĐOẠN ĐƯỢC TỔ CHỨC NGÀNH CA THÌ ĐẤT NƯỚC QUẢ ĐANG LÂM NGUY THỰC SỰ

  1. Ông nguyên thiếu tướng côn an,chỉ cho dân đen xem trong cái đãng csvc AI LÀ NGƯỜI CÓ CÁI TÂM SÁNG VÀ BÀN TAY SẠCH?đến nỗi bà phó chủ tịt nước phải la làng rằng quan chức cán bộ csvc ăn không từ thứ gì của dân,trong cũng có bà ta với những bộ áo dài đắc tiền,tiền ở đâu ra?
    Người có tâm sáng thì đất nước đâu có lệ thuộc tc mọi mặt,người có bàn tay sạch làm gì đất nước có nạn quan chức tham nhũng tràn lang như bịnh ung thư khó trị,đễ cho nhân dân cả nước phải sống trong lầm than,dân oan mất vì bị cường hào ác bá csvc cướp đất nỡ rộ cả 64 tĩnh thành,nông dân hể được mùa mất giá khốn đốn vì thương lái tàu cộng bằng cách phá hoại kinh tế nông nghiệp,công nhân làm ngày không đũ tranh thủ làm thêm vẫn thiếu thốn mọi mặt thậm chí công nhân nữ kiêm cả nghề bán tròn nuôi miệng,còn ngư dân xuất bến ra khơi gặp tàu lạ không chết,không bị thương thì cũng tan hoang tài sản.sinh viên ra trường nam chạy xe ráp,hay làm nô lao cho xứ người,nữ sang Hàn,đài,nhật,mã lai,thái lan làm gái,kễ sơ sơ bao vấn nạn khốn khổ của nhân dân vn từ đâu mà ra,khi mọi cái ghế ở các cấp điều được định giá bằng đo la,vậy thì trong thiên đường xhcn này tìm đâu ra 1% ông quan chức csvc thật sự có tâm trong sáng và có bàn tay sạch?ông làm ơn chỉ cho chúng dân xem./.

    Like

  2. Chỉ có 1% quan chức sạch trong đám ăn bẩn (vì 1% này ăn ít hơn thôi) ! Nói theo kiểu Nam bộ : đàng hoàng nhất TRONG đám bê bối ! Hehe !

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s