Tòa án Việt Nam kết án phụ nữ Nga chung thân vì vận chuyển cocaine

https://www.sbtn.tv/toa-an-viet-nam-ket-an-phu-nu-nga-chung-than-vi-van-chuyen-cocaine/

Tòa án Việt Nam kết án phụ nữ Nga chung thân vì vận chuyển cocaineẢnh: east2west.com

Một phiên tòa ở TPHCM tuyên án một phụ nữ Nga tù chung thân hôm Thứ Sáu 4 tháng 5 về tội vận chuyển cocaine qua ngả Việt Nam.

Theo tường thuật của báo mạng VnExpress, Maria Aleksandr Dapirka, 32 tuổi, thoát án tử hình do viện kiểm sát đề nghị, sau khi luật sư của cô biện hộ thành công rằng cô bị lừa vào vai trò vận chuyển ma túy cho một đường dây quốc tế.

Theo cáo trạng, Dapirka nguyên là một nhà thiết kế đồ nội thất ở Thái Lan. Vào tháng 3 năm 2014, cô gặp một người đàn ông Nigeria tên là Mathew Chili, còn có tên Nick, và đồng ý đi du lịch cùng người này. Cuối tháng 7 năm 2014, Nick đưa cho Dapirka 1,000 Mỹ kim và một vé máy bay đi tới Sao Paulo của Brazil, nhưng hắn không đi cùng cô trên chuyến đi này. Nửa tháng sau, Nick yêu cầu Dapirka mang về cho hắn một chiếc túi từ một người bạn ở Brazil. Lần này, Nick mua vé máy bay cho Dapirka đi tới Lào, với chặng dừng ở Việt Nam. Tại phi trường Tân Sơn Nhất vào ngày 23 tháng 8 năm 2014, Dapirka bị hải quan Việt Nam chặn bắt với chiếc túi mà cô nhận mang về cho Nick từ người bạn ở Brazil. Trong chiếc túi, các nhân viên hải quan tìm thấy hơn 2.2 kg cocaine được giấu trong một vỏ máy điện toán xách tay và giữa những trang bìa của hai tờ tạp chí.

Tại phiên tòa hôm Thứ Sáu, người phụ nữ Nga nói cô không hay biết gì về lượng cocaine này. Theo luật Việt Nam, người sở hữu hoặc vận chuyển 600 gram heroin hoặc cocaine có thể đối diện với án tử hình.

Huy Lam / SBTN

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s