Bắt tướng Phan Văn Vĩnh, luật nhân quả không từ một ai

https://www.baocalitoday.com/chinh-su-viet-nam/bat-tuong-phan-van-vinh-luat-nhan-qua-khong-tu-mot-ai.html

Ảnh: Soha

Việt Nam – Cali Today News – Trong khi vụ án Trịnh Xuân Thanh còn đang ở bản án sơ thẩm thì người quyết tâm bắt cho bằng được Trịnh Xuân Thanh là Trung tướng Phan Văn Vĩnh (63 tuổi, quê ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định), cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Bộ Công An vào ngày 6/4/2018 đã phải tạm thời bị xộ khám với cáo buộc có liên quan đến đường dây đánh xác, rữa tiền xuyên quốc gia. Không ít tràn cười khôi hài kẻ bắt và người bị bắt mới đó giờ phải ăn cơm chung hoàn cảnh, giống như luật nhân quả báo ứng nhãn tiền…

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vào ngày 6/4/2018, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can 4 tháng đối với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Bộ Công an về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 3 Điều 281 Bộ luật Hình sự năm 1999, tương ứng với Điều 356 Bộ luật hình sự 2015.

Theo Cali Today, việc ông Vĩnh bị khởi tố vì khi còn đương chức ông này có liên quan đến đường dây rữa tiền, đánh bạc xuyên quốc gia thông qua hai cổng game Rikvip và Tip.Club với mức độ quy mô trị giá lên đến hàng ngàn tỉ đồng đang bị Công an tỉnh phú Thọ triệt phá. Cầm đầu đường dây phạm tội này được cho là hai nhân vật Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương. Vụ án đến nay đã khởi tố 84 bị can với nhiều tội danh khác nhau.

Ông Vĩnh sinh ngày 19/5/1955, đến tháng 9/1978 thì được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam (CSVN). Báo chí CSVN cho biết trong sự nghiệp của mình, ông Vĩnh gặt hái được nhiều thành tích về việc điều tra và phá án đặc biệt có những vụ án chấn động dư luận như: vụ bắt ông Nguyễn Đức Kiên và Lý Đức Hải ở Công ty cổ phần đầu tư ACB vào năm 2012, truy nã và bắt Dương Chí Dũng cũng vào năm 2012, phá án thảm sát ở Bắc Giang hung thủ là Lê Văn Luyện, phá án thảm sát ở Bình Phước hung thủ là Nguyễn Hải Dương.

Đặc biệt vào năm 2013, ông Vĩnh ghi thêm điểm vào danh sách chiến công khi triệt phá thành công hai đường dây đánh bạc qua mạng Internet là M88 và 188bet trị giá hàng ngàn tỷ đồng. Khôi hài hoặc báo ứng nhãn tiền theo luật nhân qủa trời đất đã diễn ra, hiện tại là năm 2018 tức là khoảng 5 năm sau tính từ thời điểm phá đường dây cờ bạc này thì ông Vĩnh lại bị bắt khi cơ quan Công an cáo buộc ông dính vào đường dây cờ bạc cũng tầm cỡ không kém có tên là Rikvip và Tip.Club và cũng với mức độ quy mô lên hàng ngàn tỷ đồng.

Cũng xin được nói thêm một tí, trong vụ án Dương Chí Dũng và đồng bọn sai phạm ở Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), ông Vĩnh là người tham gia phá án, thời điểm này cấp trên của ông Vĩnh chính là Thượng tướng Phạm Qúy Ngọ-thứ trưởng Bộ Công an, trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines, tức là điều tra những sai phạm của Dương Chí Dũng và đồng bọn. Tại phiên xử sơ thẩm vào ngày 7/1/2014, ông Dũng đã khai là bản thân đã dùng 500.000 USD để hối lộ cho ông Ngọ, đổi lại ông Ngọ đã báo tin cho ông Dũng chạy trốn. Sau lời khai này của ông Dũng, vài ngày sau thì ông Ngọ đột ngột qua đời. Ông Ngọ qua đời, ông Vĩnh là người kế nhiệm thay ông Ngọ giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phòng chống tội phạm, Bộ Công an.

Và báo ứng nhãn tiền rõ nhất, sớm nhất đối với ông Vĩnh chính là vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng bọn đã cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiệm trọng và tham ô tài sản xảy ra tại Tổng công ty xây lắp dầu khí PVC và Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam PVN. Ngày 19/10/2016, bên lề Hội thảo Quốc tế về công tác truy nã tội phạm với sự tham gia của 18 lực lượng cảnh sát quốc gia và tổ chức quốc tế về việc truy bắt Trịnh Xuân Thanh. Ông Vĩnh có nói Công an Việt Nam có trách nhiệm bằng mọi cách truy bắt bằng được dù Trịnh Xuân Thanh trốn ở đâu.

Ngày 31/7/2017, Bộ Công an Việt Nam cho biết Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú sau gần một năm truy nã. Bất ngờ, nhà nước Đức ra thông cáo báo chí Trịnh Xuân Thanh bị mật vụ Việt Nam đột nhập vào nước Đức để thực hiện vụ bắt cóc cận thời điểm ông Thanh chuẩn bị nhận quyết định được phép tỵ nạn ở Đức hay không? Vụ việc này đã dẫn đến khủng hoảng ngoại giao giữa Đức và Việt Nam cho đến hiện tại vẫn chưa kết thúc.

Trịnh Xuân Thanh ra tòa sơ thẩm tại Hà Nội hai lần với 2 vụ án và nhận 2 bản án chung thân. Điều đáng nói ở đây, Trịnh Xuân Thanh với vai trò là người bị bắt và ông Phan Văn Vĩnh với vai trò là người bắt như đã nói trên nay cả hai đều chung cảnh ngộ ăn cơm tại trại tạm giam của Bộ Công an. Cả hai từng được nhà cầm quyền CSVN phong tặng danh hiệu anh hùng, Trịnh Xuân Thanh được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2011 và ông Phan Văn Vĩnh được phong tặng anh hùng lực lượng vũ trang vào năm 2005. Ngày trước là anh hùng, ngày nay là tội phạm, luật nhân quả không từ một ai cho dù là tướng Công an như trường hợp của ông Phan Văn Vĩnh./.

QUÊ HƯƠNG

2 comments on “Bắt tướng Phan Văn Vĩnh, luật nhân quả không từ một ai

  1. Hihihi những ai chống tham nhũng nhất thì họ là kẽ tham nhũng nhất,bởi khi đương quyền nắm trong tay danh sách những kẽ tham nhũng,thì chính những kẽ tham nhũng tìm đến ông ta đễ đút lót,hihihi chó có bao giờ che cứt,riêng con người xhcn thì tiền là tiên là phật ngu vì không bõ túi,nói chung quan chức csvc chức vụ càng cao thì tiền bạc vào ào ào mọi ngõ,mua ông quan không được,thì tìm đến bà quan hoặc hoàng tử hay cong chúa,bà quan thấy vàng và đô la thì mắt sáng rỡ,hoàng tử công chúa thấy tiền thì mê tít đễ tha hồ ăn chơi,sau lưng ông tướng hoá,tướng dỉnh,tướng dính chủ nhân 3 cay cổ thụ quái thú đã bị lộ,thì không ai biết bao nhiêu ông tướng côn an lẩn quân còn chưa bị lộ số lượng là bao?nhìn vào những ngoi biệt thự khủng của 63 ông giám đốc và 126 ông tướng phó giám đốc côn an tĩnh,cùng tướng lĩnh quân khu,tướng lãnh chỉ huy quân sự tĩnh,có ông nào dám đứng trước bàn dân thiên hạ mà thề rằng tay mình chưa nhúng chàm không?

    Like

  2. -Đừng đem “ Nhân Quả Hữu Thần ” của Loài Người dây với loài Cọng sản ! Nó sống sượng, phô phèo lắm ông/bà ‘ QUÊ HƯƠNG’ ạ !? Loài dã thú săn mồi chỉ để thỏa cơn đói, rồi thôi. Còn loài Cọng sản hèn hạ hơn nhiều , chúng giết người tàn bạo cho mục đích tận diệt tất cả chỉ còn lại bọn chúng với nhau . Và TIẾP DIỄN CUỘC SÁT ĐẤU tranh quyền đoạt lợi- tham quyền cố vị nên cả bọn quay lại tàn sát chém giết nhau để thỏa cơn THÈM KHÁT QUYỀN-LỰC , DANH-LỢI …!
    -(Ps : Nhưng loài VÔ THẦN làm sao mà biết được ‘SỰ THÈM KHÁT” lại thuộc về phạm trù ‘Hữu Thần’ . Nên bi kịch là ‘cơn THÈM KHÁT..’ của loài Cọng sản không bao giờ được thỏa. Nó sẽ theo Cọng sản cho đến xuống mồ mới thôi ! Đúng với ý đồ của chúng,loài VÔ THẦN ‘Chết Là Hết’ ! – Vài Lời Thiện Ý !)

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s