Mỹ áp thuế chống phá giá dụng cụ cơ khí của Trung Quốc, Việt Nam

https://trithucvn.net/the-gioi/my-ap-thue-chong-pha-gia-dung-cu-co-khi-cua-trung-quoc-viet-nam.html

  • Yên Sơn
  • Thứ Hai, 14/05/2018

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) hôm 11/5 đã nói rằng trong một cuộc điều tra chống phá giá gần đây họ đã phát hiện việc nhập khẩu dụng cụ cơ khí từ Trung Quốc và Việt Nam đang gây tổn hại cho các nhà sản xuất nội địa Mỹ nên cần áp thuế chống phá giá, theo tờ EpochTimes.

Ảnh minh họa từ Shutterstock

Những quyết định của ITC mở đường cho Bộ Thương mại Mỹ áp đặt mức thuế cao nhất lên tới 327% đối với các mặt hàng dụng cụ cơ khí Trung Quốc, Việt Nam trong thời gian 5 năm.

Tháng trước, Bộ Thương mại phát hiện rằng dụng cụ cơ khí mà Mỹ nhập từ Trung Quốc và Việt Nam đã phá giá thị trường Mỹ và cơ quan này thông báo sẽ sớm áp thuế nhập khẩu với mặt hàng này.

Trong vụ việc liên quan, hồi tháng Một vừa qua ITC đã nhận thấy rằng các nhà sản xuất Mỹ đang bị tổn hại do nhập khẩu dụng cụ cơ khí từ Trung Quốc. Bộ Thương mại Mỹ đã kết luận rằng Trung Quốc đang trợ giá cho mặt hàng nêu trên và Mỹ cần phải có biện pháp đối phó.

Trong thông báo phát đi hôm 5/4, Bộ Thương mại Mỹ cho biết dụng cụ cơ khí do công ty Tongrun Single Entity tại Trung Quốc sản xuất sẽ phải chịu mức thuế chống phá giá 97%, trong khi sản phẩm tương tự của các công ty khác của Trung Quốc xuất sang Mỹ sẽ bị áp thuế 244%.

Cũng trong thông báo nêu trên, Bộ Thương mại Mỹ sẽ áp thuế chống pháp giá lên tới 327% đối với các sản phẩm dụng cụ cơ khí nhập từ Việt Nam.

Thống kê của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy vào năm 2016, Mỹ nhập khẩu dụng cụ và tủ dụng cụ cơ khí từ Trung Quốc có tổng giá trị khoảng 230 triệu USD và giá trị mặt hàng này nhập từ Việt Nam là 77 triệu USD.

Yên Sơn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s