Bắc Hàn hoàn thiện xây dựng nhà máy sản xuất hỏa tiễn

https://www.baocalitoday.com/the-gioi/bac-han-hoan-thien-xay-dung-nha-may-san-xuat-hoa-tien.html

Photo Credit: CNN

CNN – Theo một bảng phân tích hình ảnh vệ tinh của các chuyên gia Hoa Kỳ thì Bắc Hàn có vẻ đang trong giai đoạn hoàn tất việc xây cất một địa điểm được xem là nơi sản xuất hỏa tiễn có quy mô lớn.

Những tấm ảnh bị lộ ra từ các báo cáo của nhân viên tình báo Hoa Kỳ cho thấy dường như Bình Nhưỡng không muốn từ bỏ chương trình vũ khí nguyên tử như họ đã hứa hẹn

Các tấm ảnh do công ty Planet Labs Inc. có trụ sở ở San Francisco chụp được và do các chuyên gia của Viện MIIS ở Monterrey phân tích, cho thấy Bình Nhưỡng đang hoàn tất việc xây dựng tại Viện Chemical Material Institute nằm ở thành phố Hamhung của Bắc Hàn.

Viện này được biết đã chế tạo các bộ phận của hỏa tiễn liên lục địa như dầu hỏa tiễn, các bộ phận nắp đậy mũi hỏa tiễn khi nó bay trở vào bầu khí quyển làm bằng sợi carbon tổng hợp, theo David Scherler, một nhà nghiên cứu của Viện MIIS cho biết. Loại hỏa tiễn này bay bằng nhiên liệu đặc.

Ông Schmerler nói: “Viện Chemical Materials Institute của Bắc Hàn có vẻ như chỉ có một nhiệm vụ, đó là tiến hành chế tạo các bộ phận của hỏa tiễn, trong chương trình sản xuất vũ khí của Bắc Hàn”

Photo Credit: CNN

Vào tháng 8 năm 2017, sau khi Bắc Hàn cho thử nghiệm hai hỏa tiễn liên lục địa mà Bắc Hàn rêu rao có thể bay đến đảo Guam của Hoa Kỳ, Kim Jong Un được biết đã đích thân xem đề án xây dựng nhà máy sản xuất bộ phận hỏa tiễn nói trên.

Đa phần nhà máy này được xây trong tháng 5 năm 2018, sau khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh của Kim Jong Un với TT Nam Hàn Moon Jae-in, nhưng trước hội nghị thượng đỉnh Singapore.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s