Slovakia lại yêu cầu đại sứ CSVN giải thích vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

https://www.sbtn.tv/slovakia-lai-yeu-cau-dai-su-csvn-giai-thich-vu-bat-coc-trinh-xuan-thanh/

Slovakia lại yêu cầu đại sứ CSVN giải thích vụ bắt cóc Trịnh Xuân ThanhBà Denisa Sakova . Ảnh: Slovak Spectator

Giới hữu trách Slovakia vẫn chưa loại trừ được khả năng một người Việt Nam đã bị bắt cóc trên một chiếc máy bay mà chính phủ Slovakia cho phái đoàn CSVNmượn, để bay từ thủ đô Prague của Cộng Hòa Czech tới thủ đô Bratislava.

Báo mạng Slovak Spectator đưa tin, Bộ Ngoại Giao Slovakia cho đến hôm Thứ Tư 16/05, họ vẫn chưa nhận được hồi đáp từ tòa đại sứ CSVN về yêu cầu cung cấp những câu trả lời cho phía Slovakia. Bộ Ngoại Giao Slovakia đã gửi một danh sách câu hỏi cho đại sứ Cộng Sản Việt Nam Dương Trọng Minh liên quan tới nghi án bắt cóc. Ngoại trưởng Miroslav Lajčák nói rằng, Slovakia sẽ không để câu chuyện này trôi qua mà không có câu trả lời. Ông cho biết thêm, phía Slovakia đã cảnh cáo đại sứ Dương Trọng Minh, rằng họ chờ đã lâu rồi và vấn đề quá quan trọng để trì hoãn thêm nữa.

Tới nay, Bộ Nội Vụ Slovakia chỉ xác định một điều là không có ai trên chuyên cơ chính phủ cho mượn bị còng tay hoặc cầm giữ bằng bạo lực. Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội Vụ Denisa Sakova đang bị truyền thông chất vấn gay gắt, khi bà loan báo rằng bộ này đến nay không còn lưu giữ phim an ninh liên quan tới khoảng thời gian có cuộc họp với phái đoàn CSVN hồi cuối tháng 7 năm 2017.

Báo chí Đức hồi tháng Tư nêu nghi vấn rằng, khi cuộc họp diễn ra tại khách sạn Bôrik ở thủ đô Bratislava, có thể người bị bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đang ở trong lãnh thổ Slovakia. Vẫn theo tờ Slovak Spectator, Giám đốc Cảnh Sát Slovakia Tibor Gašpar không xác nhận cũng như bác bỏ việc người bị bắt cóc có mặt ở Slovakia trong khi diễn ra cuộc họp tại khách sạn Bôrik. Nhưng ông cho biết đã nhận được đầy đủ hồ sơ điều tra từ cảnh sát Đức về vụ bắt cóc.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s