300.000 tiền Hồ!

https://www.quyenduocbiet.com/a5309/300-000-tien-ho

300.000 tiền Hồ!
images (3)

Tư Bến Nghé

Kết quả việc nghe radio Ba Đình mà tin, của em trai Will Nguyễn là chuyện trả báo nhãn tiền, em viết lời khen ngợi chế độ An Nam cộng trên Facebook của mình cái câu: Nhà cầm quyền Cộng Sản đang cho phép người dân tụ tập ôn hòa và người dân thực thi các quyền công dân để phản đối các bất công. Tưởng thiệt nên khoái trong bụng nay gặp dịp là em mần tới luôn, em nhào xuống đường cùng với bà con trong nước, cất cao cái đòi hỏi ba không cho đất nước dân tộc: Không đặc khu, không an ninh mạng, không Trung quốc.

Để rồi gặp phải sự thật, như lời Ông Thiệu đã nói là đừng nghe mà hãy nhìn, nên sau đó trong một entry khác em tung lên mạng cái thật em thấy, tấm hình một người biểu tình, bị côn an thành Hồ đánh nằm bất tỉnh trên đường. Rồi là đến lượt chính thân em bị đánh lổ máu đầu kéo lê dưới đất, nay đang ăn cơm tù nơi đất xã nghĩa, vì nhà nước An Nam cộng đã khởi tố em tội gây rối trật tự, hổng biết em có được như chuyện ba ông Mỹ gốc Hàn, mà Trump trao đổi với Kim Ủn hồi tháng trước hôn, nhưng có người cho là vịt cộng sẽ kiếm chác được ít nhiều trong vụ này!

Chắc nói vậy là để cho vui thôi, chứ đem so thì vịt cộng mần sao bằng cọng lông chưn Kim Ủn, lấy đâu công lực mà đòi cò kè trả giá với Trump… Lại có người nhìn vào một khía cạnh khác nói là hình ảnh côn an đánh Will Nguyễn đã lan tràn cùng khắp, mần xấu đi cái bộ mặt thiên đàng xã nghĩa, nói vậy là hổng biết vịt cộng chút nào ráo trọi, vịt cộng mà biết mắc cỡ có mà chết liền, rồi còn cho vụ Will Nguyễn là vịt cộng nuốt phải cái gân gà, cũng trật tuốt luốt, nhất lý nhì lỳ xưa nay đối phó với dư luận, vịt cộng hổng bao giờ có lý thì nó chơi trò lỳ bộ hổng thấy à?

Vụ nó bắt cóc người (Trịnh Xuân Thanh) bên Berlin Đức, mang về Ba Đình gí súng vô đầu, đưa lên ti vi bắt phải nói là tự về đầu thú, hỏi cãi mần sao lại với nó, nên thấy Will Nguyễn mà lên truyền hình nhận tội, thì cũng hổng có gì lạ. Ở vương quốc lừa dối, chuyện đen nói thành trắng xảy ra hà rằm, như bác ăn ở với ba bà sinh ra hai trai một gái, mà đảng in sách dạy con nít là bác còn trai tân nữa kìa, xá gì ba cái dựng chuyện lẻ tẻ. Bắt chước mà ở đất Bolsa, có tay bưng bô mần clip video đặt vấn đề, nghĩ sao chuyện Will Nguyễn ôm tiền về phát cho người biểu tình?

Thấy chưa, Will Nguyễn bị coi là ‘thế lực thù địt’ rồi đó, ăn khớp lắm với tin nhà nước nói dân đi biểu tình được nhận 300 ngàn tiền Hồ, biểu tình hôm đó đông có tới chục ngàn người, nếu đúng vậy thì Will Nguyễn phải lái xe tải tiền tỷ bạc Hồ để phát. Cho nên chuyện phải nói tuần này Tư tui đặt tựa là ‘300 ngàn tiền Hồ’, bèo quá phải hôn quý vị, chúng đánh giá mỗi người dân đứng lên đả đảo chúng, chỉ vì chưa tới mười đô, rồi cả đảng trưởng, thủ tướng, lẫn chủ tịt cuốc hội đều hè nhau la làng rằng biểu tình là bị giựt dây: không loại trừ có yếu tố nước ngoài.

Thiệt là rầu, nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địt, rồi bổn cũ (vu khống) soạn lại ăn nói khơi khơi, hổng đưa ra được một bằng chứng, đây đã có người gọi đó là hội chứng ‘sợ ma’ của thứ ên hùng dỏm Ba Đình. Nay đã ra khỏi hang đang ở nhà cao cửa rộng, mà xử sự vẫn còn rừng rú, toàn mần chuyện ngu lại coi khinh thằng dân là ngu, rồi tự cho mình có cái quyền ngồi trên đầu trên cổ thiên hạ, mà tự quyền đem nước đi bán công khai… Cũng may nhờ vậy mà hôm nay, đã đánh thức được hầu hết người dân, bớt đi cái vô cảm trước sự tồn vong của đất nước.

Dân miền Bắc hổng biết sao, chứ dân miền Nam hôm nay sau bao nhiêu năm chịu đựng, cuối cùng thì lòng tin của người dân vô đảng đã hoàn toàn mất hẳn, thấy rõ bộ mặt lũ bán nước mà họ xuống đường. Nên chuyện rồi sẽ ra sao đâu khó gì để mà hổng đoán được, một khi niềm tin hổng còn, thì chuyện đào huyệt để chôn cái chế độ thúi tha này, rồi cũng sẽ phải đến lúc đó thôi, mần sao đứng vững và tồn tại mãi được những thứ lãnh tụ dzỹ đại, đảng bịp quang dzinh. Đã có người sợ rằng dưới sự phẫn nộ, mà rồi cả một cái đảng cộng sẽ chết hổng an toàn!

Còn mần sao kêu là chết hổng an toàn, thì cứ đi hỏi các người bị chúng cướp nhà, cướp đất, cướp tài sản, những người bị chúng đày đi vùng rừng thiêng nước độc, họ sẽ nói cho mà nghe… Miền Bắc 73 năm, miền Nam 43 năm, nợ máu chúng vay cả vốn lẫn lời nay nợ đã khẵm, đó là nói chuyện cá nhân thì cũng có người vị tha mà bỏ qua, chứ còn tội bán nước cho giặc, từ đất vùng biên giới, ải Nam Quan, thác Bản Giốc, Vũng Áng, Tây Nguyên, đến vùng biển đảo Hoàng Trường sa, vịnh Bắc bộ… Cái tội này theo luật nước mình ngày xưa là tru di cửu tộc!

Nói chắc mần vậy, vì đến tình cảnh này mọi chuyện thấy quá rõ, chuyện đặc khu màu mè chúng bày đặt đưa ra cuốc hội, gọi là bàn luận chứ thực tế chúng đã bán rồi, câu chủ tịt cuốc hội nói bộ chính trị đã quyết, nhiêu đó thôi đã cho người dân hiểu là phải vùng lên, nếu hổng muốn mất nước. Đảng An Nam cộng, đã từ rất lâu còn thở được là do Tầu cộng tiếp hơi, nếu mất chỗ dựa này thì chúng tiêu, vì vậy để tồn tại mà chúng sẽ sống mái cùng người dân, mần đặc khu theo ý Tầu cộng, ai thắng ai thua chưa biết, nhưng có điều nay người dân đã chấp nhận đổ máu.

Ba Đình chúng đối phó, vì vậy mà hôm 10/06, lúc người dân rầm rộ kéo nhau xuống đường, thì qua ngày 11/06 chủ tịt cuốc hội đẩy đưa rằng dự luật Đặc khu, đã được cuốc hội bỏ phiếu hoãn thông qua, lên tiếng kêu gọi người dân cả nước nên tin tưởng vào quyết định của đảng và nhà nước, mọi dự luật cuốc hội đều lắng nghe người dân. Nhưng thị nói chưa ráo nước miếng, thì hôm sau 12/06 dự luật an ninh mạng được cuốc hội bấm nút thông qua với hơn 86% số phiếu tán thành, bất chấp mọi phản đối không chỉ của dân, mà là còn của cả cộng đồng quốc tế.

Chóp bu Ba Đình hành xử quái đản đến mức hổng ngờ (nhưng lại dễ hiểu) một chủ tịt cuốc hội nhổ ra rồi ‘vô tư’ liếm lại… Đến mít tờ thủ tướng Cờ lờ mờ vờ, trong khi người dân đòi hỏi ba không (không đặc khu, không an ninh mạng, không Trung Quốc) thì y lại lái vấn để vô con số 99 năm, để rồi sau thông báo về việc cho cuốc hội chuyên thông qua dự thảo luật đặc khu, y lớn tiếng khen mình: Như vậy, chúng ta đã tiếp thu rất nghiêm túc. Và kết tội người biểu tình là hiểu lầm nội dung luật pháp, nhất là dự thảo Luật về Đặc khu và Luật An ninh mạng (?!).

Ba Đình mới là kẻ cố tình hiểu lầm, để bất cứ giá nào đảng cũng phải có được đặc khu, đó là chủ trương lớn để vui lòng thiên triều, còn dân nó hổng chịu mặc kệ nó, dễ thôi tuột con số 99 năm xuống một chút, rồi cho đám nghị gật bấm nút thông qua. Tay đảng trưởng Trọng Lú cũng đã hổng giấu giếm, mà huỵch toẹt là chuyện đặc khu đã bắt đầu từ thời tổng bí Mười Cúc, từ năm 1990 mật nghị Thành Đô, rồi Lú nói: Quyết định dừng lại để lắng nghe có từ chiều mùng 8/6, sao mùng 10-11/6 lại vẫn cứ đi biểu tình phản đối luật? Tức là chứng tỏ có ý đồ khác rồi!

Còn luật An ninh mạng, Lú nói thẳng tình hình bấy lâu rất phức tạp, cũng do sự kích động đến từ mạng xã hội, nay cần phải có luật này để tăng cường bảo vệ chế độ, hổng thể để tình trạng chửi bới chế độ luôn diễn ra, rồi Lú nói: Xem những thành phần bị công an bắt là ai? Toàn là bất hảo cả! Vậy chỉ có đảng của Lú mới hổng bất hảo mà thôi, nên mọi chuyện cứ vậy mà mần tới hổng thể bỏ, Lú kết: Hai luật này rất nhạy cảm. Luật An ninh mạng thông qua rồi, Luật đặc khu thì tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện. Bao giờ hoàn thiện thì thông qua, có lợi thì thông qua.

Lú đã chốt như vậy rồi, thì trước sau gì cũng sẽ thông qua cái vụ đặc khu, còn cái luật an ninh mạng đã thông qua và đem ra xài vào đầu năm 2019, cũng vừa đúng lúc để bịt kín mít, giúp cuốc hội thông qua luật đặc khu, ai lên mạng hó hé tức là phạm luật, bị bắt ăn cơm tù là phải chịu thôi. Chuyện tuần tự đã xảy ra mần vậy, thì ba cái đặc khu có nhằm nhò gì, một trăm cái cũng ngon cơm như thường… Hỏi còn gọi Trọng là Lú nữa hôn, ‘lanh mưu’ thầy chạy luôn, chớ lú gì mà lú, An Nam cộng là đảng cướp, mà hắn là xếp sòng thì cái gian ác hắn phải bậc thầy!

Trong cảnh kẻ thức người còn mơ ngủ, dân xuống đường bị cho là bị thế lực thù địt mướn tiền giựt dây, thì những đứa cuồng đảng cuồng Hồ tin vô Lú: Đảng vì nước, vì dân thôi, không có mục đích nào khác. Không ai mà dại dột trao đất cho người nước ngoài để họ vào đây làm rối mình, không ai ngây thơ thế… Ừ thì cho là muốn mần kinh tế đi, sao hổng tìm cách giúp các công ty tư nhân trong nước, phát triển lớn mạnh, sau đó vươn ra cạnh tranh cùng thế giới, đó là con đường tự lực cánh sinh, xây dựng kinh tế tăng trưởng bền vững và lâu dài.

Đằng này lại muốn đi bằng con đường đặc khu, ngồi không (rõ ràng hổng biết gì mà mần phải hôn?) cho thuê mặt bằng, nhìn người ta mần giàu ngay trong nhà mình, gặp người tử tế Âu Mỹ thì còn có cơ hội ăn theo học hỏi. Còn gặp thằng điếm đậu hủ thúi nó biến nhà mình thành nhà nó, với đủ thứ tệ nạn xã hội đĩ điếm cờ bạc, dân mình nó cho mần gái, cu ly, đâu châu Phi xa xôi gì, sự thực trước mắt gần một bên thôi, Boten của Lào, Koh Kong của Miên đó nhìn đi.

Câu chuyện lần trước, Tư tui đã nói đây chỉ là đảng đánh tráo khái niệm, gọi đặc khu chỉ là vỏ bọc bán đất, che giấu chân tướng sự việc, người ta trên mạng vach trần sự thật thì cho là xuyên tạc, và khó hửi nhứt là nói người biểu tình nhận tiền của ngoại quốc, xúc phạm lòng yêu nước của người dân. Đầu óc nghĩ ai cũng bán nước như mình, thời Hồ mần tay sai cho cộng sản quốc tế đệ tam, nay mần mọi cho giặc Tầu cộng, đó là lũ suy bụng ta ra bụng người.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s