NÃO NHIỂM ĐỘC TUYÊN TRUYỀN KHÔNG THỂ CỨU CHỮA! BÓNG ĐÁ CÁCH MẠNG

https://www.quyenduocbiet.com/a5325/nao-nhiem-doc-tuyen-truyen-khong-the-cuu-chua

BÓNG ĐÁ CÁCH MẠNG

36677990_2129818740595233_3844652391764852736_n

FB. Luân Lê

Chỉ vì chiến thắng một trận bóng đá mà cô này nghĩ ngay đến sức mạnh chiến tranh của nước Nga trong thế chiến thứ 2 cách nay gần một thế kỷ. Mà thực ra lúc đó có phải là Nga bây giờ đâu, mà là Liên bang Xô Viết với 15 nước gọi là khối Đông Âu xã hội chủ nghĩa. Không biết nước Nga cảm thấy ra sao khi họ đang bị cô lập về kinh tế và vẫn đang phải đối mặt với hàng loạt những khó khăn trước mắt với quốc tế cũng như quốc nội.

Trên khán đài nước Nga không có cổ động viên nào mang hình ông Lenin và Stalin đi cổ vũ, mặc dù hai ông này thì ở ta vẫn đang coi là những lãnh tụ kiệt xuất và hết mực được tôn thờ. Hai cụ Nin và Lin đều khiến nước Nga tổn thương, như chính Putin đã đến lễ khánh thành bức tường chết chóc được xây dựng mới đây (tháng 10/2017) để tưởng nhớ tới những nạn nhân bị tàn sát dưới thời Stalin (hàng triệu người) và nhắc nhở dân chúng rằng điều đó là không bao giờ được phép lãng quên và đó là những tội ác không bao giờ được lặp lại.

Trong một diễn biến khác, khi cầu thủ Ronaldo (CR7, dân tình gọi là Rô điệu, để phân biệt với Rô vẩu hay Rô béo của Brazil) của tuyển Bồ Đào Nha ghi bàn thắng thì bỗng dưng báo chí nước nhà lại thấy dâng lên một niềm tự hào dân tộc khi có lá cờ tổ quốc bay trên khán đài sân vận động vào thời điểm đó mà cùng ăn mừng khoảnh khắc đầy hứng khởi với chế độ tư bản giãy chết. Không hiểu sao hai cổ động viên Việt Nam lại không mang hình Bác đi theo cổ vũ bóng đá đối với các thế lực ngoại bang theo chế độ tư bản người bóc lột người và là kẻ thù của chủ nghĩa xã hội. Theo thông tin mới nhất thì mặc dù tuyển Anh đã thắng Colombia để vào vòng tứ kết nhưng vẫn chưa chắc đã phải là đối thủ của Việt Nam, báo chí truyền thông nước nhà đang rất mừng vì sự đánh giá khiêm tốn này từ người Anh.

Chúng ta đang rất phấn khích và hả hê, vì đội Đức đã thua “nhục nhã” ngay từ vòng bảng và xách valie về nước, mặc dù chúng ta chưa bao giờ có cơ hội để có tên trong danh sách vòng bảng của wolrd cup, trong khi họ đã 4 lần vô địch thế giới.

Dù sao mặc lòng cũng phải thừa nhận một điều rằng, nhà thơ trong xã hội ta, dù ở thời kỳ nào đi nữa, đều nồng nàn chan chứa phẩm chất cách mạng và chủ nghĩa, một cách thường trực và sâu sắc nhất trong tâm hồn mình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s