Mở rộng hầm phụ, đường hầm Hải Vân bị nứt

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/mo-rong-ham-phu-duong-ham-hai-van-bi-nut/

Vết nứt ở cửa phía Nam của đường hầm Hải Vân. (Hình: Tuổi Trẻ)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Hầm đường bộ Hải Vân, nối Đà Nẵng với Thừa Thiên-Huế, đang được thi công mở rộng hầm phụ để dự phòng cứu hộ bằng phương pháp nổ mìn khiến nứt toát nhiều nơi.

Theo báo Tuổi Trẻ, từ Tháng Ba, 2017, đến nay, việc thi công mở rộng hầm phụ (dùng để dự phòng cứu hộ) triển khai tới đâu thì vết nứt tại hầm chính của hầm đường bộ Hải Vân (đang lưu thông) lại xảy ra đến đó.

Hiện nay vị trí các vết nứt có thể thấy bằng mắt thường trong hầm Hải Vân chủ yếu xuất hiện ở khu vực hai đầu cửa hầm với tổng chiều dài khoảng 2 cây số, trong tổng số chiều dài khoảng 6 cây số.

Các khu vực có nhiều vết nứt nhất nằm phía bên cạnh đường hầm phụ đang thi công. Đặc biệt, tại cửa hầm phía Nam có hàng trăm vết nứt, trong đó có nhiều cụm rải rác theo hình xương cá.

Theo ban quản lý dự án mở rộng hầm Hải Vân, các vết nứt này xuất hiện từ trước khi công ty cổ phần Đèo Cả được Bộ Giao Thông Vận Tải bàn giao công trình đường hầm Hải Vân năm 2016. Sau khi được bàn giao, đơn vị này đã phát hiện có đến hơn 300 vết nứt, trong đó có tám vết nứt lớn hơn 2mm đã được chuyên gia Đức giải quyết vào cuối năm 2016.

Ngày 12 Tháng Năm, nói với báo Tuổi Trẻ, ông Lê Quỳnh Mai, phó tổng giám đốc công ty Đèo Cả, cho rằng ngoài tám vết nứt đã giải quyết, những vết nứt còn lại “không gây nguy hiểm cho kết cấu vỏ hầm và an toàn giao thông do trước đây hầm Hải Vân được sơn epoxy cho đoạn phía chân cầu hầm, tuổi thọ sơn khoảng năm năm.”

“Qua 12 năm sử dụng, lớp sơn này đã bị lão hóa, việc vỏ hầm xuất hiện các vết nứt làm lớp sơn bên ngoài bị bong từ 1 đến 3 cm. Trong khi đó, phần vỏ hầm là phần không chịu lực mà chỉ dùng để lắp đặt thiết bị, tạo thẩm mỹ,” ông Mai nói.

Trong khi đó, một chuyên gia về lĩnh vực cầu đường đề nghị báo Tuổi Trẻ giấu tên cho rằng, việc xuất hiện các vết nứt trong hầm đang lưu thông là dấu hiệu bất thường và đáng quan ngại.

Qua lại hầm Hải Vân thường xuyên, vị này cho biết việc nổ mìn thi công hầm phụ chắc chắn có ảnh hưởng tới sự cố nứt trong hầm đang lưu thông. Bởi vì các vết nứt xuất hiện có thể nhìn thấy ngày càng dày và số lượng tăng từ hai hướng cửa miệng hầm vào bên trong là theo hướng thi công.

“Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng trong quá trình thi công vì vết nứt và độ rộng vết nứt có xu hướng tăng dần. Vấn đề là việc nứt này có nằm trong biên độ nứt cho phép hay không. Phải có các chuyên gia đầu ngành kiểm tra mới đánh giá tổng thể được,” vị này nói. (Tr.N)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s