Thiếu tá công an ở Sóc Trăng dẫn côn đồ đi đánh dân

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/thieu-ta-cong-o-soc-trang-dan-con-di-danh-dan

Thiếu Tá Tạ Thanh Hòa (bìa trái) tại hiện trường ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất. (Hình: Zing)

SÓC TRĂNG, Việt Nam (NV) – Trưởng công an xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, bị kỷ luật cảnh cáo do “liên quan trong vụ dẫn côn đồ đi đánh dân.”

Xác nhận với báo Zing chiều 6 Tháng Tư, ông Võ Văn Chồi, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, cho biết tại cuộc họp sáng cùng ngày, công an huyện này đã thông báo kỷ luật ông Tạ Thanh Hòa, thiếu tá, trưởng công an xã Ngọc Tố, bằng hình thức “cảnh cáo về mặt chính quyền.”

“Sau khi đảng ủy công an huyện họp sẽ chuyển kết quả về xã để Ban Chấp Hành Đảng Ủy xã kỷ luật ông Hòa về mặt đảng, hình thức có thể tương đương với chính quyền,” ông Chồi nói thêm.

Ông Chồi còn nói, công an huyện Mỹ Xuyên không nêu chi tiết về sai phạm của ông Hòa, mà chỉ nói sơ bộ là “dẫn người xuống xô xát với dân, vi phạm quy định của ngành công an.” Việc kỷ luật về mặt chính quyền trước kỷ luật đảng, theo ông Chồi là do ông Hòa thuộc biên chế ngành công an quản lý.

Báo Zing cho hay, gần hai tháng trước, ông Hòa cùng với thuộc cấp đến nhà anh Võ Văn Hiểu, con trai của ông Võ Văn Sùng, ở ấp Lương Văn Huỳnh, xã Ngọc Tố, khi anh Hiểu đi vắng.

Một công an viên nói rằng, đêm giao thừa anh Hiểu đốt pháo nhưng vợ ông Sùng là bà Thu Hà và các con gái phủ nhận.

Chị Kiều Trang chỉ nơi côn đồ tấn công vào nhà, vung dao chém chị Kiều Phương. (Hình: Zing)

Để làm bằng chứng công an xã “làm khó,” chị Kiều Phương, con bà Hà, dùng điện thoại quay lại sự việc thì bị ông Hòa ngăn cản.

“Sau khi hai bên lời qua tiếng lại thì ông Hòa nói mai mốt có gì thì đừng gọi công an, gọi người ta cũng không xuống đâu, rồi đi về,” bà Hà kể.

Khoảng hai tiếng sau, gia đình ông Sùng thấy hai xe gắn máy chở theo bốn người dừng lại trước nhà. Nghe tiếng ồn ào ngoài cửa, bà Hà bước ra thì thấy hai người rút hung khí ra chém chị Phương nhưng chị tránh kịp.

“Trong bốn người có ông Hòa đeo khẩu trang nhưng tôi nhận ra vì tôi gặp trưởng công an xã thường ngày. Trong lúc xảy ra xô xát, xe ông Hòa bị đám đông xô đổ xuống ao cạnh nhà mẹ tôi,” chị Kiều Trang, con ông Sùng kể.

Ba tuần trước, ông Hòa bị công an tỉnh Sóc Trăng đình chỉ công tác để làm rõ sai phạm. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s