Nhà cầm quyền CSVN thu hồi, bán đất nhưng không lưu trữ dữ liệu về đất

https://www.sbtn.tv/nha-cam-quyen-csvn-thu-hoi-va-ban-nhieu-dat-nhung-khong-luu-tru-du-lieu-ve-dat/

Nhà cầm quyền CSVN thu hồi, bán đất nhưng không lưu trữ dữ liệu về đấtẢnh: Cty Luật Minh Gia

Mặc dù vẫn rêu rao đất đai thuộc sở hữu toàn dân và nhà nước chỉ đòng vai trò quản trị, nhà cầm quyền CSVN không thực sự quản trị đất.

Nhà cầm quyền cộng sản đã cưỡng chế thu hồi rất nhiều nhà và đất của người dân để bán lại cho các công ty có những mối quan hệ với nhóm lợi ích của giới lãnh đạo. Nhưng nhà cầm quyền cộng sản đã không hề lưu trữ dữ liệu về đất đai được thu hồi. Đây là khám phá của ông Đặng Hùng Võ, cựu thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường CSVN.

Báo mạng VnExpress phiên bản tiếng Anh tiết lộ khám phá của ông Võ trong một bài viết hôm 21 tháng 6 vừa qua. Ông Võ cho biết ông đã bị sốc khi không tìm thấy dữ liệu nào về đất đai được nhà nước thu hồi cho những dự án đầu tư. Ông đã yêu cầu Cục Quản Lý Đất Đai thuộc Bộ Tài Nguyên cung cấp một số dữ liệu và tài liệu để nghiên cứu, đặc biệt là dữ liệu về diện tích đất được chính phủ thu hồi từ sau khi bộ luật đất đai 2013 có hiệu lực.

Một giới chức nói với ông Võ rằng cục chưa bao giờ lưu trữ dữ liệu đó. Theo ông cựu thứ trưởng Bộ Tài Nguyên, các dữ liệu đó là căn bản và thiết yếu cho việc phân tích và phát triển chính sách. Nhưng không một cơ quan hữu trách nào có những dữ liệu này, và còn tệ hơn nữa, không ai có ý định thu thập loại dữ liệu này. Trước đó, ông Võ đã yêu cầu giới chức một số tỉnh cung cấp loại dữ liệu này, nhưng không ai có.

Huy Lam / SBTN

One comment on “Nhà cầm quyền CSVN thu hồi, bán đất nhưng không lưu trữ dữ liệu về đất

 1. -Ông Tiên-Sư giáo-sĩ ‘Võ biền vô mưu’ à ! ông là CÁI ĐINH GÌ mà đòi CẦM BẰNG CHỨNG “dữ liệu CƯỚP ĐẤT & BÁN NƯỚC” đó kia chứ ..!
  +Vì ‘Võ biền..’ nên ông mới dám vổ ngực TỰ SƯỚNG MỘT CÁCH NGU NGỐC rằng đã khám phá ra “nhà cầm quyền cộng sản đã không hề lưu trữ dữ liệu về đất đai được thu hồi.” ?! Sao ông chí phèo thế..!
  +Bởi lẻ tất cả những thứ “dữ liệu CƯỚP ĐẤT & BÁN NƯỚC” này chúng có đầy đủ nhưng dấu biệt bằng cái vỏ TUYỆT MẬT . Chỉ nội bộ chop bu VC BÁN NƯỚC cúng nó mới được phép tiếp cận .
  +Và cuối cùng ,mục ‘đít’ vô cùng dơ dái bần tiện của việc dấu diếm này còn nhằm PHI TANG TẤT CẢ CHỨNG CỨ CS(Cướp Sạch) BÁN NƯỚC từ trước đến nay ..!
  (Ps : Thật thất vọng cho một kẻ ít ra cũng có Kiến Thức chuyên môn cũng như Vị Thế tương đối cao(Thứ Trưởng Bộ Tài-Môi) mà lại phát ngôn Y XÌ ÔNG BÌNH VÔI ! – Ông PHỔNG à , có lỡ Bợ Cái Đuôi CS (Chuột-Sâu) thời cũng phảikềm giữ hoặc dấu nó đi,đừng cho độc giả thấy nó ‘QUƠ QUA QUƠ LẠI chớ !?) – Vài Lời Thiện Ý

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s