CÁCH VƯỢT RÀO LUẬT AN NINH MẠNG DỄ NHƯ ĂN CHÁO VỊT :)

http://www.thesaigonpost.com/2018/06/cach-vuot-rao-luat-ninh-mang-de-nhu.html

CÁCH VƯỢT RÀO LUẬT AN NINH MẠNG DỄ NHƯ ĂN CHÁO VỊT 🙂

Hôm nay Thùy Trang tâm sự, chia sẻ kiến thức với quí anh chị về Luật An Ninh Mạng. Thực ra VN chỉ chạy theo Trung Quốc về bộ luật này.

Vào tháng 11 năm 2016, Quốc Hội bù nhìn TQ bấm nút thông qua bộ luật An Ninh Mạng và vào ngày 1 tháng 6 năm 2017 thì LANMTQ chính thức đi vào hoạt động.

Bộ luật ANMTQ giống hệt ANMVN như hai anh em song sinh, có nghĩa là bắt các Dịch Vụ xã hội đưa "Mây" về tận Trung Quốc để cho họ kiểm soát.

Gu Gờ và Pa Tê Bóc không hoạt động kinh doanh ở TQ mà chỉ có anh Apple làm ăn bên nớ nên buộc phải "Tuân Thủ" theo điều luật ANM mà TQ đưa ra.

Các bạn có biết là các lãnh đạo trông nom về an ninh cho hãng Apple là những bậc thầy về thông minh, mưu mẹo và linh hoạt đã làm cho LANMTQ như một trò hề.

Vào tháng 2 năm 2018, hãng Apple "Đồng Ý" tuân thủ theo luật ANMTQ, đưa "Mây" Icloud về tận TQ. An Ninh Trung Quốc được hãng Apple trao cho chìa khóa "cryptographic keys" để TQ có thể theo dõi text, chat người sử dụng Icloud của apple ở TQ.

Nên nhớ là "cryptographic keys" khác với "encryption keys", chút nữa thì Thùy Trang sẽ giải thích sau.

Cái chìa khóa "cryptographic keys" mà Apple trao cho TQ nó chỉ có khả năng mở khóa người sử dụng Apple ‘s Icloud ở TQ chứ hoàn toàn vô dụng ở nơi khác.

Và bây giờ Thùy Trang kể cho các bạn nghe phần đấu trí giữa Apple và TQ.

Trước hết Apple kết nối và giao hết trách nhiệm cho hãng Cloud của quốc phòng TQ là Guizhou trông nom dữ liệu, tức là Apple đã "tuân thủ" hết mình theo Luật ANMTQ – trao hết dữ liệu phần Icloud người sử dụng ở TQ cho An Ninh TQ nắm giữ …

Trung Quốc sướng quá phải không quý anh chị 🙂

Sự thật không phải vậy! Apple đưa ra phần cảnh báo cho người sử dụng Iphone, Apple PC ở Trung Quốc là :

(1) Bạn có muốn sử dụng Icloud không (Yes, No) hoặc chọn ghi vào bộ nhớ cá nhân của máy – nếu bạn chọn Yes ICloud thì sẽ do Guizhou tức Quốc Phòng TQ điều hành.

(2) Bạn muốn đăng ký Icloud ở đâu, nếu bạn chọn bạn đang ở HongKong, Macau hay Taiwan thì sẽ không ảnh hưởng tới Luật ANMTQ.

The change only affects users who set China as their country on Apple devices and doesn’t affect users who select Hong Kong, Macau or Taiwan.

Va đây chính là Trò Chơi Lớn của Apple, tức khi bạn mở máy setup lần đầu cho Icloud thì bạn có quyền chọn nơi bạn ở và không nhất thiết bạn phải chọn là đang ở TQ – Vì khi bạn chọn bạn ở TQ thì Apple sẽ chuyển hồ sơ cá nhân của bạn sang máy của Quốc Phòng TQ – Và (cho dù bạn đang ở TQ) nếu bạn chọn bạn ở HongKong, MaCau hoặc Taiwan thì dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được đóng gói an toàn chuyển sang server ở HK mà Trung Quốc KHÔNG được quyền kiểm duyệt vì nằm ngoài khu vực của Luật ANMTQ.

Bài học trên cho chúng ta thấy là khi bạn đăng ký dịch vụ Gu gờ, hay Pa Tê Bóc (Cho dù bạn đang ở VN), bạn chọn nơi ở của bạn là Mỹ, Úc hoặc bên ngoài nước VN thì Luật ANMVN KHÔNG được quyền kiểm soát Công Dân nước khác.

Nếu bạn đang ở VN mà sử dụng các dịch vụ như Gmail, Facebook mà từ đầu đã đăng ký nơi cư ngụ (ở VN) thì các tài khoản đó sẽ gặp nguy hiểm khi LANMVN đi vào hoạt động.

Thùy Trang khuyên các bạn ở VN là hãy lập tài khoản mới về Gmail, FB (nhờ người bên Mỹ lập giúp) và luôn nhớ để nơi cư ngụ nằm ngoài nước VN.

Đổi nơi cư ngụ Icloud https://support.apple.com/en-us/ht201389

Thuy Trang Nguyen

Advertisements

5 comments on “CÁCH VƯỢT RÀO LUẬT AN NINH MẠNG DỄ NHƯ ĂN CHÁO VỊT :)

  • Tránh báo AN Công An, Quân đội,…. lũ khốn này sucking hết dữ liệu trên máy của ông!

   Like

   • Xem báo vn xã nghĩa và comment tốt nhất nên sử dụng một máy riêng biệt và không chứa bất kỳ dữ liệu, hình ảnh nào. Nếu thích hãy để thật nhiều sex film vào mấy đó….

    Like

 1. Cám ơn các bạn,mình không xem bất cứ tờ báo nào của csvc,chỉ xem và còm trên các báo mạng nước ngoài./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s