Mỹ cấm cửa cựu nhân viên ăn cắp bí mật thương mại

https://www.voatiengviet.com/a/my-cam-cua-cuu-nhan-vien-an-cap-bi-mat-thuong-mai/4459150.html

Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Max Baucus nói chuyện tại hội nghị về "Sáng kiến trong hành động: Bằng sáng chế và Bí mật Thương mại" tại Bắc Kinh, ngày 14/9/2015.

Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Max Baucus nói chuyện tại hội nghị về “Sáng kiến trong hành động: Bằng sáng chế và Bí mật Thương mại” tại Bắc Kinh, ngày 14/9/2015.

Một cựu nhân viên một công ty hóa học nhận tội âm mưu đánh cắp những bí mật thương mại bị cấm vĩnh viễn không được trở lại nước Mỹ.

Tờ News Journal of Wilmington tường trình là cựu nhân viên Công ty Chemours, Jerry Jindong Xu, bị kết án 10 tháng tù vào ngày thứ Tư 27/6 tại Tòa án liên bang Delaware, đúng thời hạn ông đã bị giam giữ.

Công dân nhập tịch Canada 48 tuổi sinh trưởng tại Trung Quốc, trước đây trong tháng, đã nhận tội đánh cắp bí mật thương mại và bán cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Các công tố viên nói âm mưu này liên hệ đến việc đánh cắp những bí mật thương mại có dính líu đến các hóa chất dùng trong việc khai thác các kim loại quý như vàng. Chemours xuất thân từ công ty DuPont vào năm 2015, là nhà sản xuất lớn nhất trên thế giới về hóa chất này.

Ông Xu đã bị trục xuất về Canada vào ngày thứ Tư 27/6.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s