Cả đất nước Thải Lan phải cám ơn tàu ngầm mini của tỷ phú công nghệ Mỹ cứu đội b óng nhí

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1173218

Việc cứu được đội bóng nhí Thái Lan là nhờ tàu ngầm mini do tỷ phú công nghệ Elon Musk phát triển có những tính năng đặc biệt để có thể hỗ trợ đội cứu hộ đưa 13 người bị mắc kẹt ra khỏi hang Tham Luang ở Thái Lan.


Giám đốc điều hành của Tesla và Space X, tỷ phú Elon Musk, đã chia sẻ những bức ảnh và video công bố thiết kế của tàu ngầm mini. Trong một thông báo trên Twitter vào tối qua 8/7, ông Musk nói rằng các tàu ngầm “kích cỡ” trẻ em này đang trên đường vận chuyển tới Thái Lan để tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt. (Ảnh: Elon Musk Twitter)


Elon Musk cho biết đã chỉ đạo cho các kỹ sư của hãng Space X chế tạo tàu ngầm này. Trước khi lên đường đến Thái Lan, tàu ngày đã được thử nghiệm tại Mỹ. (Ảnh: AP)


Elon Musk cho biết đây là tàu ngầm cỡ nhỏ với thân tàu được làm từ ống chuyển oxy lỏng tên lửa Falcon. Tàu đủ nhỏ để vượt qua những lối đi hẹp trong hang và đủ nhẹ để 2 thợ lặn có thể hộ tống dưới nước. (Ảnh: Elon Musk Twitter)


Tàu được trang bị 4 cổng oxy chia đều cả trước và sau thân tàu. Phần cổng oxy ở phía trước được thiết kế giống đầu tên lửa và được trang bị mũi bảo vệ để tránh va đập với đá trong hang. (Ảnh: Elon Musk Twitter)
Thử nghiệm tàu ngầm đặc biệt cứu hộ đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt


Elon Musk đăng video thử nghiệm tàu ngầm mini tại bể bơi và dựng các rào cản mô phỏng các khe hẹp trong hang. Thậm chí, một đứa trẻ cũng được đưa vào bên trong tàu ngầm để thử nghiệm. (Ảnh: Reuters)


Theo tỷ phú Elon Musk nếu tàu ngầm không thể sử dụng được trong vụ giải cứu tại Thái Lan, nó vẫn có thể được dùng cho các dịp khác trong tương lai. Hiện chưa có thông tin xác nhận từ giới chức Thái Lan về việc sẽ sử dụng tàu ngầm này trong chiến dịch giải cứu. (Ảnh: Reuters)


Tỷ phú Elon Musk từng đề xuất nhiều ý tưởng và cử các kỹ sư tới Thái Lan hỗ trợ chiến dịch giải cứu đội bóng bị mắc kẹt. (Ảnh: Reuters)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s