Một ông ở Đồng Tháp chặt đầu hàng xóm, chém luôn công an

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/mot-ong-o-dong-thap-chat-dau-hang-xom-chem-luon-cong/

Nghi can Nguyễn Thanh Tâm. (Hình: Người Lao Động)

ĐỒNG THÁP, Việt Nam (NV) – Sau khi xác định được người đàn ông chặt đầu người hàng xóm phi tang, trưởng công an phường 3, thành phố Sa Đéc, xông vào nhà bắt giữ nghi can thì bị ông này chém đứt lìa hai ngón tay.

Theo báo Người Lao Động, vào khoảng 5 giờ 50 phút chiều 7 Tháng Tư, người dân phát hiện một xác chết không đầu tại đường Vườn Hồng, khóm 3, phường 3, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Nạn nhân là ông Hồ Thanh Nhàn (67 tuổi), hàng xóm của ông Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3).

Bà Nguyễn Ngọc Ph., nhà ở gần hiện trường, kể vào trưa 7 Tháng Tư, bà thấy ông Nhàn cầm cần câu đi về hướng nhà ông Tâm. Đến chiều cùng ngày, con của ông Tâm đi làm về hốt hoảng chạy ra chỗ bà nói có xác chết trong vườn nhà. Sau đó, con ông Tâm chạy đến nhà ông Nguyễn Ngọc Minh, tổ trưởng khóm 3, báo sự việc.

“Con ông Tâm nói với tôi có ai trèo cây dừa nhà tôi hái trộm bị ngã nằm bất tỉnh dưới đất. Tôi chạy ra xem thì thấy thi thể ông Nhàn bị mất phần đầu, nằm bên vườn ông Tâm. Sau đó, mọi người chia nhau đi tìm thì thấy phần đầu nạn nhân bị vứt trong lùm cây vườn nhà tôi, cách thi thể khoảng 4 mét,” ông Minh nói.

Công an phường 3 lần theo vết máu vào tận nhà ông Tâm. Công an nghi ngờ ông này là thủ phạm nên mời về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, người đàn ông này không chịu đi, cầm dao nằm trong buồng, trùm mền cố thủ. Sau một lúc, công an vận động, kêu gọi nhưng bất thành.

Khi vận động không được, Trung Tá Trần Văn Minh, trưởng công an phường 3, dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên rồi phá cửa xông vào nhà bắt ông Tâm.

Lúc này, ông Tâm cầm dao chém nhiều nhát trúng vào người ông Minh, khiến ông trưởng công an bị chém lìa đốt của hai ngón tay, cùng một vết thương sâu ở bắp tay phải.

Ông Minh được đưa lên bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn, cấp cứu để nối lại hai ngón tay, tuy nhiên các bác sĩ cho biết không thể nối được mà phải tháo hai khớp lóng tay.

Theo báo Thanh Niên, chiều 8 Tháng Tư, Đại Tá Nguyễn Chí Công, trưởng công an thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, cho biết đã bắt giam ông Nguyễn Thanh Tâm để điều tra về tội “Giết người.”

Ông Công cho biết, nghi can và nạn nhân không có mâu thuẫn gì với nhau, nhưng chiều 7 Tháng Tư, nạn nhân đi vào vườn đất nhà ông Tâm nhưng không xin phép trước nên ông này tức giận chém chết nạn nhân.

Sau khi nạn nhân chết, nghi can để xác nạn nhân ở vườn nhà mình, còn đầu nạn nhân thì đem bỏ ở phần đất nhà người khác cách thi thể nạn nhân khoảng 20 mét.

Trưởng công an thành phố Sa Đéc cho biết, qua điều tra ban đầu cho thấy ông Tâm tự gây án, không có ai trợ giúp.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Tâm là người nghiện rượu, thường đánh vợ con và gây sự với hàng xóm, từng được đưa đi cơ sở giáo dưỡng giai đoạn 2010-2011.(Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s