Chuẩn bị Hội Nghị Trung Ương 7

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/vietnamese-politburo-held-a-preparation-meeting-for-party-central-committee-convenes-7th-04132018083418.html

RFA
2018-04-13

Cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú TrọngCuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọngicon-zoom.png Courtesy of VOV

Trong hai ngày 11-12/4 vừa qua, Bộ Chính trị Việt Nam vừa có cuộc họp lấy ý kiến về những đề án sẽ trình lên Hội nghị Trung ương 7 khóa XII sẽ diễn ra trong tháng 5 tới đây.

Tại trụ sở Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp với ba nội dung chính là tập trung xây dựng lực lượng cán bộ các cấp, cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, và cải cách chính sách tiền lương.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị kỷ luật ông Trần Quốc Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, Cục trưởng Cục Chính trị – Hậu cần B41 thuộc Tổng Cục tình báo Bộ Công an.

Nguyên nhân đưa ra là ông Cường đã có những vi phạm về quyền hạn trong việc lãnh đạo khi còn là Trưởng Ban Chỉ đạo dự án Đại Kim, một dự án xây dựng nhà để bán cho cán bộ tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội. Do đó đã có những sai phạm nghiêm trọng, điển hình là việc gây thất thoát khi ủy quyền cho công ty Việt Thái thực hiện dự án, tạo điều kiện cho cấp dưới Nguyễn Vũ Hùng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 28 tỷ đồng, gây hậu quả nghiêm trọng.

Sau khi xem xét, Bộ Chính Trị cho rằng những vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và ngành Công an, nên đã quyết định cảnh cáo ông Trần Quốc Cường.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s