Truyền thông VC thông tin “láo” việc Giám đốc Facebook lên tiếng về luật an ninh mạng

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1166571

Báo chí CSVN nhanh chóng đưa tin phản ứng của Giám đốc Facebook Việt nam, bà Lê Diệp Kiều Trang sau khi Quốc hội CSVN thông qua Dự luật an ninh mạng. Mới đây, bà Lê Diệp Kiều Trang đã bác bỏ những gì mà báo chí đưa tin không đúng về bà đối với Luật an ninh mạng.

Tin báo chí CSVN đưa:

Trao đổi với chúng tôi ngay sau khi Luật An ninh mạng được Quốc hội chính thức thông qua vào sáng nay, đại diện Facebook tại Việt Nam cho biết hoạt động của Facebook không hề bị ảnh hưởng tại Việt Nam. Hơn thế nữa, Luật sẽ mở ra nhiều cánh cửa giúp Facebook hoạt động tốt hơn, cũng như phối hợp tốt hơn với Chính phủ Việt Nam trong tương lai.

Theo đó, bà Lê Diệp Kiều Trang, Giám đốc Facebook Việt Nam
cho biết, hiện Ban giám đốc Facebook đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để chuẩn bị thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. Trước đó, tuy Facebook có một bộ phận quản lý Facebook người Việt dành riêng cho thị trường Việt Nam nhưng lại đóng tại trụ sở ở Singapore. Thì nay, việc chuyển văn phòng về Việt Nam sẽ giúp hỗ trợ tốt hơn cho các hoạt động của Facebook tại Việt Nam. Đặc biệt là các hoạt động kinh doanh quảng cáo và hỗ trợ doanh nghiệp, start-up Việt.

Cũng theo bà Trang, Việt Nam, với số người sử dụng internet là khoảng 55 triệu người dùng, trong đó có 53 triệu tài khoản Facebook được tạo lập tại Việt Nam. Xếp thứ hai Đông Nam Á và đứng thứ 7 toàn thế giới về số người dùng Facebook.

Tin chính thức từ Giám đốc Facebook Việt nam:

Cả nhà ơi, mình chưa bao giờ trả lời báo chí về Luật An Ninh Mạng như một số nơi đưa tin nha. Ở Facebook, mình hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp Việt Nam, nên chắc chắn mình không bao giờ phát ngôn những vấn đề bên ngoài phạm vi công việc của mình. Cám ơn cả nhà đã hỏi thăm.

Friends, many have reached out and asked if I have publicly responded to the Cybersecurity Law yesterday. Those reports are untrue. At Facebook, my role is to support businesses in Vietnam. Please understand that all communications regarding Facebook’s non-business matters will definitely not come from me. Thanks for checking.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s