Hic, ‘nó’ không còn coi ‘nhà nước’ ra gì!

https://baotiengdan.com/2018/07/07/hic-no-khong-con-coi-nha-nuoc-ra-gi/

Michael Lê

7-7-2018

Trước đây thì Dân ‘nó’ sợ nhà nước lắm, nhất là sợ các lực lượng công an, an ninh. Như đàn gà trong chuồng á, hoảng hồn chạy tán loạn khi tay đao phủ bước vô, hãi hùng tê liệt chết trân, trợn trừng mắt nhìn chú gà này cô gà kia bị thộp cổ. Cả lũ chúng nó không dám phản ứng dù chỉ là nấc lên một tiếng.

Nay thì hết nước nói rùi! Dân ‘nó’ dám giỡn mặt cả ‘chánh quyền’.

Trước đây thì cho những cái ‘Tuổi Trẻ Cười’ hàng tuần, những cái ‘Táo Quân chầu Ngọc Đế’ hàng năm, để ‘nó’ xả xì trét. Cứ cho ‘nó’ cười nó chửi cán bộ thoải mái miễn là ‘đúng quy trình’ – quy trình tháo xúp bắp để những bất mãn sẽ như cái bong bóng xì hơi. Xả xong rùi thì đâu lại vào đấy: ‘ổn định chánh trị’!

Trước đây thì cho ‘nó’ cái anh téc nét, cái gu gồ, cái phây búc, để bọn phởn động tha hồ thậm thụt trên đó mà tự sướng tự ‘khai trí’ mí nhau. Có vài trăm vài ngàn đứa thì ăn thua mịa giề. Chỉ cần bóp đầu ra bóp đầu vào đường truyền mạng một tí là cô lập được ngay cái đám dở hơi ấy. Còn hàng chục triệu người dùng mạng khác thì vẫn dzui dzẻ mần ăn tiệc tùng nhảy nhót trong lòng chế độ ta dzinh quang đỉnh cao nhơn loại.

Nay thì ‘nó’ loạn quá rùi! Từng đứa từng đứa công khai chường cái mặt ra, cả trên mạng lẫn xuống cả đường, tuyên bố rằng tui đây con dân Việt Nam, tui có quyền yêu nước!

Mới đêm qua ‘nó’ còn dám đánh xe lên tận vòng vây Di Linh mà ‘giải cứu binh nhì Minh Hạnh’!

‘Giải cứu binh nhì Minh Hạnh’ trong đêm. Ảnh: Facebook

Người cha già yếu của Minh Hạnh mừng vui trao phó con gái yêu của mình cho xã hội, cho cộng đồng dân chúng giờ đã ngộ ra sức mạnh tập thể của mình. Đất Trời rộng bao la, con gái cứ thoát ra ngoài kia mà thở hít sự tự do mà đã là con người thì có quyền được hưởng!

Đúng là Dân ‘nó’ cóc còn coi ‘nhà nước’ ra gì nữa rùi! ‘Nhà nước ta’ thui thì kiếm đường giải nghệ nhanh cho nó lành, vì vở tuồng đã đến hồi kết! Hic…

Cái link bị xóa rồi, nhưng cái hình thì Dân ‘nó’ vẫn lẹ tay lưu lại được!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s