Động não kiếm tiền quá khó, đánh vào túi dân rất dễ

https://nvphamvietdao5.blogspot.com/2018/04/ong-nao-kiem-tien-qua-kho-anh-vao-tui.html

Dư luận phản ứng dữ dội khi báo chí đưa tin, trong dự luật Thuế Tài sản, Bộ Tài chính đưa ra phương án toàn bộ nhà ở trị giá hơn 700 triệu đồng phải nộp thuế 0,4%.

Ảnh minh hoa. Nguồn: Zing
Thông thường, khi đón nhận một chính sách thuế mới, người dân thường phản ứng, bởi lẽ ít nhiều cũng động đến chiếc túi vốn không dày dặn gì của mình. Nhưng trước thông tin đánh thuế nhà trị giá hơn 700 triệu đồng, thì không còn là phản ứng thông thường, mà là sự bức xúc của dân chúng.

Bộ Tài chính lâu nay hầu nhu chưa nghĩ ra cách tăng thu ngân sách nào hiệu quả hơn là đánh thuế. Dân chưa kịp thở để lấy sức trước chính sách thuế này, đã phải thất kinh vì chính sách khác. Tăng thuế VAT, tăng thuế môi trường chưa đủ nên tiếp tục nghĩ cách tăng khác.
Động não để kiếm tiền mới khó, còn đánh thuế thì quá dễ phải không quý vị.
Quí vị quá biết là ở các đô thị, căn hộ chung cư bình thường nhất cũng trên dưới tỉ đồng, nhà ở xã hội có diện tích rộng cũng không dưới 700 triệu đồng, vậy thì dân nào chịu cho thấu chính sách thuế của quí vị đưa ra.
Người dân mua nhà hay căn hộ là đã đóng một loạt thuế rồi, trong đó có những thứ thuế doanh nghiệp phải đóng như đất đai, rồi vật liệu xây dựng, sau đó tính vào giá thành cho người mua. Khách hàng mua nhà hay căn hộ của doanh nghiệp lại tiếp tục đóng thuế thêm một lần nữa. Nay theo dự luật này, mỗi năm phải đóng thuế cho cái chỗ chui ra chui vào tích góp cả đời người, thì dân đang bị tận thu, không còn là đóng thuế nữa.
Có nhiều việc nếu làm tốt thì có tiết kiệm được số tiền lớn cho quốc gia thì Bộ Tài chính loay hoay làm không xong, đó là dẹp nạn xe công đang đục khoét ngân sách, cắt giảm chi tiêu của cả bộ máy để dành tiền trả nợ.
Còn nữa, đầu năm nay thôi, qua kiểm toán công tác quản lý biên chế công chức, viên chức, người lao động năm 2017, Kiểm toán Nhà nước công bố phát hiện thừa 57.175 người. Bộ Tài chính cần nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ để dẹp số lượng dư thừa này thì đủ để “khoan thư sức dân”.
Với căn nhà trị giá trên 700 triệu đồng, đã phải lo đi đong thuế tài sản thì không thể nói gì khác hơn là tận thu!
Theo Lê Thanh Phong/Báo Lao động

2 comments on “Động não kiếm tiền quá khó, đánh vào túi dân rất dễ

  1. Với lực lượng toàn là ts,gs giấy thì lấy đâu ra não đễ động,với những chủ trương ăn không từ thứ gì của dân,chúng đồng loạt lên đồng tiếng nhanh,tiến mạnh,tiến lên chia phần,còn việc gì có lợi cho dân cho nước để đãng lo né tại bị thì là thế lực thù địch phá hoại nhầm lật đỗ nhà nước nhân dân./.

    Like

  2. Mấy tên lãnh đạo nầy một là Tiến sỉ GIẤY hay là Tiến Sỉ Đía triết lý 3 xu Mác-Lê mà thôi nên đâu có đầu óc thì làm gì mà Đông Não? ĐCSVN biết rất rõ các cán bộ lãnh đạo của tụi nó phần đông là những tên dốt xuất thân từ vô học, du côn, cướp của giết người … nên chúng phải dùng bạo lực cưỡng bức để trị dân. Vậy dân muốn giựt lấy chính quyền thì phải VÙNG LÊN chứ không thể để ĐCSVN cai trị đát nước kiểu này được, chúng không bao giờ “nhã ra” đâu. Chúng càng bóp chẹt dân chúng thêm mà thôi.

    DẬY MÀ ĐI HỞI ĐỒNG BÀO ƠI.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s