Người phụ nữ Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam đã bị trục xuất về nước

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1147717

Mới đây 1 đoạn clip ghi lại cảnh 1 phụ nữ TQ làm hướng dẫn viên tại Đà Nẵng đã xuyên tạc trắng trợn lịch sử VN. Ngay sau đó cơ quan chức năng đã khẩn trương điều tra và tìm ra danh tính của người phụ nữ TQ này. Hiện người phụ nữ Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam này đã bị trục xuất về nước. Ngày 3/4, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết cơ quan này đã xác định được danh tính người phụ nữ xuất hiện trong clip xuyên tạc lịch sử ở bảo tàng Đà Nẵng lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 28/2.

Bà này là WANG JIHONG (quốc tịch Trung Quốc, SN 1970, số hộ chiếu E49119390).

“Bà WANG JIHONG đã bị trục xuất khỏi Việt Nam vào ngày 2/3. Sở Du lịch Đà Nẵng cũng đề nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an đưa người phụ nữ này vào diện chưa cho nhập cảnh vào Việt Nam”, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay.

Cùng với đó, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an xem xét lại việc thực hiện bảo lãnh nhập cảnh cho khách du lịch với Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch Eviva tại Đà Nẵng.

Trước đó, Chi nhánh Công ty TNHH Du lịch Eviva tại Đà Nẵng bảo lãnh gia hạn tạm trú khi bà WANG JIHONG hết hạn visa.

Tuy nhiên, chi nhánh công ty này không thực hiện đúng trách nhiệm của đơn vị bảo lãnh nhập cảnh người nước ngoài, tạo điều kiện để bà WANG JIHONG thực hiện hành vi hướng dẫn chui, xuyên tạc lịch sử.

Ngoài ra, Sở Du lịch Đà Nẵng xác định hướng dẫn viên người Việt Nam đi cùng đoàn là anh Trần A Hùng, số thẻ hướng dẫn viên 148161680.

Hùng là hướng dẫn ngôn ngữ Trung Quốc. Anh này bị cho là đã buông lỏng khi dẫn đoàn nên để xảy ra sự việc trên.

Làm việc với cơ quan chức năng, anh Hùng thừa nhận chưa tập trung, thiếu giám sát, quản lý khách dẫn đến việc bà WANG JIHONG thuyết minh, hướng dẫn xuyên tạc lịch sử.

Sở Du lịch đã xử phạt anh này 12,5 triệu đồng về hành vi “Không quản lý khách du lịch theo hợp đồng hoặc chương trình mà doanh nghiệp lữ hành đăng ký”.

Sở cũng kiểm tra và xác định đoàn khách người Trung Quốc trong clip do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Uyên Hùng 79 bảo lãnh nhập cảnh và tổ chức chương trình du lịch, thời gian từ 25/2 đến 29/2.

Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt Công ty Uyên Hùng 79 số tiền 4 triệu đồng về hành vi “Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ lập, lưu trữu hồ sơ, tài liệu theo quy định”, ông Cường cho hay. Cuối tháng 2, cộng đồng hướng dẫn viên du lịch tiếng Hoa ở Đà Nẵng lan truyền clip ghi cảnh một người phụ nữ Trung Quốc đang hướng dẫn du lịch cho khách nước này.

Theo phản ánh, clip được quay lại tại Bảo tàng Đà Nẵng, cách Trung tâm Hành chính thành phố chưa đến 100m.

Nội dung clip cho thấy người phụ nữ Trung Quốc đang thuyết minh cho khách bằng tiếng Trung. Người này nói rằng “áo dài truyền thống của Việt Nam là sườn xám và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc”.

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng, xác nhận clip được quay tại bảo tàng. Tuy nhiên, ông Thiện nói không biết clip quay vào thời điểm nào và không thể kiểm soát được người vào tham quan.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s