Điện Kremlin bình luận về việc Rosneft khoan dầu ở Việt Nam

https://vn.sputniknews.com/vietnam_russia/201805175418571-kremlin-rosneft-viet-nam/

Điện Kremlin, Matxcơva, LB Nga

MOSKVA (Sputnik) – “Rosneft” không có bất kỳ tham vấn nào với Kremlin về việc khoan dầu ngoài khơi thềm lục địa của Việt Nam, đó là khu vực tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam, thư ký báo chí tổng thống Nga Dmitry Peskov nói với các phóng viên.

“Không, không có tham vấn với Kremlin. Vì vậy, ở đây tôi không thể nói bất cứ điều gì. Nhưng như chúng ta đã biết, công ty đã tuyên bố sẽ hoạt động theo đúng với giấy phép nhận được”, ông phát biểu, trả lời cho câu hỏi về việc liệu công ty có tham vấn với Kremlin về việc khoan dầu trên phần thềm lục địa ngoài khơi Việt Nam, trong khu vực tranh chấp giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lu Kan trong khi bình luận về việc công ty Rosneft Việt Nam bắt đầu khoan dầu ở Biển Đông tuyên bố rằng vùng lãnh thổ này thuộc chủ quyền của Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các bên phải tôn trọng chủ quyền của nước này.

Rosneft bắt đầu khoan giếng sản xuất ở vùng thềm lục địa của Việt Nam
© ẢNH: ROSNEFT
Rosneft Việt Nam lo ngại Trung Quốc sẽ phản ứng tiêu cực về công việc ở thềm lục địa

Công ty Rosneft bình luận rằng khu vực được cấp phép của công ty Rosneft trên thềm lục địa Biển Đông nằm trong vùng lãnh hải của Việt Nam. Công ty hoạt động trên thềm lục địa của Việt Nam theo đúng những nghĩa vụ được cấp phép và tuân thủ luật pháp về việc sử dụng lòng đất của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trước đó, Rosneft cho biết chi nhánh của công ty này là Rosneft Việt Nam B.V. đã bắt đầu việc khoan giếng sản xuất LD-3P (mỏ Lan Đỏ) trong khuôn khổ phát triển lô 06.1 trên thềm lục địa Việt Nam.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s