Tin đồn: Chủ tịch Trần Đại Quang nộp đơn xin nghỉ vì dính líu Út trọc và Vũ Nhôm

https://hoisinhviennhanquyen.org/2018/04/05/tin-don-chu-tich-tran-dai-quang-nop-don-xin-nghi-vi-dinh-liu-ut-troc-va-vu-nhom/

Tran Dai Quang

Một số trang mạng có những bài viết về tin nội bộ cho rằng Chủ tịch Trần Đại Quang nộp đơn xin nghỉ vì dính líu Út trọc và Vũ nhôm.

Ông Trần Đại Quang thăng tiến trong ngành công an và nắm chức Chủ tịch nước sau ĐH 12. Chưa thấy ông Quang làm gì cho đất nước, chỉ thấy ông ký lệnh tước quốc tịch Pháp của GS Phạm Minh Hoàng, làm cho gia đình người ta chia cắt không biết bao giờ mới được đoàn tụ.

Theo tin đồn thì: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có đơn gửi BCT sáng ngày 3/4 xin nghỉ để chữa bệnh. Nếu đúng như vậy thì ông Quang rút lui sớm, không thể chờ đến sau Hội nghị Trung ương 7, dự định tổ chức vào tháng 5”.

Cách nay vài tháng, ông Tổng Trọng ra chiêu “ai không đủ sức khỏe làm việc thì cho nghỉ”, được cụ thể hóa bằng chữ ký của Trần Quốc Vượng-Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương ban hành quy định về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ cấp cao thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Theo đó cán bộ cấp cao phải khám sức khỏe 6 tháng một lần. Riêng tứ trụ thì bác sĩ tiếp cận thăm khám sức khỏe hàng ngày.

Quang trúng chiêu phải nghỉ, có lẽ Trọng sẽ không xử Quang như xử Thăng vì trước đây mặc dù từng được anh ba Dũng nâng đỡ nhưng Quang khá trung dung và đã giúp Trọng bảo vệ an ninh cho Đại Hội 12 diễn ra suông sẻ.

Tin đồn cũng cho rằng sau khi Quang nghỉ, ông Nhân sẽ thay Quang làm chủ tịch, ông Thưởng sẽ rút về làm Bí thư TP.HCM.

Hội SVNQ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s