Tàu bệnh viện TQ lên đường đi thăm 11 nước

https://www.voatiengviet.com/a/tau-benh-vien-tq-len-duong-di-tham-11-nuoc/4458654.html

Tàu bệnh viện của hải quân Trung Quốc.

Tàu bệnh viện của hải quân Trung Quốc.

Một tàu bệnh viện của hải quân Trung Quốc sẽ khởi hành vào ngày thứ Năm 28/6 để đến thăm 11 quốc gia, kể cả Vanuatu, đảo quốc nhỏ mà Úc mới đây cảnh báo Bắc Kinh chớ có xây một căn cứ quân sự.

Hãng tin AP dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết trong chuyến hải hành này, chiếc tàu của lực lượng hải quân, Quân đội Giải phóng Nhân dân, mang tên tàu Hòa bình, sẽ cung cấp các dịch vụ nhân đạo và y tế miễn phí, tiến hành các hoạt động giao lưu, kể cả tổ chức cho tham quan tàu.

Các chuyến hải hành vì mục đích nhân đạo của Tàu Hòa Bình của TQ vòng quanh thế giới được xem là dấu hiệu thể hiện các nỗ lực của Trung Quốc nhằm mở rộng tiếp xúc, và cũng thể hiện tham vọng của Bắc Kinh dần dà mở rộng ảnh hưởng quân sự ra nước ngoài.

Hồi tháng 5, Trung Quốc và Vanuatu phủ nhận các bản tin của truyền thông cho rằng Bắc Kinh đã tiếp cận Vanuatu, một đảo quốc nhỏ bé ở Nam Thái Bình Dương có dân số 280.000 người, để vận động nước này cho Trung Quốc xây dựng một cơ sở quân sự vĩnh viễn.

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull lúc đó bày tỏ quan tâm sâu sắc của Canberra “về bất cứ căn cứ quân sự nước ngoài nào được thiết lập tại các đảo quốc Thái Bình Dương và các nước lân cận”.

Ông Turnbull hôm thứ Hai cho biết Australia sẽ đàm phán một hiệp ước an ninh với Vanuatu, vài tuần sau khi ông cảnh cáo Trung Quốc chớ nên xây một căn cứ trên đảo quốc này.

Năm ngoái, tàu Hòa bình đã ghé qua Djibouti, một nước thuộc vùng Sừng Phi châu, nơi Trung Quốc đặt căn cứ quân sự đầu tiên ở hải ngoại, và cũng là nơi cũng có sự hiện diện thường trực của các nước cạnh tranh với TQ như Hoa Kỳ, Nhật Bản và một số nước châu Âu.

Vào năm 2015, con tàu ghé vào một bến cảng bên ngoài thủ đô Lima của Peru, lần đầu tiên tàu bệnh viện Trung Quốc ghé thăm một cảng ở Nam Mỹ.

Những chuyến thăm thiện chí như thế này đã trở thành trọng tâm của các nỗ lực ngoại giao của Hoa Kỳ tại châu Mỹ Latinh trong nhiều thập niên qua.

Tàu bệnh viện của Trung Quốc có 300 giường, 8 phòng mổ và một trực thăng cứu thương.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc thì từ khi được đưa vào hoạt động vào năm 2008, con tàu đã tới thăm 35 quốc gia và khu vực để thực hiện sứ mạng cung cấp hỗ trợ y tế miễn phí.

Advertisements

2 comments on “Tàu bệnh viện TQ lên đường đi thăm 11 nước

 1. Tin vào cái nhân đạo của bọn tc bành trướng coi chừng không có gạo mà ăn,các nước tự do dân chủ nhân đạo vì cái tâm trong sáng giúp người là chính,còn nhân đạo của tc là dòm ngó nước người ta là chính,thử hỏi một chế độ chủ trương giết người bất đồng
  đễ lấy nội tạng đem bán thì tìm đâu ra nhân đạo trọng sáng./.

  Like

 2. +Hây-za !!!
  -Hải tặc biển Đông bày trò ‘BỐC THUỐC BẮC’ kìa !
  -Chệt–tập giả dạng y-SĨ.U thần- TỬ đi chào hàng , đúng hơn đem BỌN ĐỒ TỂ CHUYÊN TRỊ MỖ CƯỚP SỐNG NỘI TẠNG đi hù dọa Thiên Hạ, gieo rắc sự Sợ hãi..!
  -Cướp Biển Tàu-cộng ‘không có máu XÂM LĂNG nhá ?!’ (chỉ có món MÁU BÀNH TRƯỚNG , CHÔM CHĨA , CƯỚP GIẬT.. thôi !)
  -Cũng như không có máu MỖ CƯỚP NỘI TẠNG XÁC CHẾT nhá ?! (Chỉ có máu MỖ CƯỚP SỐNG thôi !)
  -Không có máu TÔN TRỌNG CHỦ QUYỀN CỦA QUỐC GIA KHÁC đâu nhá ?! (Vì cả hành tinh xanh này ‘thuộc quyền sở hữu từ xưa’ của tụi chệt tặc chúng tôi nhá ?)
  -Hoàn toàn ‘Không có máu NHÂN TÍNH chảy trong huyết quản nhá !? (Chỉ còn máu THÚ-TÍNH thôi?)
  -Không , chắc chắn không còn máu PHÂN BIỆT ĐƯỢC ‘HÀNG’ của Tàu công với ‘HÀNG’ thuộc sở hữu của Thiên Hạ ! (Vì mọi thứ ‘ngộ’(tàu tặc) thấy là của ngộ dzồi, PHÂN BIỆT chi hẩy!)

  -Cuối cùng chính LÒNG THAM VÔ BIÊN GIỚI & Sự SI MÊ KHÔNG GIỚI HẠN làm cho BÈ LŨ BÀNH TRƯỚNG cho đến lúc tắt thở vẫn mở mắt trừng trừng vì KHÔNG ĐƯỢC THỎA MÃN. Nó là nổi BẤT HẠNH KHỦNG KHIẾP. Nó dính như sam vào băng đảng Tàu cộng… !
  Nhìn vô lục địa Tàu cộng,Quý vị cũng thấy ra NẠN NHÂN MÃN-SỰ NGHÈO KHỔ-VÔ NHÂN TÍNH.. đã ,đang & sẽ ĐÈ GÃY LƯNG băng đảng Tàu cộng . Và ‘nổi BẤT HẠNH KHỦNG KHIẾP’ này dĩ nhiên bám theo bọn BÀNH TRƯỚNG cho đến lúc xuống mồ . Bởi chính bọn chúng đã ĐỐN(dân Trung Hoa) thời bi giờ chúng phải VÁC (chúng Tàu cộng) mà thôi !?!?
  (Ps: Nên Ngẫu Nhiên chăng khi “ HẢI-TẶC BIỂN-ĐÔNG ” láy lại thành “ HÃI-TỘC BỔNG-ĐIÊN ” !? )

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s