‘Ngứa điên người’ sau khi tắm biển ở Đà Nẵng

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/ngua-dien-nguoi-sau-khi-tam-bien-o-da-nang/

July 4, 2018

Nhiều người cho rằng ngứa do sứa thì không thể nặng và kéo dài như thế này. (Hình: Thanh Niên)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Nhiều ngày qua, người dân và du khách khi tắm biển ở một số bãi biển tại Đà Nẵng đã bị ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ khắp người và nghi là do nước biển bị ô nhiễm nặng.

Ngày 3 Tháng Bảy, Sở Tài Nguyên và Môi Trường Đà Nẵng được Ban Quản Lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đề nghị kiểm tra nguồn nước biển trước phản ánh của người dân.

Theo báo VNExpress, gần 10 ngày nay, nhiều người dân và du khách phản ánh bị ngứa khắp người khi tắm tại các bãi biển Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, T20, ở quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Chia sẻ lên mạng xã hội Facebook tấm ảnh chụp con gái bị nổi mẩn đỏ khắp người, chị Đặng Thúy Hằng, một người dân Đà Nẵng, cho biết vừa tắm biển được khoảng 5 phút, đứa con gái 10 tuổi đã phải chạy lên bờ vì cảm giác bị châm chích vào da.

Chị Hằng sau đó xuống tắm cũng bị tương tự. Về nhà, con chị bị nổi mẩn đỏ đầy người, phải đi khám bác sĩ da liễu.

Tương tự, nói với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Hùng (37 tuổi, trú quận Thanh Khê) cho biết, con gái anh là cháu Nguyễn Bảo Ngọc (6 tuổi) khi đi tắm biển cùng gia đình vào chiều ngày 1 Tháng Bảy tại khu vực biển Mỹ Khê.

Tắm được khoảng 15 phút thì ông Hùng thấy cháu Ngọc và những người trong gia đình có biểu hiện bị ngứa ngáy khắp người. Tưởng ngứa do bị sứa nên mọi người vội lên bờ để tắm nước ngọt rồi ra về. Nhưng đến tối cùng ngày thì mẩn đỏ xuất hiện khắp người, ngứa ngáy càng khó chịu như kiến cắn.

“Cả gia đình tôi gồm 6 người đi tắm biển, trong đó có 3 trẻ em đều bị nổi mẩn đỏ và ngứa ngáy. Bản thân tôi cũng bị nổi ngứa khắp người. Lâu nay gia đình tôi vẫn thường xuyên đi tắm biển, cũng có lần gặp sứa và tắm vài lần nước ngọt sẽ hết ngay. Nhưng đây là lần đầu tiên đi tắm bi­ển và xuất hiện nổi mẩn đỏ nặng như thế này. Mặc dù đã đi khám bác sĩ và điều trị 2 ngày nay nhưng vẫn không đỡ, ngứa ngáy cứ hành hạ,” ông Hùng nói.

“Tôi và bạn mình cũng bị như vậy, chắc chắn không phải do sinh vật biển vì không thấy bất cứ con gì, cũng không có biểu hiện bị sứa… Ngược lại, rác thải khá nhiều và biển rất tanh. Có lẽ từ nay khó tắm biển được rồi,” một du khách tên Thân cho biết.

“Cả gia đình mình tắm ở Mỹ Khê từ hôm 27 đến 30 Tháng Sáu, đều bị mẩn ngứa nhất là cháu bé, đến bây giờ đã được 3 hôm vẫn còn ngứa,” bạn Le Dung phản ánh với báo VNExpress.

Nói với báo chí, ông Mai Mã, giám đốc Công Ty Thoát Nước và Xử Lý Nước Thải Đà Nẵng cho rằng: “Ngày 26 Tháng Sáu, Đà Nẵng có mưa lớn khiến một lượng nước thải từ 8 cửa xả chảy ra dọc tuyến biển từ Phạm Văn Đồng đến T20.”

“Không loại trừ nguồn nước biển hiện nay đang ô nhiễm bởi lượng nước thải theo nước mưa chảy tràn ra,” ông Mã nói và cho biết có nguyên nhân khác là trên bề mặt nước biển hiện có bọt nổi. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s