Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định không có tù nhân lương tâm

http://danviet.vn/tin-tuc/bo-ngoai-giao-viet-nam-khang-dinh-khong-co-tu-nhan-luong-tam-863706.html

authorHằng Phạm Thứ Năm, ngày 05/04/2018 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Việt Nam bác bỏ những thông tin sai sự thật, thiếu khách quan này. Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ.


bo ngoai giao viet nam khang dinh khong co tu nhan luong tam hinh anh 1

Ngày 5.4.2018, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc một số tổ chức nhân quyền lên án phiên tòa ngày 5.4.2018 xét xử sơ thẩm 6 bị cáo về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Việt Nam bác bỏ những thông tin sai sự thật, thiếu khách quan này. Ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, không có việc những người vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ. Như tại các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật.

Bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được thực hiện phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng như các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận rộng rãi.”

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật tình hình người Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ cháy ngày 3.4.2018 ở Băng Cốc, Thái Lan, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Vào khoảng 02 giờ 30 phút sáng ngày 03.4.2018, tòa nhà chung cư Ratchethewri tại ngõ 18 Phetchaburi ở Băng Cốc, Thái Lan bị cháy làm 03 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam đã liên hệ làm việc ngay với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị nhanh chóng xác minh và tìm kiếm công dân Việt Nam trong vụ hỏa hoạn.

Cho đến trưa ngày hôm nay, 5.4.2018 đã xác định, trong số 3 người thiệt mạng không có người Việt Nam. Trong số những người bị thương có 13 người Việt Nam, những người bị thương đã được đưa vào 4 bệnh viện điều trị. Cho đến nay, một số người đã được xuất viện, các trường hợp khác đang được tiếp tục theo dõi và điều trị. Các sinh viên Việt Nam đã được nhà trường hỗ trợ, bố trí chỗ ở tạm thời.

Ngay trong chiều ngày 3.4.2018, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng và các cán bộ Đại sứ quán đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương đang điều trị trong các bệnh viện. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và các bệnh viện để cập nhật thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân”.

One comment on “Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định không có tù nhân lương tâm

 1. Hihihi mọi hành vi vi phạm pháp luật,mà không cho biết vi phạm cái gì?rồi điều bị xử lý nghiêm đúng pháp luật là tao,tao là pháp luật,chỉ vì họ không theo ý đãng.
  Không có những người vì tự do bài tỏ chính kiến mà bị bắt giũ,vậy trần huỳnh duy thức,ls Nguyễn văn đài,Nguyễn Ngọc như Quỳnh,trần thị nga,hoàng bình.v.v…không vì tự do bài tỏ chính kiến thì họ bị bắt về tội gì?hay tại vì họ chống formosa,chống tc xâm lược biển đão vn,là vì bị tội chống cha tàu của đám con hoang ,hay chống cường quyền ác bá cướp đất,cướp nhà dân,là vì bị tội chống quan chức csvc cướp nhà cướp đất của dân để lật đỗ chế độ.
  Nói theo kiểu txt về vn đầu thú trong thời nét chạy đầy đường thì còn ai tin cái đãng nói láo như vẹm đâu bà hèn ơi.
  Thêm lần nữa bng vn khẳng định câu nói bất hủ của cố tt NGUỸEN VĂN THIỆU luôn đúng với bản chất csvc.
  Ai ơi nhớ lấy câu này
  Đừng nghe sản nói hãy nhìn sản làm
  Bọn sản nói ngược nói xuôi
  Nói ngang nói bướng như là bọn điên
  Một bầy ní nặn Bắc kỳ
  Hại dân phá nước chẳng từ thứ chi
  Bọn này tham chức hám tiền
  Lời hay lẽ phải khó mà khuyên can
  Chừng nào mìn nổ đạn bay
  Mới mong quét sạch lũ gian ba đình./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s