Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tạm đóng cửa sau cuộc biểu tình rầm rộ phản đ ối khắp cả nước về vụ cho thuê 3 đặc khu (12-6-2018)

https://hoangtran204.wordpress.com/2018/06/12/%E2%96%BAdai-su-quan-trung-quoc-tai-viet-nam-tam-dong-cua-sau-cuoc-bieu-tinh-ram-ro-phan-doi-khap-ca-nuoc-ve-vu-cho-thue-3-dac-khu-12-6-2018/

Posted by hoangtran204 trên 12/06/2018

Trong khi Bắc Kinh coi nhà cầm quyền Hà Nội như đứa con hoang cần phải răn đe, dạy bảo, thì ngược lại, hành động của Người Dân Việt Nam đã làm TQ táng đởm kinh hồn.

Bằng chứng là đây:

12/6/2018 I Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tạm đóng cửa sau cuộc biểu tình rầm rộ khắp cả nước.

Youtube.com

Nhớ lại vụ biểu tình 2014 của người VN khi TQ đem giàn khoang vào Biển Đông.

Published on May 20, 2014
Theo hãng tin Pháp AFP, Bắc Kinh tiếp tục sơ tán hang ngàn công dân Trung Quốc khỏi Việt Nam sau các vụ bạo động vào tuần trước, và các công ty du lịch ngưng các tour đến Việt Nam. Bắc Kinh đã đình chỉ một phần trao đổi thương mại với Hà Nội và khẳng định sẽ có những biện pháp trả đũa khác. Hai chuyến bay đưa gần 300 người về thành phố Thành Đô.

https://youtu.be/gNPXW3GTtZA

___

Trước đây, TQ mở đặc khu thu hút doanh nghiệp công nghệ cao vào đầu tư, thu hút chuyên viên kỹ thuật cao, công nhân tay nghề cao đến làm việc. Tuy vậy, sau 35 năm phát triển, các nhà kinh tế TQ thừa nhận rằng: đa số đặc khu ở TQ thất bại, chỉ có vài đặc khu như Thâm Quyến là tương đối khá.

Ngược lại, nhà cầm quyền Hà Nội mở đặc khu du lịch sòng bài, kinh doanh bất động sản, quãng cáo bán hàng ngàn biệt thự, căn hộ cao cấp cho người nước ngoài TQ mua, và Hà Nội ra luật cho di dân TQ vào VN làm chủ các căn hộ, biệt thự 99 năm. Trong khi, người dân VN trong nước thiếu nhà ở, nông dân lầm than, người công nhân VN làm việc chăm chỉ, nhưng chỉ nhận được mức lương rất thấp, trung bình 425 đô la mỗi tháng ở hãng Samsung, chưa tới 20 đô/1 ngày làm việc 8 tiếng.

Vì sao lương công nhân VN thấp? Bởi vì chính quyền Nguyễn Tấn Dũng và Quốc hội qui định mức lương thấp để mời công ty nước ngoài vào đầu tư. Theo đó, mức lương công nhân 3 triệu đồng / 1 tháng, tức 140 đô la Mỹ, hay 7 đô/1 ngày làm việc 8 tiếng.

Đây là công nhân VN ngày 12/6/2018

https://youtu.be/L-az25nVLO0

___

Đây là cuộc biểu tình ở Phan Rí, Bình Thuận 10 và 11-6-2018, chống việc cho Trung Quốc thuê 3 đặc khu 99 năm.

https://youtu.be/cF7L4KBoT1c

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s