Lấy lý do “vi phạm bản quyền”, Facebook liên tục khóa nick Người Buôn Gió

https://www.danluan.org/tin-tuc/20180703/lay-ly-do-vi-pham-ban-quyen-facebook-lien-tuc-khoa-nick-nguoi-buon-gio

Người Buôn Gió

Theo FB Người Buôn Gió

Facebook tôi trở lại sau thời gian bị khoá, trong thời gian khoá tôi không sử dụng được bất kỳ tính năng gì của Facebook.

Lần khoá này vì lý do xâm phạm bản quyền do bên thứ ba báo cáo, facebook nói nếu tôi muốn khiếu nại thì gửi thư cho bên báo cáo để họ gỡ báo cáo. Facebook không giải quyết.

Lý do vi phạm bản quyền nhiều thứ vô cùng, tôi chia sẽ link của báo, tôi đưa ảnh bố con tôi, tôi đưa ảnh hàng hoá đều bị. Tôi rút kinh nghiệm chỉ viết bài không đưa ảnh, cũng vẫn bị khoá vì bài viết bị báo cáo là vi phạm bản quyền về cụm từ.

Vi phạm bản quyền về cụm từ, một lý do không thể nào chấp nhập được, như thế nó quá mơ hồ, chỉ cần tôi viết tên một vị quan chức nào đó, tên một cơ quan nào đó cũng thành vi phạm bản quyền. Thậm chí là tôi viết một câu chuyện ngắn cũng bị kết tội là vi phạm, chỉ cần có kẻ nào đó cóp bài tôi về trang họ, sau đó báo cáo là facebook ngay lập tức khoá bài của tôi. Tôi nhắc lại là khi khoá vì lý do ấy, Facebook bắt tôi phải đi liên hệ với bên báo cáo để thoả thuận họ rút báo cáo.!!!

Một kiểu hành xử không còn gì để nói.

Chưa hết, chúng còn lập ra những trang rồi đưa tôi làm quản trị, sau đó chúng báo cáo trang đó là ủng hộ khủng bố, tổ chức phạm tội mặc dù chưa có bài nào đăng trên đó.

Facebook liên tục đe doạ rằng sẽ khoá vĩnh viễn nếu tôi tiếp tục vi phạm bản quyền và lập ra những trang như vậy.

Tôi đã phải gỡ bỏ ảnh đại diện có hình ngôi nhà của tôi ở Hà Nội, hình nền mẹ và con trai tôi. Chưa hết tôi còn phải cất hết những bài viết cũ để không bị báo cáo.

Tôi đã lập tài khoản bên minds với tên buithanhhieu. Hiện tôi chưa quen dùng, nhưng sau này những bài viết của tôi sẽ đăng bên đó, nếu các bạn nào muốn đọc những gì tôi viết, hãy tìm tôi bên đó.

Facebook này xác định còn được ngày nào vui ngày đó.

Viết sau khi vừa được mở vài phút, có khi chính cái stt này một chốc nữa cũng là vi phạm bản quyền.

36550647_1848474071877544_3510238142084939776_n.jpg
Ảnh tự chụp tự đăng cũng bị xóa vì “vi phạm bản quyền”.

3 comments on “Lấy lý do “vi phạm bản quyền”, Facebook liên tục khóa nick Người Buôn Gió

  1. Hihihi nghĩ chơi với Facebook đi tản sang minds.com xem ai bị thiệt,csvc và tc đã mua đứt thằng Facebook rồi cho nó thất nghiệp luôn là vừa./.

    Like

  2. +Ơ kìa , tên trùm Facebook toàn cầu ,THẰNG TRỌC PHÚ Mark Zuckerberg dù là dân Mỹ chánh gốc nhưng ‘hồn dzía’ NÓ đã bị con vợ Chệt điều khiển hết rồi..!
    +Cộng với con VC 2 tuổi đảng Lê diệp kiều Trang , đang làm Má Mì Facebook VN . Nên con Quỷ Má Mì 2 tuổi đảng này sử dụng cái đám lâu la “FÂY-TẶC” truy cùng diệt tận ‘MẠNG.. GIÓ ’ là kiểu làm bình thường của LOÀI CS …
    +Chừng nào mà con Quỷ Cái này nó ‘Meo’ mời MẠNG.. GIÓ về chơi Ma Mị ‘Fây.buốtk’ cùng với nó mới ‘lạ’ thường . Khi đó e rằng không cần khóa nick mà GIÓ cũng xung phong CẮT..MẠNG’ ngay & luôn ..! Híhíhí ..

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s