Cờ 6 Sao- Nhà Cầm Quyền Muốn Chuyển Thông Điệp Gì?

http://www.thesaigonpost.net/2018/07/co-6-sao-nha-cam-quyen-muon-chuyen.html

Gần đây, mạng xã hội lại rộ lên thông tin như có ý khiển trách báo giấy Thanh Niên số ra sáng 5/7/2018 đã để sai hình cờ Trung Quốc, 5 sao nhỏ 1 sao lớn. Cờ Trung quốc Có 5 ngôi sao (ngũ tinh hồng kỳ), 4 ngôi sao nhỏ quây quần xung quanh ngôi sao lớn, mang biểu trưng cho lực lượng của cách mạng bao gồm giai cấp công nhân, nông dân, tiểu tư sản thành thị và tư sản dân tộc đứng dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Trung Hoa là ngôi sao lớn. Có một ý nghĩa khác giải thích rằng 4 ngôi sao nhỏ tượng trưng cho 4 tộc Mãn, Mông, Hồi, Tạng quây quần bên ngôi sao lớn: dân tộc Hán.

Sự Việc Có Tiền Lệ

Trước đây đã từng xuất hiện trên VTV, xuất hiện tại cuộc triển lãm ở Vũng Tàu, và trong lễ đón tiếp chính thức Phó Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc ở Phủ Chủ tịch tại Hà Nội hôm 21/12-2011 trên tay các cháu bé cầm những cờ Trung quốc có in 6 sao. Khi bị chất vấn thì phía bộ ngoại giao Việt Nam được trả lời rằng là do lỗi kỹ thuật’. Lần này vụ việc báo Thanh niên thì chưa thấy thông tin do nhà nước trả lời do lỗi kỹ thuật hay không….

Còn Lý Do Nào Khác?

Vấn đề dùng cờ sáu sao lại có một nguyên cớ khác mà nhiều người Việt chưa biết. Thì ra đây là một cử chỉ cảm tạ tri ân, chiến hữu thân mật bày tỏ lòng mong ước về mặt nghĩa tình của lân bang Pakistan với Trung Quốc. Nghi thức này được bắt đầu từ nước Pakistan nhân khi Hồ Cẩm Đào tại chức tới thăm nước này cách đây mấy năm. Lúc đó, nước chủ nhà này cho các thiếu nữ xinh đẹp Pakistan dùng cờ sáu sao tạo nên dư luận hiếu kỳ. Tưởng là lỗi tại in ấn, dư luận còn định đem ra chọc quê hay là khiển trách. Pakistan đã giải thích với Trung Quốc là cố ý cho thêm một sao vào đấy! Coi như là Pakistan bày tỏ cảm tình thắm thiết biết ơn về sự ủng hộ của Trung Quốc (giúp đối đầu với Ấn Độ)… Pakistan không ngại nguyện sẽ biến thành như một ngôi sao trong mối quan hệ chu vi quanh với Trung Quốc mang tính vĩnh hằng và đời đời bền vững.

Việt Nam sử dụng cờ 6 sao để làm gì?

Xung quanh sự việc ‘lỗi kỹ thuật’ bao lâu nay thì chúng ta sẽ không thể còn nghi ngờ gì được nữa, chúng ta không phải là Pakitstan, chưa kể về việc sử dụng lá cờ sai xót đó thì tình hình nghiêm trọng hơn khi 2 quốc gia có gắn liền ‘núi liền núi, sông liền sông’ và đảng cũng gắn liền khăng khít sẽ bị tổn thương quan hệ.

Tưởng một lần là đủ để rút kinh nghiệm, nhưng cứ lặp đi lặp lại cái lỗi kỹ thuật ấy thì chúng ta còn nghi ngờ điều gì nữa mà không kết luận thẳng là ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐANG CỐ GẮNG SÁT NHẬP VÀO TRUNG CỘNG.

Những sơ xuất hay là ‘lỗi kỹ thuật’ theo báo đảng thông tin thì hầu như không xuất hiện trên mặt báo của đảng, nhưng lần này thì khác, nó xuất hiện hẳn trên báo giấy mới là cơ sở để chúng ta bàn luận.

Hiểm Họa Trung Cộng LÀ GÌ?

Chi Mai bỏ qua chuyện cờ 6 sao xuất hiện mang tính quan hệ ”chiến lược” của Pakitstan -Trung cộng, mà tập trung bàn về quan hệ VIỆT-TRUNG.

Từ khi, có thông tin tiết lộ có một hội nghị ở Thành Đô thì không thể chúng ta không nghĩ về nó. Mọi chuyện xung quanh đều hướng về Bắc Kinh.
Quan hệ Việt trung theo chính phủ Việt nam cho rằng đó là ‘tốt đẹp, bền vững’ nhưng chúng ta nhìn lại thì hoàn toàn không phải như thế, mà nó còn nguy hiểm hơn khi chính phủ Việt nam tiếp tay phô trương bắt nhân dân Việt nam ‘phải có quan hệ tốt đẹp’ mặc dù nhân dân Việt nam được đánh giá là có thái độ ‘chống tàu’ nhất khối có mối thâm thù với tàu.

BIỂN ĐÔNG- HOÀNG -TRƯỜNG SA- ĐƯỜNG LƯỠI BÒ

Từ khi phong trào chống tàu mạnh mẽ nhất được thiết lập bởi nhóm NoU FC, thì những thông tin bí lâu nay bí mật với người dân được phơi bày ngày càng nhiều về mức độ của nó, cũng là cho nhân dân VN thấy cái quan hệ được cho là tốt đẹp đó, nó thực ra như là ‘quốc gia vệ tinh’ hay còn gọi là chư hầu thực sự.

Cùng với sự việc gần đây Quốc hội VN ‘quyết tâm cho ra luật đặc khu hành chính kinh tế’ nhưng bị nhân dân phản đối quá nên ngưng tạm chưa thông qua, nhưng luật an ninh mạng như đánh tráo để được thông qua một cách kỳ diệu mặc dù nó coppy nguyên bản của trung cộng về. Sự việc ‘bộ chính trị xém cho ra luật đặc khu’ bị nhân dân phản đối kịch kiệt nhưng điều đó có hay không thì nhân dân Việt nam quá hiểu rõ bản chất nhà nước cộng sản, khi cho dự án Boxit và Formosa cũng chẳng khác gì một khu tự trị mà không cần luật.

Sự việc cờ 6 sao khi VIệt nam có mối quan hệ ‘tối mật’, khi việc Trung cộng xâm chiếm biển đông, cát cứ mua nhà đất và các dự án vỏ bọc được ưu đãi hơn các doanh nghiệp khác thì chúng ta không thể không liên tưởng chúng ta đang sống trong một khu tự trị thuộc tàu cộng.

Những ai khi tiếp xúc với người Trung cộng khi đi du lịch thì sẽ hiểu, trung cộng ngày đêm rao giảng Việt nam là một tỉnh của họ, mà thực tế không phải là không có, đã rất nhiều khách du lịch qua, hướng dẫn viên cũng là người trung quốc họ xem VN là một tỉnh của họ. Chuyện đó mà phía VN cũng không quan tâm, không xử lý gì cả, một bên không có thái độ, một bên ra sức tuyên truyền ngày đêm VN là tỉnh của trung cộng. Kết quả sẽ như thế nào chắc ai cũng biết. đây là link vụ việc mới đây trong năm 2018 (https://tuoitre.vn/xu-ly-nghiem-huong-dan-vien-noi-viet-nam-thuoc-trung-quoc-20180305162340543.htm)

Không những thế, ngay cả bí thư quận ủy Hải Châu cũng cho rằng Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẳng là nơi Tôn ngộ không bị nhốt, thì sự xuất hiện cờ 6 sao của Trung quốc chỉ là vô tình? ”Trước đây tôi đọc thì tôi chưa nghĩ, chưa biết ngọn núi Ngũ Hành. Bây giờ xem phim “Tôn Ngộ Không” thì tôi hình dung cũng có thể trước đây – cách đây hơn 500 năm Tề Thiên Đại Thánh có khi bị đè ở trong ngọn núi Ngũ Hành ở Ngũ Hành Sơn”. Đó là phát biểu của ông Võ Văn Thương, Bí thư Quận ủy Hải Châu – Đà Nẵng tại kỳ họp lần thứ 14 khoá 8 (2011-2016).

Nhiều người sẽ nghĩ rằng Chi Mai cực đoan để đánh giá việc đó, nhưng nếu nhìn vào sự việc người dân biểu tình chống trung quốc xâm lược, chống tập cận bình qua thăm, hay mới đât ngày 10- 17 tháng 6 nhân dân biểu tình mang màu sắc chống trung cộng nhưng nhà cầm quyền Việt nam thẳng tay đàn áp người dân ở Saigon cũng như Phan rí… thì chúng ta còn nghi ngờ gì nữa không?

Còn gì ngoài câu trả lời mà ai cũng biết, chỉ đảng giả vờ không biết? ĐẢNG BÁN NƯỚC ĐỂ CHUẨN BỊ TRỞ VỀ ĐẠI GIA ĐÌNH TRUNG HOA CÓ 4 ‘CỰU QUỐC GIA’ ĐẠI DIÊN 4 NGÔI SAO. BÂY GIỜ VIỆT NAM LÀ 5.

THÔNG ĐIỆP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM MUỐN GỬI ĐẾN TOÀN DÂN VIỆT NAM. CHẮC CHẮN LÀ VẬY VÌ KHÔNG CÒN CÂU TRẢ LỜI NÀO KHÁC.

hình ảnh: hình 1 là báo giấy TN ra ngày 5 mới đây, hình 2 là buổi tiếp đón Phó chủ tịch nước Tập năm 2011. hình 3 là các cô gái xinh đẹp Pakistan đón chào Chủ tịch Hồ cẩm đào.

Nhất Chi Mai

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s