Dân Thái Bình đậu xe, mắc mùng tại trạm BOT phản đối thu phí

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/dan-thai-binh-dau-xe-mac-mung-tai-tram-bot-phan-doi-thu-phi/

June 29, 2018

Lái xe mắc mùng, ngồi giữa lòng đường tại trạm BOT Tân Đệ. (Hình: Thanh Niên)

THÁI BÌNH, Việt Nam (NV) – Cánh tài xế và người dân đã mắc mùng, đậu xe tại trạm BOT Tân Đệ, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, để phản đối việc mà họ cho là “trạm một nơi, thu phí một nẻo.”

Theo báo Thanh Niên, khoảng 5 giờ chiều 28 Tháng Sáu, 2018, nhiều xe vận tải và một số xe hơi có dán khẩu hiệu đã dừng lại giữa các làn đường của trạm BOT Tân Đệ để phản đối việc thu phí của trạm này.

Sau khi đậu xe, một số người mang mùng đặt ngay tại lối xe chạy, một số khác ngồi hẳn vào trong khung mùng hoặc ngồi giữa đường khiến xe cộ phía sau không thể chạy.

Chứng kiến sự việc, người dân địa phương sống quanh trạm BOT còn mang nước uống cho những người phản đối và cùng ngồi dưới lòng đường, khiến trạm BOT Tân Đệ bị tắc nghẽn cục bộ.

Trong những xe ngừng tại trạm để phản đối thu phí, một số xe dán khẩu hiệu ghi “Hội đồng niên Tân Dậu 1981 Thái Bình.” Nhóm này còn mặc đồng phục màu đỏ, dàn hàng ngang chụp hình trên đường để phản đối việc mà họ cho là “trạm một nơi thu phí một nẻo.”

Xe dán khẩu hiệu đậu tại trạm BOT Tân Đệ để phản đối việc thu phí. (Hình: Thanh Niên)

Nhận được thông tin, công an huyện Vũ Thư đã cử lực lượng đến bảo vệ an ninh và giải tỏa giao thông. Đến 9 giờ tối cùng ngày, những người phản đối đã giải tán, quốc lộ 10 hết tắc nghẽn. Đồng thời xem lại camera để triệu tập một số lái xe bị cho là phạm lỗi “Dừng đỗ sai quy định.”

Trước đó, từ đầu Tháng Sáu, nhiều tài xế đã phản đối không chấp nhận nộp phí khi đi qua trạm BOT Tân Đệ vì cho rằng đặt trạm BOT tại đây là bất hợp lý lại thu mức phí cao cho quãng đường chưa đầy 4 cây số, đặc biệt trạm đã hết thời hạn thu phí.

Lãnh đạo Ủy Ban Nhân Dân xã Tân Lập cho hay, thời gian gần đây việc cánh tài xế phản đối trạm BOT Tân Đệ diễn ra thường xuyên.

“Chúng tôi cấp cơ sở không có thẩm quyền giải quyết, chỉ phối hợp với lực lượng chức năng duy trì, giữ bảo đảm an ninh khu vực. Tình trạng này xảy ra đã vài tháng nay chưa chấm dứt,” lãnh đạo xã Tân Lập nói với báo Trí Thức Trẻ. (Tr.N)

One comment on “Dân Thái Bình đậu xe, mắc mùng tại trạm BOT phản đối thu phí

  1. Tôi ủng hộ ANH EM TÀI XẾ LÀM VIỆC NÀY. XIN TẤT CẢ ANH CHỊ EM LÁI XE TRÊN CẢ NƯỚC HÃY HÀNH ĐỘNG NHƯ NHỮNG ANH EM TÀI XẾ PHẢN ĐỐI TRẠM TRẤN LỘT TÂN ĐỆ.

    NẾU CHÍNH QUYỀN LÀM KHÓ HÃY ĐỒNG LÒNG GIẢI CỨU ANH EM, NHÀ XE BỊ CHÍNH QUYỀN LÀM KHÓ.

    CĂNG THẲNG THÌ ĐỐT SẠCH CÁC CƠ QUAN ‘BẢO KÊ TRẤN LỘT’ NHƯ ĐÃ LÀM Ở TỈNH BÌNH THUẬN.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s