Công an CSVN cấm các chùa Saigon không được giữ di cốt của tướng Nguyễn Khoa Nam(30.4black)

 

index
Tin mới nhất cho biết, ngay sau lễ tưởng niệm tướng Nguyễn Khoa Nam vào ngày 28-4 tại chùa Quảng Hương Già Lam của các cựu binh VNCH, với đầy đủ nghi lễ, công an CSVN đã đến chùa cũng như thân nhân của tướng Nguyễn Khoa Nam, yêu cầu phải dời di cốt đi chỗ khác, không được quàn tại chùa.

Lễ tưởng niệm tướng Nguyễn Khoa Nam do các cựu binh VNCH, trong đó có sự tham dự của người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu, đã gây một tiếng vang lớn trong lòng người dân Saigon, cũng như làm nức lòng hàng trăm thương phế binh đến tham dự lễ tri ân do Nhà thờ dòng Chúa Cứu Thế, Kỳ Đồng, tổ chức.

Tin tức cho biết, công an đã đi 4 người đến chùa, và gây áp lực cho thân nhân của tướng Nguyễn Khoa Nam phải mang di cốt ra, không được quàn ở chùa. Theo lời kể lại, khi người nhà của tướng Nam hỏi là “nếu không quàn di cốt ở chùa, thì chúng tôi biết để ở đâu?”, một an ninh cấp cao đã lạnh lùng trả lời “để ở đâu tùy các người, nhưng cấm không để ở bất kỳ chùa nào nữa”.

Sư thầy của chùa Quảng Hương Già Lam cũng xác nhận là công an từ thành phố buộc dời đi, cũng như buộc chùa phải trả di cốt này cho gia đình tướng Nam, không cho quàn ở đây nữa.

Được biết khi xảy ra biến cố 30 tháng 4, 1975, tướng Nguyễn Khoa Nam đã vận bộ lễ phục trắng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa dùng súng Browning bắn vào màng tang tự sát vào khoảng 7 giờ 30 phút ngày 1-5-1975. Thi thể ông được an táng trong Nghĩa Trang Quân Đội Cần Thơ, đến năm 1994 thì được hỏa thiêu, tro cốt để tại chùa Quảng Hương Già Lam, địa chỉ số 498/11 đường Lê Quang Định, quận Gò Vấp, Saigon.

Giờ thì tro cốt của ông không còn biết về đâu.

Tại lễ tri ân thương phế binh VNCH ngày 29-4, do Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn (38 Kỳ Đồng, Quận 3 — Sài Gòn) tổ chức, hơn 400 thương phế binh VNCH đã vô cùng xúc động khi biết được lễ tưởng niệm này, có người đã khóc vì lần đầu tiên sau 39 năm, họ mới nhìn thấy những bộ quân phục và lễ nghi của quân đội mà họ phục vụ.

 

6 comments on “Công an CSVN cấm các chùa Saigon không được giữ di cốt của tướng Nguyễn Khoa Nam(30.4black)

 1. Chùa nào thân cộng , chũ trì chùa thướng là đảng viên cài cắm vào để ăn của cúng dường của bá tánh và làm điệp viên ngầm mới nghe lời cs thôi . Còn nhiều chùa khác vẫn oanh liệt mà . Thành kính và mang ơn vị tướng bất tử của Việt Nam : Nguyễn Khoa Nam

  Like

 2. nghe đến tin này chỉ còn muốn chữi thề,CÒN ai muốn hoà hợp hoà giải với csvn không???người đã chết còn không yên thân ,thì những người lính vnch còn sống như chúng tôi trên đất nước thua cả con chó là không lạ,
  chúng nó sống sao thì trời sẽ cho chúng hưỡng thứ ấy,ngày cs sụp đỗ người dân vn sẽ băm chúng ra ngàn mãnh,thì đừng có mà quỳ lạy vang xin dân tha tội nhe lũ cs chó đẽ. chuẩn bị đi ngày tàn đã cận kề rồi đó./.

  Like

 3. Đến Anh Binh Nhì của QLVNCH cũng là ANH HÙNG ( Trích”
  36- Hồ Chí Tâm B2, TĐ 490 ĐP ( Mãnh Sư) TK Ba Xuyên (Cà Mau). Tự sát bằng súng M16 trưa 30/4/1975 tại Đầm Cùn, Cà Mau
  ‘HT
  http://baovecovang2012.wordpress.com/2013/04/27/danh-sach-nhung-quan-nhan-quan-luc-vnch-da-tu-sat-trong-nhung-ngay-cuoi-cung/ ).
  Thử hỏi cả một bộ máy CQ cướp sạch(Cs) lưu manh sợ té đái là bình thường,nột lũ ngợm hèn hạ ném đá dấu tay,có thằng nào,con nào dám ra mặt kí lịnh đâu,thật tồi bại

  Like

 4. “một an ninh cấp cao đã lạnh lùng trả lời “để ở đâu tùy các người, nhưng cấm không để ở bất kỳ chùa nào nữa”.

  DM mày, khi “phỏng dái” tập hai xong phim, danh sách nhiệm vụ sẽ có mục đi tìm mày, 1 bô đầy cứt đái cho mầy đội suốt 2 năm, hễ rớt xuống 1 lần là 10 cọng “Tự do” của mày “ra đi” , trụi hết thì 2 hòn Tự do của mày sẽ sấy khô xỏ dây chuyền cho mày đeo trước ngực đi bêu khắp địa phương ngày 2 lần, tụng 5000 lần mỗi ngày ” Xin tướng Nguyễn khoa Nam xá tội”. Tao không đùa với mày đâu đồ chó ghẻ !
  HC

  Like

 5. Khi cđcs sụp bà con cứ tìm thằng an ninh gộc mà ghè, tụi này làm nh điều ác lắm. Chúng nó sợ cả ng chết, chùa của chúng chỉ là nơi dụ dân đến cúng tiền cho nó xơi. Thế này thì làm gì còn ai đến lễ chùa nữa. Đồ ác quỷ đi chết đi lũ cs ác đức.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s