Công an dùng xe bọc thép tấn công ‘căn cứ’ buôn lậu ma túy ở Sơn La

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/cong-dung-xe-boc-thep-tan-cong-can-cu-buon-lau-ma-tuy-o-son-la/

July 2, 2018

Bắt giữ ba thành viên nhóm buôn lậu ma túy ra đầu hàng. (Hình: Thanh Niên)

SƠN LA, Việt Nam (NV) – Truyền thông Việt Nam loan tin cho hay, công an CSVN dùng cả xe bọc thép thực hiện cuộc tấn công đại quy mô suốt ba ngày vào “căn cứ” của giới buôn lậu ma túy tại Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, bắn chết ít nhất 4 người, 3 người khác ra đầu hàng.

Theo báo Thanh Niên, vào ngày 1 Tháng Bảy, 2018, công an tỉnh Sơn La cho hay đã san phẳng toàn bộ nơi trú ẩn của “kẻ trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm” Nguyễn Thanh Tuân tại bản Tà Dê thuộc xã Lóng Luông, Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Báo Thanh Niên kể, nghi can Nguyễn Thanh Tuân (35 tuổi, ngụ xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, thanh phố Hà Nội) được cho là đặc biệt nguy hiểm vì từng có 4 lệnh truy nã đặc biệt về buôn lậu ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Trong 4 lệnh truy nã đó có 2 lệnh của Bộ Công An, 2 lệnh truy nã của công an tỉnh Quảng Ninh và công an tỉnh Sơn La.

Sau cuộc tấn công, công an đã dùng xe ủi san phẳng “căn cứ địa” ma túy. (Hình: VNExpress)

“Suốt từ ba năm trước, công an xác định ông Tuân là người có vai trò chính trong việc cung cấp ma túy cho nhiều đường dây mua bán vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam rồi đưa sang nước thứ 3. Một trong số này là đường dây vận chuyển 490 bánh heroin giấu trong các bình gas công nghiệp.”

“Trốn sự truy nã gắt gao của công an, ông Nguyễn Thanh Tuân đã về lập căn cứ tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, nơi có địa hình đồi núi hiểm trở nằm sát biên giới với Lào. Ông Tuân đã công khai mua đất của nhiều người dân địa phương để xây dựng nên một ‘căn cứ địa’. Nhiều đàn em của ông Tuân cũng là tội phạm hình sự bị truy nã, trong đó có Nguyễn Văn Thuận (34 tuổi, ngụ Mộc Châu, Sơn La), có 2 lệnh truy nã.”

Căn cứ địa này tuy hoạt động công khai nhưng không hiểu sao suốt hơn 3 năm qua, lực lượng công an không triệt phá.

Theo báo VNExpress thì đàn em của ông Tuân thường xách súng đi lại nghênh ngang xóm làng để bảo vệ căn cứ. Phía nhà cầm quyền thì chỉ viết thư kêu gọi họ đầu thú nhưng bất thành.

Một số vũ khí thu giữ được. (Hình VNExpress)

Mãi đến gần đây, suốt 3 ngày từ 26 đến 29 Tháng Sáu, công an đưa lực lượng hùng hậu với sự yểm trợ của nhiều xe bọc thép và 300 nhân viên cảnh sát để bao vây nơi ẩn náu của băng nhóm ma túy này.

Khi bao vây chặt chẽ, công an lại ra sức thuyết phục nhóm ma túy đầu hàng nhưng không thành công và bị chống trả quyết liệt. Khi thực hiện tấn công, công an đã bắn chết 4 người, trong đó có Nguyễn Thanh Tuân, Nguyễn Văn Thuận, 3 người khác phải ra đầu hàng.

Vẫn theo báo Thanh Niên, sau khi tấn công căn cứ của Nguyễn Thanh Tuân, công an thu giữ 49 khẩu súng các loại gồm AK, Carbine, K54, K59,… 17 quả lựu đạn, 29 ống giảm thanh, 14 ống ngắm súng tiểu liên, 31 băng chứa đầy đạn, hơn 7,000 viên đạn các loại và nhiều xe cộ, tài sản khác…

Tuy nhiên, không có báo cáo nào về số ma túy bị thu giữ ở đây. (U.V)

One comment on “Công an dùng xe bọc thép tấn công ‘căn cứ’ buôn lậu ma túy ở Sơn La

  1. Hihihi ngu gì khai báo chiến lợi phẩm có giá trị bằng nhiều triệu đô la,không có sự tiếp tay của bọn còn đãng còn tiền ma tuý có đâu mà tung hoành đễ bị diệt./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s