Phó phòng thuế tỉnh Quảng Ninh bị bắt vì nhận hối lộ

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/pho-phong-thue-tinh-quang-ninh-bi-bat-vi-nhan-hoi-lo/

Nghi can Lê Quốc Hùng. (Hình: Thanh Niên)

QUẢNG NINH, Việt Nam (NV) – Khi đang nhận tiền từ doanh nghiệp tại quán cà phê, một cán bộ của Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh bị bắt quả tang.

Theo báo Thanh Niên, ông Lê Quốc Hùng (44 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long), phó trưởng Phòng Tuyên Truyền và Hỗ Trợ Người Nộp Thuế, thuộc Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, bị bắt quả tang ngày 5 Tháng Tư khi đang nhận 50 triệu đồng (hơn $2,192) của một doanh nghiệp tại một quán cà phê trên địa bàn phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Ông Hùng bị tố cáo đòi “cưa đôi” số tiền vi phạm của doanh nghiệp.

“Chúng tôi đã thông báo sự việc đến các phòng ban nghiệp vụ của đơn vị, ủy ban tỉnh Quảng Ninh và Tổng Cục Thuế. Ông Hùng đã bị tạm đình chỉ công tác và sinh hoạt đảng. Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, chúng tôi sẽ có hướng xử lý tiếp theo,” ông Cao Ngọc Tuấn, cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, cho biết .

Cũng trong ngày 5 Tháng Tư, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn và chỉ đạo toàn đơn vị “chấn chỉnh kỷ cương kỷ luật trong thực thi công vụ.”

“Sự việc của ông Lê Quốc Hùng đã làm xấu hình ảnh của người cán bộ thuế. Chúng tôi đã công khai số điện thoại nóng để nhận phản ánh, góp ý từ doanh nghiệp,” ông Tuấn cho biết thêm. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s