Khi ‘đất vàng’ TP.HCM về tay nhà đầu tư Hồng Kông

http://www.nhadautu.vn/khi-dat-vang-tphcm-ve-tay-nha-dau-tu-hong-kong-d8404.html

HỒ MAI06, Tháng 04, 2018 | 09:36

Nhàđầutư
Các nhà đầu tư Hồng Kông đã sở hữu nhiều khu đất “vàng” có vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm TP.HCM, tiếp giáp với các tuyến giao thông quan trọng.

Kết quả kinh doanh năm 2017 mới được công bố của HongKong Land – một công ty con trong lĩnh vực bất động sản thuộc tập đoàn Jardine Matheson, danh sách đầu tư của nhà đầu tư đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) này mới được bổ sung thêm một dự án là dự án 29B NDC với tỷ lệ nắm giữ 70% vốn.

Dự án 29B NDC có diện tích 0,5 ha, tổng diện tích sàn xây dựng 57.000 m2. Sản phẩm là 530 căn hộ hạng sang. Thời gian dự kiến hoàn thành dự án là vào năm 2021.

Hong Kong Lan

Dự án 29B NDC có diện tích 0,5 ha, tổng diện tích sàn xây dựng 57.000 m2

Dự án 29B NDC trong báo cáo của HongKong Land nhiều khả năng là dự án tại địa chỉ 29B, Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM, một phần trong dự án phức hợp khu trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ cao cấp tại địa chỉ 29, Nguyễn Đình Chiểu của chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại An Khang.

Trước đó, vào năm 2015, TP.HCM đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại An Khang đầu tư dự án trên tổng diện tích 8.730,4 m2 tại số 29 đường Nguyễn Đình Chiểu.

Trước 29B NDC, năm 2017, vượt qua nhiều nhà đầu tư của Nhật Bản, Hàn Quốc… HongKong Land đã trở thành đối tác chiến lược của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) phát triển dự án căn hộ Thủ Thiêm River Park trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM.

Dự án được thiết kế với 1.140 căn hộ 1-4 phòng ngủ, trong đó bao gồm căn hộ cao cấp, biệt thự trên không và căn hộ sân vườn cùng các tiện ích như hồ bơi, khuôn viên cây xanh, siêu thị, cửa hàng. Tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 400 triệu USD.

Trước đó, CII đã tiếp nhận quỹ đất “vàng” có tổng diện tích khoảng 84.255 m2 với tổng giá trị 2.343 tỷ đồng được giao theo hình thức ổn định lâu dài và cho thuê sử dụng 50 năm, sau khi đạt được thỏa thuận xây dựng – chuyển giao (BT) giữa CII và chính quyền TP.HCM. Đổi lại, CII thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện trục Bắc – Nam trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thu thiem

CII đã thâu tóm quỹ đất đẹp trên bán đảo Thủ Thiêm thông qua dự án BT

HongKong Land có được dự án căn hộ để bán đầu tiên tại Việt Nam sau khi bắt tay với Sơn Kim Land đầu tư dự án Nassim với 238 căn hộ hạng sang tại Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. HongKong Land sở hữu 50% tại dự án này. Dự kiến The Nassim sẽ hoàn thành xây dựng trong năm nay, với tỉ lệ 100% số lượng căn đã được bán hết.

Theo nguồn tin mà Nhadautu.vn có được, một nhà đầu tư khác đến từ Hồng Kông là Alpha King đã thâu tóm dự án Ngân Bình Golden Hill Complex, tọa lạc tại vị trí đắc địa của quận 1 với góc 2 mặt tiền đường Cống Quỳnh và Nguyễn Cư Trinh. Vị trí này liền kề với khu phố đi bộ Bùi Viện, nơi thu hút lượng lớn du khách đến vui chơi giải trí mỗi tối cuối tuần. Dự án do công ty CASA HongKong lên ý tưởng và thiết kế.

Golden Hill có diện tích đất rộng 8,320 m2. Quy mô xây dựng gồm 2 khối tháp cao 35 tầng và 4 tầng hầm.

ngan binh

Ngân Bình Golden Hill Complex tọa lạc tại vị trí đắc địa với góc 2 mặt tiền đường Cống Quỳnh và Nguyễn Cư Trinh.

Trước đây, Golden Hill được đầu tư bởi Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Ngân Bình. Năm 2010 chủ đầu tư đã thuê nhà thầu Cofico xây dựng nhưng sau khởi công thì ngưng luôn vì thị trường bất động sản lao dốc.

Bài liên quan
Sự nghiệp kinh doanh đồ sộ của doanh nhân thâu tóm đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng của SabecoSự nghiệp kinh doanh đồ sộ của doanh nhân thâu tóm đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng của Sabeco

Về tay Alpha King, dự án được cho là sẽ có thiết kế mới, khả năng chủ đầu tư sẽ nâng thêm tầng cao cho phù hợp với quy hoạch chung của khu Mả Lạng trong tương lai.

Được biết, Alpha King cũng là nhà đầu tư từng có ý định thâu tóm dự án cao ốc Saigon M&C (hay còn có tên Saigon One Tower) cao 41 tầng và 5 tầng hầm, nằm giữa trung tâm quận 1, được xem là tòa nhà cao thứ 3 tại TP.HCM đang xây dựng dở dang thì “đắp chiếu” nhiều năm.

Công Cổ phần Phát triển Bất động sản Alpha King Việt Nam có văn phòng ở số 8, Nguyễn Huệ, quận 1 do ông Chan Ming Simon là người đại diện pháp luật. Tổng giám đốc là ông Cheung Clarence Leonard. Các cổ đông chính là: Alpha King Investment Limited (trụ sở tại Hồng Kông) giữ 93,3%, 2 cá nhân là Li Yibin và Chiu Keung Kenneth nắm mỗi người 3,3%.

Khu đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng tọa lạc 4 mặt tiền đường trung tâm quận 1, TP.HCM gồm Hai Bà Trưng – Công trường Mê Linh – Thi Sách – Đông Du là một trong những khu đất “vàng” đắt giá bậc nhất TP.HCM. Năm 2008, UBND TP.HCM đã quyết định giao khu đất có diện tích khoảng 6.000m2 này cho hãng bia Sabeco mà không tổ chức đấu thầu. Theo kế hoạch nơi đây sẽ được xây dựng thành dự án tổ hợp căn hộ, thương mại, văn phòng có tên Sài Gòn Mê Linh Tower với tổng mức đầu tư hơn 2.423 tỷ đồng.

day-vang-sabeco-0908 (1)

Dự án đất “vàng” 2-4-6 Hai Bà Trưng của Sabeco về tay nhà đầu tư Hồng Kông?

Sau đó, Sabeco lập ra Công ty Cổ phần Đầu tư Sabeco Pearl để đầu tư dự án. Sabeco hợp tác cùng với Novaland để phát triển nhưng đã thoái vốn ngay sau đó.

Hiện, khu đất được cho là thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư Quảng trường Mê Linh do một doanh nhân bí ẩn có tên ông Ngô Văn An đang giữ chức Chủ tịch HĐQT. Ông Ngô Văn An đồng thời là chủ sở hữu hoặc đại diện pháp luật của 8 công ty có nguồn gốc từ Hồng Kông.

Đáng chú ý, doanh nhân bí ẩn Ngô Văn An cũng từng là cổ đông tại dự án Golden Hill nói trên.

Có thể thấy điểm chung trong “khẩu vị” của các nhà đầu tư Hồng Kông là những khu đất “vàng” có vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm TP.HCM, tiếp giáp với các tuyến giao thông quan trọng.

One comment on “Khi ‘đất vàng’ TP.HCM về tay nhà đầu tư Hồng Kông

  1. Sau khi ăn của dân không từ thứ gì không còn để ăn,thì nay chúng bán tất cả những gì chúng được quyền bán đễ nuôi bộ máy nhà nước làm thì ít,vừa ăn vừa phá thì nhiều cho nước ngoài,chỉ e rằng bên ngoài của hồng Kông như bên trong 100% của tc,thì đất nước vô cùng lâm nguy./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s