VN daily: 25% trầm cảm, 30% dân số rối loạn tâm thần

https://www.danluan.org/tin-tuc/20180516/vn-daily-25-tram-cam-30-dan-so-roi-loan-tam-than

Đào Tuấn

Theo FB Đào Tuấn

Hôm nay quảng cáo mấy cái tin mà chúng mình không thể không đọc, bởi ít nhất, nó có tác dụng giải trí, thư giãn trong một ngày Paris chảy mỡ như này.

Đầu tiên là 2 lô tôm bị trả lại vì có chứa chất Standard plate (tra gúc đi, đừng lười). Trước đó, cá thu muối, cá thu ngâm, ớt đỏ và cả thanh long đều bị “trả về địa phương” vì dính chất cấm.

Phải lạc quan mà cầu chúa cho đứa khác ăn chứ không phải mình. Ở ta không có khái niệm tiêu hủy. Huống chi Cục Tiệp từng bảo rồi: “có thể luộc lên là ăn được”. Ăn mà có làm sao đã có chị Tiến lo:

http://vneconomy.vn/hai-lo-tom-cua-viet-nam-bi-phat-hien-chua-chat-cam-20180515221117111.htm

PCT QH vừa bảo bà “Thương bà con cô bác. Làm thế nào để bà con không phải về Hà Nội khiếu kiện?”.

Xúc động phết. Năm 2017, có tới 415.382 lượt công dân đi khiếu tố. Tức là gần nửa triệu trên tổng số 90 triệu người. Nếu tính bình quân Thủ Thiêm 70 trường hợp thì có lẽ còn mấy trăm cái Thủ Thiêm nữa cơ. Muốn dân đỡ khổ, đỡ phải về Hà Nội thì lại còn phải xem cái lò thôi:

http://vneconomy.vn/lam-the-nao-de-ba-con-khong-phai-ve-ha-noi-khieu-kien-20180515100913856.htm

Tin tức có tính giải trí nhất hôm nay là phát ngôn của GS Trần Ngọc Thêm, Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư ngành Ngôn ngữ học.

GS Thiêm vừa bảo trường hợp, chắc cũng giáo sư- ông Nguyễn Đức Tồn đạo văn của học trò là có thật. Việc đạo văn đã khiến ông Tồn trải qua 7 năm hồ sơ xét giáo sư không được thông qua, tuy nhiên cuối cùng đến năm 2009 vẫn được thông qua vì….tinh thần nhân văn và lòng vị tha.

Bá đạo đến từng củ tỏi.

Giá mà GS Thêm được đưa về Thủ Thiêm còn các bác Sài Gòn về Hội đồng giáo xư thì có phải chúng mình dậy thì thành công rồi ko:

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/ong-nguyen-duc-ton-dao-van-nhung-duoc-phong-giao-su-vi-tinh-than-nhan-van-vi-tha-451233.html

Trong khi dư luận còn đang mải bắt cướp, chào xã giao hay ấu dâm, Bộ Vặt Lông xuất kỳ bất ý gửi tờ trình quyết ý tăng max thuế bảo vệ môi trường trong xăng dầu.

Nguyên do: giá bán lẻ xăng dầu của Việt Nam đứng vị trí 47 từ thấp đến cao trong tổng số 167 quốc gia và thấp hơn 120 nước.

Cùng với xăng dầu, than đá, dung dịch HCFC, túi nilon, cũng được Bộ vặt lông đề xuất vặt thêm từ 1.000 đồng đến 10.000 đồng, tuỳ loại.

Nguyên do: xăng, dầu, mỡ nhờn, than đá, túi nilon… trong quá trình sử dụng gây tác động xấu đến môi trường.

Lỗi là tại bọn Mỹ. Chả liên quan mẹ gì suốt ngày cảnh báo Sing với Paris mấy trăm ngày ô nhiễm đỏ:

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/bo-tai-chinh-quyet-tang-kich-khung-thue-bao-ve-moi-truong-xang-dau-20180516013355487.htm

Cho nên, muốn khỏi trở thành 1 trong 30% dân số mắc rối loạn tâm thần, phải xem Chạy ngay đi của Sếpss hay Bùa yêu của Bích Phương. Ở đó có hàng ngoại: Mai Thái cực xinh và Nhilo Đinh lai Nga cực ngầu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s