VẬN NƯỚC ĐÃ XUỐNG ĐẾN ĐIỂM CÙNG CỰC

http://www.thesaigonpost.net/2018/07/van-nuoc-xuong-en-iem-cung-cuc.html

Khi những anh kiệt nước Việt bị tiêu diệt thì lúc đó vận nước đã đi vào vùng nguy hiểm. Cách đây trăm năm, cụ Phan Chu Trinh đã đưa ra con đường khai sáng cho dân tộc để tiến lên độc lập tự chủ bằng trí lực dân tộc. Ngày đó, nhân dân Việt có đến 95% là mù chữ. Sự đói khát và đốt nát đã đưa dân tộc này ngã theo con đường giết chóc người có tiền để cướp của chia nhau. Ngày đó Hồ Chí Minh hô hào cướp cộng với một hệ học thuyết mị dân đã đưa dân tộc này dính bẫy.

Năm 1945 Pháp đuối vì bị Nazi Đức nện cho tơi tả. Nhật thì cũng tháo chạy khỏi các nước chiếm đóng vì thua quân đội đồng minh để lại khoảng trống quyền lực. Lúc đó dân ngu dốt nên CS đã có đất sống. Khi CS nắm quyền lực, tai họa ập đến dân tộc liên tục trong 73 năm nay. CCRĐ, nội chiến đẫm máu, thanh trừng người chế độ cũ, đàn áp và làm ngu và làm nghèo dân để trị. Hoạ nối tiếp hoạ cho đất nước này.

Đến hôm nay là năm thứ 18 của thế kỷ 21. Âu Châu đã đồng loạt chuyển thành dân chủ, Đông Âu theo Tây Âu để chạy theo văn minh tiến bộ. Nước Nga độc tài cá nhân rồi cũng sẽ dân chủ vì Nga đang là đất nước đa đảng. Trung Cộng nhờ đông dân đã vươn lên thành cường quốc đứng nhì thế giới kèm theo đó là tư tưởng Đại Hán muốn ăn tươi nuốt sống Việt Nam.

Trong bối cảnh này, đất nước tụt hậu không phải nguy cơ thua thiệt mà đang mang nguy cơ tiêu vong. Đứng bên con mãnh hổ Tàu Cộng, Việt Nam luôn bị tấn công thôn tính khi suy yếu. Đứng trước nguy cơ đó, những người lên tiếng cho sự thật cố đánh thức lương tri dân tộc để giữ lấy đất nước trước khi quá muộn. Tất cả, đều chỉ nhờ công cụ duy nhất internet. Thế nhưng hôm nay bị phanh phui dự luật chứa dã tâm bán nước, ĐCS đã ra luật An Ninh Mạng để khóa đi những bàn tay cố lay động lương tri dân tộc.

Với thực trạng bi thảm của đất nước, những ngòi bút không được đào tạo về viết lách đã lao vào viết để đánh thức lương tri dân tộc nhằm tìm cách cứu vãn. Những người yêu nước này đã bất chấp nguy hiểm lao vào viết để hy vọng làm sống dậy ý thức tồn vong của dân tộc. Thế nhưng họ như nến trước gió. Bị truy lùng bắt bớ. Bị report cho mất nick, bị đe doạ bằng đủ thứ trò bỉ ổi vv…

Như ngọn nến trong gió, người dấn thân đang bị truy sát và tận diệt. Để chi? Để thằng CS đàn em rước thằng CS đàn anh vào nhà và trao nó quyền làm chủ đất nước hình chữ S này. Chưa có thời nào mà đất nước khốn khổ như bây giờ. Người yêu nước bị bức hại trăm bề trong sự thờ ơ lãnh đạm của một cộng đồng 90 triệu cá thể. Thật sự, họ đang cảm thấy bất lực.

Có người ỉ i rằng, đến điểm cùng cực thì có biến và đất nước hồi sinh. Nhưng đó là dân tộc có nội lực. Còn với dân tộc bạc nhược vô tư trong sự khốn cùng và nguy hiểm như thế này thì sự hồi sinh sẽ không có. Đất nước đang mang căn bệnh trầm trọng, chỉ có thể chuyển biến trầm trọng hơn rồi chết trong sự khinh khi của loài người tiến bộ chứ khó mà hồi sinh. Những ngọn nến chưa kịp đánh thức lương tri xã hội thì đã bị bức hại. Luật An Ninh Mạng ra đời như là một dây thòng lọng treo cổ dân tộc này. Nếu không thức tỉnh, mất nước là chắc chắn. Buồn cho đất nước này!

Nguyễn Hưng Việt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s