ĐÓNG THUẾ LÀM GÌ?

https://www.quyenduocbiet.com/a5004/dong-thue-lam-gi- download (19) Hình Trong Nước

FB. Dương Hoài Linh

Đóng thuế nhà theo cách lũy tiến là cách làm lâu nay của các nước văn minh. Ở Mỹ nhà trị giá 1 triệu thuế 7.000 USD /năm, 10 triệu 70.000 USD /năm; 100 triệu 700.000 USD /năm.

Nhưng quan trọng là tiền thuế ấy vào tay ai? Vào tay nhân dân để tạo ra phúc lợi xã hội cho người nghèo, tạo ra trường học, cầu cho trẻ em vùng cao đi học, nhà cửa cho người thu nhập thấp, bệnh viện mỗi người một giường không phải chen chúc nhau, miễn học phí cho học sinh phổ thông… thì là quá tốt, đồng ý cả hai tay.

Xem ra thì không phải vậy, tiền thuế ấy có lẽ dùng để trả nợ do vung tay quá trán lâu nay. Đã đến giai đoạn mà các món nợ vay các ngân hàng quốc tế đáo hạn. Túng thì phải tính. Chính phủ đánh luôn vào hầu bao của tầng lớp đảng viên lâu nay tham nhũng khoe nhà, khoe biệt thự, tầng lớp ca sĩ nghệ sĩ khoe nhà khoe xe trên mặt báo, tầng lớp tư bản đỏ, trọc phú mới ngóc đầu dậy nhờ sốt đất, sốt vàng, đô la. Cũng có thể là tầng lớp trung lưu, giáo viên công chức, bác sĩ…sau bao năm bán cháo phổi, mở phòng mạch, bán thuốc chui… Chúng sanh bị chọc đúng chỗ, la như heo bị chọc tiết.
la Bo de

Nhân quốc hội vừa mở hội thảo xem “bán trôn” là một nghề. Đề nghị nên tận thu theo cách lũy tiến cho công bằng. Em nào “trôn đẹp” giá 100 USD trở lên đều phải đóng thuế. Em nào chuyên bán trôn cho quan tham giá 1000- 2000 USD cần phải đóng thuế bạo. Nên tổ chức các cuộc thi tay nghề và phải có một hội đồng định giá trôn thật khách quan, tránh trường hợp bao che do đút lót, hối lộ nên định giá một cách tùy tiện, thiếu công bằng…

Được như thế chả mấy chốc mà dân giàu nước mạnh, nợ nần khỏi lo phá sản và sẽ khiến dân tình thi đua nhau sản xuất …trôn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s