Có tiền là mua được đất quốc phòng phi trường Tân Sơn Nhất

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/co-tien-la-mua-duoc-dat-quoc-phong-phi-truong-tan-son-nhat/

July 1, 2018

Cổng dự án khu chung cư gia đình quân nhân sư đoàn không quân 370 trên đường Tân Sơn, phường 15, quận Tân Bình, Sài Gòn. Hình chụp ngày 30 Tháng Sáu. (Hình: Tuổi Trẻ)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Đất quốc phòng khu vực phi trường Tân Sơn Nhất do các đơn vị phòng không-không quân quản lý, nhưng lại mua bán rất dễ dàng.

Theo báo Tuổi Trẻ, dự án khu dân cư gia đình quân nhân sư đoàn 370 có đến bốn khu vực có đất nền khác nhau và dự án chung cư cao tầng nhìn ra sân golf Tân Sơn Nhất.

Đây là chỗ dành cho các “đại gia” vì có “view” cực đẹp và giá cũng rất mắc. Tuy là đất quốc phòng nhưng lại được rao bán mạnh trên mạng (được đặt bằng các tên Golf View Tower, Airport Tower).

Có mẩu quảng cáo đưa cả bản đồ sân bay, đường băng, sân golf và vị trí chính xác của khu chung cư này nằm ngay bên cạnh cổng sân golf Tân Sơn Nhất để khách dễ hình dung.

Theo sự chỉ dẫn và giới thiệu của những người môi giới, các lô đất thuộc dự án này nằm dọc đường Tân Sơn (phường 15, quận Tân Bình) và thuộc hai bên đường vào cổng sân golf Tân Sơn Nhất.

Dự án không có thông tin chính xác chủ đầu tư dự án, chỉ ghi chung chung là “Bộ Quốc Phòng.” Tuy nhiên, báo Tuổi Trẻ tìm được người của chủ đầu tư dự án tên là Sơn (công ty cổ phần đầu tư CTK).

Ông Sơn cho biết “dù dự án chưa xong thủ tục pháp lý nên chưa mở bán căn hộ nhưng sơ đồ căn hộ đã có, nền móng các tòa nhà đã đổ xong, nếu muốn mua thì chọn vị trí căn hộ sớm, dự án có giấy phép là xây dựng rất nhanh.”

Sơ đồ vị trí dự án khu chung cư gia đình quân nhân sát sân golf Tân Sơn Nhất được rao bán. (Hình: Tuổi Trẻ)

Sau đó, ông Sơn cho xem thửa đất rộng đầy cỏ dại sát đó là căn hộ mẫu gần cổng sân golf Tân Sơn Nhất. Để vào được khu này, phải đi qua cổng bảo vệ có người của quân đội canh gác.

Ngoài dự án nhà ở cao tầng, ở đây còn có dự án đất nền biệt thự và nhà liền kề song lập có sân vườn và nhà biệt thự song lập.

Theo ông Sơn, khu đất nền hầu như đã có chủ, nếu muốn mua phải chuyển nhượng lại với giá rất cao so với giá gốc.

Bà H. – người sở hữu vài lô đất nền dự án này – ban đầu chối, nhưng sau khi phóng viên nêu tên người giới thiệu thì bà nói sẵn sàng nhượng lại bớt một căn hoặc một nền biệt thự cũng thuộc dự án này.

Theo bà H., trong hợp đồng hợp tác đầu tư có điều khoản quy định việc góp vốn đầu tư là thông tin mật, không được tiết lộ.

Bà cũng không trực tiếp gặp để thương lượng. Nếu thỏa thuận được giá thì bà sẽ giới thiệu người mua đến gặp chủ đầu tư ký hợp đồng hợp tác đầu tư mới. Số tiền chênh lệch so với giá gốc thì bà hưởng.

Ông T. – người sở hữu ba nền nhà trong dự án này – nói: “Nếu bạn muốn mua thì tôi sẽ thanh lý hợp đồng với chủ đầu tư, đồng thời sẽ đề nghị chủ đầu tư ký hợp đồng trực tiếp với bạn. Thửa đất nhỏ nhất này có diện tích 80 mét vuông. Bạn phải nộp ngay 50% cho chủ đầu tư khi ký hợp đồng. 50% còn lại sẽ trả tiếp trong hai đợt. Ngoài ra, phải trả thêm cho tôi tiền chênh lệch.” (TS)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s