CẨM NANG YÊU NƯỚC DÂN TỘC VIỆT NAM

https://www.quyenduocbiet.com/a5306/cam-nang-yeu-nuoc-dan-toc-viet-nam

images (1)

 

Nguyên Anh

Lịch sử lập quốc của dân tộc Việt Nam là một chuỗi thời kỳ dựng nước và giữ nước liên tục hàng ngàn năm, kể từ khi 18 đời vua Hùng Vương dựng nước và cai trị đã hình thành mô hình bộ máy nhà nước phong kiến tuy nhiên sự cai trị của các tiền nhân luôn lấy nhân đức làm đầu, dân tình hoan ca thịnh trị.

Đất nước chúng ta nằm ở phía đông bán đảo Đông Dương, khu vực Đông Nam Á bắt đầu từ Lạng Sơn và kết thúc ở Cà Mau, điểm tiếp giáp ra biển Đông, Thái Bình Dương .

Với vị trí đa phần tiếp giáp biển, nước ta là một vị trí các cường quốc luôn nhòm ngó với mong muốn cưỡng chiếm để làm bàn đạp ra biển Đông trong đó Trung Hoa Dân Quốc, một nước láng giềng sát vách luôn có dã tâm cưỡng chiếm Việt Nam với nhiều cuộc xâm lăng từ thời cổ đại, trung đại, cận đại và hiện đại.

Năm 218 TCN, tên bạo chúa Tần Thủy Hoàng , kẻ đã thống nhất Trung Hoa, xây dựng Vạn Lý Trường Thành đã huy động 50 vạn quânđi chinh phục Bách Việt, chỉ huy đạo quân Tần là viên tướng lừng danh Đồ Thư. Các Lạc Tướng đã suy tôn Thục Phán là lãnh tụ chung để chỉ huy cuộc kháng chiến chống quân Tần. Người Việt làm chiến tranh du kích, vườn không nhà trống, bền bỉ kháng chiến suốt gần 10 năm, đợi khi quân Tần lâm vào tình trạng mệt mỏi, chán nản và khổ sở vì thiếu lương thực và ốm đau nhiều vì không hợp thủy thổ, lúc đó Thục Phán mới tổ chức phản công quân Tần, bắn chết Đồ Thư. Mất tướng chỉ huy, quân Tần mở đường máu tháo chạy về nước.

Mộng xâm lăng nước ta vẫn trong giòng máu bọn Tàu chệt, nhà Hán đã thôn tính nước ta, đặt ách cai trị lên đầu dân tộc hàng ngàn năm, tuy nhiên dân tộc Việt Nam cũng không thiếu anh hùng, năm 207 TCN Triệu Đà nhân lúc nhà Tần suy loạn đã nổi lên lật đổ ách cai trị lên ngôi lấy niên hiệu Nam Việt Vương.

Cũng trong thời đô hộ của nhà Hán, dân tộc Việt Nam đã xuất hiện nhị vị Anh Thư Trưng Trắc và Trưng Nhị dấy binh khởi nghĩa đánh đuổi tên Thái Thú Tô Định, lên ngôi mở ra triều đại Trưng, tuy nhiên chỉ 4 năm sau bọn xâm lược lại quay lại đánh chiếm nước ta, Hai Bà Trưng với quân số chênh lệch đã bại trận và trầm mình xuống giòng Hát Giang, danh tiếng lưu truyền mãi mãi trong lòng dân tộc.

Đến đời nhà Ngô, Tấn, Tề, Lương , Tùy, Đường bọn Tàu phù vẫn nuôi mộng đô hộ nước ta, các cuộc nổi dậy của dân chúng mau chóng bị dập tắt cho đến khi Lý Bí dấy binh khởi nghĩa đánh đuổi bọn xâm lược chạy về nước, lên ngôi lấy niên hiệu là Lý Nam Đế, mở ra triều đại nhà Tiền Lý.

Sau nhà Lý, nước ta vẫn phải gánh chịu can qua do bọn Tàu Phù gây ra, nhưng chúng đều bị thảm bại bởi các anh hùng dân tộc như Triệu Quang Phục (Triệu Việt Vương), (sau đó Lý Phật tử giòng dõi của Lý Nam Đế đã giết Triệu Việt Vương và dâng nước ta cho giặc). Tuy nhiên ách thống trị của giặc vẫn vấp phải nhiều cuộc khởi nghĩa của dân tộc Việt Nam qua nhiều thế hệ.

Sau khi Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân mở ra triều đại nhà Đinh, lấy niên hiệu là Đại Cồ Việt cai trị 12 năm, thì nhà Tiền Lê ra đời, ngay sau đó các tiền nhân đã phải chống lại sự xâm lăng của giặc Tống.

Sau đời nhà Lê là thời kỳ cai trị của nhà Lý, giặc Trung Hoa cũng không buông bỏ tham vọng xâm chiếm nước ta, Năm 1075, thời Tống Thần Tông, Vương An Thạch làm Tể tướng âm mưu xâm lược nước ta, Thái úy Lý Thường Kiệt biết rõ âm mưu xâm lược của nhà Tống nên đã đánh phá các căn cứ tập kết lương thực, vũ khí của chúng ở Châu Khâm, Châu Liêm, Châu Ung (Quảng Đông, Quảng Tây) rồi chủ động rút quân về nước lập phòng tuyến ở bờ nam sông Cầu để chặn giặc. (với lịch sử oai hùng như thế nhưng ngày nay một tên sư cộng sản trong nước dám vu khống cho Tướng quân Lý Thường Kiệt đánh giặc Tống năm xưa là hỗn!).

Sau nhà Hậu Lý đất nước chúng ta xuất hiện họ Trần, đây là triều đại có công rất lớn trong việc gìn giữ nền độc lập của nước nhà, lãnh đạo toàn dân đánh trả 3 lần xâm lăng của giặc Nguyên, Mông , một đạo quân gần như bất khả chiến bại của Thành Cát Tư Hãn, trong đó những tên tuổi đã đi vào lịch sử nước nhà như Trần Hưng Đạo, Trần Bình Trọng, Trần Quốc Toản…

Nhà Trần trị vì 12 đời vua 175 năm, sau đó là sự ra đời của nhà Tiền Hồ (để phân biệt với nhà Hậu hồ do hồ chí minh khởi xướng), do Hồ Quý Ly soán ngôi thì giặc Minh lại xâm lăng nước ta, áp đặt ách đô hộ hà khắc lên toàn bộ đất nước.

Nước ta thuộc Minh trong thời kỳ này và sau đó là sự ra đời của nhà Hậu Lê do Lê Lợi tổ chức khởi nghĩa chống giặc Minh thắng lợi lên ngôi lấy niên hiệu Bình Định Vương, truyền ngôi 10 đời vua 99 năm.

Sau thời kỳ Trịnh – Nguyễn phân tranh là nhà Tây Sơn, lịch sử nước ta lại ghi thêm tên của một anh hùng dân tộc là vua Quang Trung – Nguyễn Huệ. Cuối năm 1788, vua Thanh đương thời là Càn Long sai Tổng đốc Lưỡng Quảng Tôn Sĩ Nghị chỉ huy hơn 29 vạn quân, huy động từ Lưỡng Quảng, Vân Nam và Quý Châu hộ tống Lê Chiêu Thống về Việt Nam với danh nghĩa phù Lê, vào chiếm đóng Thăng Long.

Với chiến thắng mùng 5 Tết xuân Kỷ Dậu, vua Quang Trung đã đi vào hồn dân tộc khi đánh bại giặc Thanh, Tôn Sỹ Nghị phải chui vào ống đồng nhằm tránh quân ta xạ tiển, chạy thoát về nước.

Sau khi nhà Tây Sơn sụp đổ là sự ra đời của nhà Nguyễn với tiên vương là vua Gia Long – Nguyễn Phúc Ánh và cuối cùng là vua Bảo Đại – Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy, nhà Nguyễn truyền 13 đời vua và dấu ấn để lại cho dân tộc là những cuộc khởi nghĩa chống giặc Pháp và bị chúng đô hộ nước ta 100 năm.

Sau đời nhà Nguyễn nước ta bị chia cắt làm hai phần: miền bắc và miền nam, lấy vỹ tuyến 17 làm ranh giới, miền bắc do hồ chí minh, một tên lãnh tụ có tham vọng nhưng trình độ học thức và nhận thức kém lãnh đạo, còn miền nam kể từ cột mốc vua Bảo Đại thoái vị cho đến năm 1975 có hai chế độ mang tên Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Hòa do hai Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu làm nguyên thủ.

Dưới sự lãnh đạo của hcm, miền bắc đã đẩy mạnh chiến tranh xâm chiếm miền nam Việt Nam với mong muốn áp đặt chủ nghĩa cộng sản lên toàn quốc, họ được sự ủng hộ của các quốc gia cộng sản trong thế kỷ 20, trong đó hai quốc gia tài trợ, cho vay và ủng hộ nhiều nhất là Liên Xô và Trung Cộng.

Để thực hiện tham vọng của mình, hcm và các người đồng chí của y đã đặt giá trị của quốc gia và dân tộc trên bàn đàm phán với giặc, họ đã không ngại ngần gì bán nước qua việc thừa nhận thềm lục địa của Việt Nam là của Trung Cộng, họ đã ngoãnh mặt làm ngơ khi hải quân Trung Cộng tấn chiếm quần đảo Hoàng Sa của nước ta năm 1974 đang được đặt dưới sự quản lý của quốc gia miền nam Việt Nam là Việt Nam Cộng Hòa.

Với những thỏa hiệp bẩn thỉu họ đã giành được chiến thắng trong việc xâm lược miền nam, áp đặt chủ nghĩa cộng sản lên toàn quốc.

Đó là sự khởi đầu của hành vi bán nước, dâng đất nước ta cho giặc mà ngày nay chúng ta có thể thấy các quan chức cộng sản thậm thụt đi đêm từ Phạm văn Đồng, Đỗ Mười, Nguyễn văn Linh, Võ văn Kiệt, Phan văn Khải, Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng, Phùng quang Thanh, Nguyễn chí Vịnh và đặc biệt nhất là Nguyễn Phú Trọng – TBT. đảng csVN.

Đó là lý do vì sao ngày hôm nay người dân trong nước bàng hoàng phẩn nộ chứng kiến và phản đối cái được gọi là “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng”.

Với cẩm nang này tôi mong muốn rằng tất cả người dân Việt Nam từ trong nước cho đến hải ngoại hãy cùng điểm lại và nhận thức được rằng chính chúng: Bọn giặc Tàu với các tên gọi Hán, Ngô, Tấn, Tề, Lương, Minh, Tùy, Đường, và bọn giặc Tập hôm nay chỉ là một, đó là kẻ thù của dân tộc chúng ta. Năm xưa chúng chưa xóa sổ đất nước ta bằng bạo lực thì hôm nay chúng lại đến chiếm nước ta bằng chính trị, kinh tế, quân sự, chúng vác cái khuôn mặt sang trọng là những doanh gia, đầu tư dự án với những cái cặp đầy đô la và trong đó cũng có những loại hóa chất độc hại đem sang để đầu độc và diệt vong một dân tộc có truyền thống hào hùng bất khuất đã từng đánh bại cha ông bọn chúng năm xưa.

Với một nhà cầm quyền khiếp nhược, độc tài và dã man như đảng csVN, chúng ta không còn có thể trông mong vào họ về tấm lòng ái quốc, tinh thần dân tộc bởi vì những hành vi mà họ đang làm đã chứng minh cho chúng ta thấy được họ đã và đang sẵn sàng bán nước, ôm những khối tiền khổng lồ mặc cho đất nước đi vào quỹ đạo kềm tỏa của giặc.

Băng đảng csVN chính là những tên Lý Phật Tử, Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, chúng đã đi ngược lại lợi ích của toàn dân, chúng đã công khai phản quốc vì thế việc lật đổ đảng cộng sản là nhiệm vụ của tất cả công dân Việt Nam.

Đảng cộng sản chỉ có chưa tới 5 triệu đảng viên, còn dân tộc Việt Nam có hơn 90 triệu người, hãy cùng nhau nhìn lại quá khứ oai hùng của cha ông, cùng nhau tràn xuống đường, tiến về Ba Đình, tiến về quốc hội để lật đổ một bộ máy phản nước, hại dân.

Nếu chúng ta không đứng lên, chúng ta chấp nhận kiếp sống hèn, sống nhục thì đừng bao giờ nên mở miệng nói về đất nước nước ta có nghìn năm văn hiến, lịch sử của Việt Nam hào hùng, bởi vì nếu là con người có lương tri chúng ta sẽ cảm thấy xấu hổ vì sự bất lực hèn hạ đối với chính đất nước của mình.

2 comments on “CẨM NANG YÊU NƯỚC DÂN TỘC VIỆT NAM

 1. Thằng sư hổ mang thích chân quang chữi lý thường kiệt hổn với anh hai tàu chó,với thằng sư hán cẩu này những người yêu nước cần sớm đưa nó về cõi âm để tu luyện thành tinh.
  Thích chân quang tao là phật tử hộ pháp thuần thành,đáng tuổi cha chú mày nói cho mày biết những kẻ tu trong cõi (âm đạo) như mày,loại phản thầy phá đạo khó tồn tại khi csvc hết thở./.

  Like

 2. 1./-Tgiả Duyên Anh viết “Sử Việt Tộc” có phần chắc KHÔNG THỂ “không biết-không nghe-không thấy” NGÔ QUYỀN PHÁ QUÂN NAM HÁN rồi lên Ngôi VUA VIỆT ! Ngài Là Một Trong Những Vị Vua Anh Hùng của Việt Tộc ,đã đánh đuổi giặc Tàu-hán xâm lăng chạy te về phương Bắc ..!
  -Thế thì xin hỏi Tgiả :

  “Sao Anh nỡ đành quên NGÔ QUYỀN CHÔN GIẶC HÁN năm nào /
  Sao Anh nỡ đành quên MỘT HOÀNG TRIỀU ĐUỔI ngoại xâm
  Sao Anh giả vờ quên BÓNG GIẶC TÀU MAN phương Bắc
  Hán,Minh,Đường,Nguyên,Mãn thanh mà nay Tàu cộng đó…
  ….”
  Ngô Quyền được giới sử gia xếp là người đứng đầu trong các bậc vua chúa ở Việt Nam xưa kia….)

  2./ Trích “( http://www.hoangthanhthanglong.vn/blog/ngo-quyen-va-tran-bach-dang-lung-danh/3162
  Ngô Quyền và trận Bạch Đằng lừng danh
  Sau trận đại thắng lừng danh kim cổ trên sông Bạch Đằng, đập tan quân Nam Hán xâm lược, Ngô Quyền lên ngôi vua, mở ra thời kỳ trung hưng rực rỡ của dân tộc. Bởi vậy, Ngô Quyền được giới sử gia xếp là người đứng đầu trong các bậc vua chúa ở Việt Nam xưa kia.
  Ngô Quyền sinh năm 898, mất năm 944, là người Đường Lâm (nay là Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội).
  Ông vốn sinh ra trong một dòng họ hào trưởng có thế lực, rất được người dân địa phương mến phục. Khi trưởng thành, Ngô Quyền nổi tiếng là một thanh niên khôi ngô, tuấn kiệt, văn võ toàn tài. Ông được Dương Đình Nghệ, người đứng đầu một thế lực lớn nhất nhì cả nước thời bấy giờ, gả con gái và tin cậy giao cho cải quản cả vùng đất Ái Châu rộng lớn, trù phú.
  …” HT

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s