Cán bộ không tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao: Hơi vô lý, quyền tự do cá nhân mà…

https://laodong.vn/ban-doc/can-bo-khong-to-chuc-cuoi-o-khach-san-5-sao-hoi-vo-ly-quyen-tu-do-ca-nhan-ma-599158.ldo

LĐO | 03/04/2018

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

UBND TP Hà Nội vừa có quy định cán bộ, công chức không tổ chức đám cưới cho con hoặc cho bản thân ở khách sạn 5 sao hoặc khu du lịch cao cấp, không được mời quá 300 người dự tiệc.

Ngay sau khi có thông báo trên, nhiều bạn đọc tỏ ra bất ngờ và không đồng tình. Bạn đọc Trong Nghia Duong viết: “Hơi vô lý nhỉ, người ta có tiền thì tổ chức, quyền tự do cá nhân mà”.

Bạn đọc Đức Đỗ Hồng – cho rằng: “Mình thấy chẳng sao, đám cưới mà gia đình có điều kiện thì tổ chức ở đâu chẳng được, chứ cấm thì thấy không hợp lý”.

“Quan trọng nhất là minh bạch được nguồn thu nhập của mỗi cá nhân trong xã hội. Việc tổ chức cưới xin như thế nào thì là quyền của người ta. Người nào giàu có mà minh bạch thì sự chi tiêu của họ cũng có thể là nguồn cảm hứng của nhiều người, cũng có thể là một động lực tốt kích cầu làm cho xã hội thêm phát triển”, là ý kiến của bạn đọc Nguyễn Phương Nga.

Cùng suy nghĩ, Anhnk viết: “Gia đình người ta có tiền chính đáng cũng không được tiêu à? Cán bộ tốt hay không là ở tư cách đạo đức và hiệu quả công việc, không phải ở những cái việc mang tính chất hình thức này”.

Nhiều bạn đọc đặt ra hàng loạt câu hỏi: Nếu so mặt bằng lương của cán bộ công chức thì lấy đâu ra tiền tổ chức ở nhà hàng khách sạn 5 sao? Thế nếu chồng công chức, vợ làm ăn kinh doanh bên ngoài không được tổ chức đám cưới cho con ở khách sạn 5 sao à?…

Số đông bạn đọc cho rằng quy định này không hợp lý. Bạn đọc Minh Nhat nêu ý kiến: Chuyện làm gương hay tác phong cán bộ nên bắt đầu từ ý thức, chứ đừng chăm chăm vào hình thức. Cán bộ tốt hay không là ở tư cách đạo đức và hiệu quả công việc, không phải ở những cái việc mang tính chất hình thức thế này. Hơi vô lý nhỉ, người ta có tiền thì tổ chức, quyền tự do cá nhân mà…
“Tôi cho rằng qui định này không thực tế, người ta có tiền tổ chức ở đâu kệ người ta, miễn sao tiền kiếm được là tiền sạch…” bạn Lan My bày tỏ.

Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của thành phố phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện tổ chức cưới cho con, hay bản thân. Cụ thể, Chỉ thị yêu cầu cán bộ, đảng viên thực hiện các thủ tục kết hôn theo đúng quy định pháp luật; tiến hành các nghi thức hôn lễ với tinh thần “vui tươi – lành mạnh – tiết kiệm”; Số lượng khách mời dự tiệc không quá 300 người (nếu nhà trai và nhà gái tổ chức tiệc chung thì khách mời không quá 600 người).

Chỉ thị cũng nêu rõ cán bộ, đảng viên không tổ chức tiệc cưới nhiều lần; không mời khách trong giờ làm việc; Không tổ chức cưới ở những nơi chi phí quá tốn kém, không phù hợp với đời sống, thu nhập chung của cộng đồng dân cư và cán bộ công chức, như khách sạn 5 sao, khu du lịch cao cấp; Khuyến khích hình thức báo hỷ sau ngày cưới theo cho việc mời dự tiệc cưới.

P.V

One comment on “Cán bộ không tổ chức cưới ở khách sạn 5 sao: Hơi vô lý, quyền tự do cá nhân mà…

  1. Bọn tà quyền csvn chuyên sống bằng luật rừng. Chúng ban hành các Quyết định, Chỉ thị, Thông tư v v… trái Luật và Hiến pháp nhưng chúng coi như mù và điếc.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s