Thanh Hóa thăng chức cho chủ tịch xã vào nhà nghỉ với nữ cán bộ

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/thanh-hoa-thang-chuc-cho-chu-tich-xa-vao-nha-nghi-voi-nu-can-bo/

Ông Lê Xuân Thu, chủ tịch xã Thuần Lộc, vào nhà nghỉ với nữ cán bộ được điều động lên làm phó bí thư thường trực đảng ủy thị trấn Hậu Lộc. (Hình: VietNamNet)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Chủ tịch xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc, người bị dân quay clip tố vào nhà nghỉ với nữ cán bộ, không những không bị kỷ luật mà còn được điều động lên làm phó bí thư thường trực thị trấn Hậu Lộc khiến người dân bất bình.

Theo báo VietNamNet, cách đây hơn hai tháng, trên mạng xã hội lan truyền một số video clip cảnh ông Lê Xuân Thu, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, đang ôm một người phụ nữ được cho là bà Hoàng Thị Nh., phó bí thư đảng ủy xã Thuần Lộc, trong một nhà nghỉ ở xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa.

Trước thông tin trên, ông Thu thừa nhận hình ảnh trong nhà nghỉ đó chính là của mình. Tuy nhiên ông này phân trần, thời điểm ông vào nhà nghỉ là lúc ông đang đi trên đường, do “đau bụng không còn cách nào khác,” ông phải vào nhà nghỉ gần đó để nghỉ ngơi.

Ông Thu cho rằng, có người nào đó muốn “chơi” ông nên bố trí quay clip. Về chi tiết sao lại có người phụ nữ trong phòng thì ông không giải thích gì. Còn bà Nh. cho biết, hình ảnh trên không phải là bà, nếu có cũng chỉ là ảnh ghép.

Sự việc trên cũng đã được lãnh đạo huyện Hậu Lộc vào cuộc. Tuy nhiên đã hơn hai tháng trôi qua vẫn chưa có kết quả cụ thể. Trong khi ông Thu lại được điều động đi giữ một vị trí chức vụ cao hơn.

Nói với báo VietNamNet, ông Nguyễn Văn Luệ, chủ tịch huyện Hậu Lộc, thừa nhận việc ông Thu được điều động lên làm phó bí thư thường trực đảng ủy thị trấn Hậu Lộc như phản ánh là đúng.

Ông Luệ nói: “Hiện cơ quan công an, Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy vẫn đang điều tra. Do tính chất sự việc phức tạp nên cần phải có thời gian, sau khi có kết quả cụ thể, dù ông Thu đang công tác ở đâu thì cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.”

“Sở dĩ ủy ban huyện Hậu Lộc chưa thể xử lý trường hợp ông Thu vào nhà nghỉ với nữ cán bộ vì cơ quan chức năng chưa có kết quả điều tra. Để trấn an dư luận trong thời điểm này, huyện phải điều động ông Thu lên vị trí công tác khác. Đây cũng là thực hiện theo tinh thần nghị định 112 của chính phủ,” ông giải thích. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s